Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องเจ สมาชิกฟ้าใส สจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน JetStar  
 
            จดหมายถึงคุณแม่พี่ส้มสุดสวยยยยย ....... ถ้าให้เกริ่นคงขอเกริ่นถึงตัวเองซักนิสนึงก่อนละกันนะ ฮ่าๆ  

          ส่วนตัวเจเคยคิดอยากเป็นสจ๊วตมานานมากแล้ว แต่ก็ล้มเลิกความคิดนี้ไปเพราะได้ยินมาว่าเค้าคัดกันจากบุคลิก และหน้าตา (อันหลังนี่ผ่านอยู่แล้วอะนะ หลอกๆๆๆ) และความสูงถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของบุคลิกภาพ ซึ่ง เจถึงกับถอดใจเมื่อหันมามองขาคู่สั้นๆแสนน่ารักๆของตัวเอง สุดท้ายเลยหันไปมุ่งอาชีพสายอื่นแทนดีกว่า

           แต่พอถึงปีสี่มีเพื่อนมาชวนไปสมัครงานสจ๊วตอีก เจก็ปฏิเสธไปว่า เออขาคู่นี้คงไม่อำนวย แต่เพื่อนก็ตอบกลับมาว่า แต่ละสายการบินมันมีเกณฑ์ของมันที่ต่างกันไป ซึ่งสำหรับตัวเจยังพอมีโอกาสอยู่ พอได้ยินแบบนี้ก็เลยหันหน้ากลับมาทางสายอาชีพนี้อีกครั้ง แต่เนื่องจากขาคู่นี้ของเจยังเป็นปมบวกกับบุคลิกภาพที่ไม่มีความมั่นใจเลย จึงหาที่เรียนเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง บวกกับอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับอาชีพนี้ให้มากขึ้น

          ช่วงที่หาที่เรียนก็ติดต่อหลายที่อยู่ แต่ต้องบอกจริงๆว่าตอนที่ติดต่อฟ้าใสมาและพี่ส้มเป็นคนรับ และได้พูดคุยกับพี่ส้ม มันรู้สึกได้จริงๆว่า เห้ย คนสอนคนนี้เค้ามีอะไรหว่ะ สุดท้ายเลยลงเอยมาเจอคุณแม่พี่ส้มคนนี้

 
  
           ถ้าให้พูดถึงพี่ส้มต้องบอกเลยว่าเธอคนนี้สามารถทำให้เสียงของเธอนั้นหลุดเข้ามาให้หัวของเราได้ตลอดเวลา เจยังจำได้ตอนเรียนคาบแรกๆกับพี่ส้มได้ ในคลาสบุคลิกภาพ ระหว่างที่พี่ส้มกำลังสาธยายอยู่ อยู่ดีๆเธอได้หยุด และหันมามองที่เจ พร้อมกรีดร้องด้วยเสียงอันแหลมคม(ซึ่งยูนีคมากๆ)ว่า "เจจจจจจจจจจจจ !!!!!!!" ไอ้เราก็ตกใจมากว่าเกิดอะไรขึ้น สรุปคือเจลืมยิ้ม ซึ่งยอมรับจริงๆว่าหน้าปกติของเจนั้นสามารถสร้างศัตรูได้อย่างง่ายดาย และคนชอบทักว่า เออช่วงนี้มีปัญหาชีวิตเหรอ ? 
อืม ดีๆ
         
          แต่นับตั้งแต่นั้นมาเสียงพี่ส้มได้ตราตรึงอยู่ในหัวมาตลอด ทำให้เรานึกขำและก็ยิ้มได้ทุกครั้ง สุดท้ายเจก็ได้นำสิ่งที่พี่ส้มสอนมาไปใช้ตอนไปสมัครงานจริงๆ ซึ่งบอกเลยว่า เสียงนั้นก็หลุดเข้ามาในหัวระหว่างสัมภาษณ์ ทำให้หน้าอันมีปัญหาชีวิตของเจนั้นกลับมาเฟรนลี่เหมือนคนปกติได้(รึเปล่า ?)

แต่เอาเป็นว่าพี่ส้มเป็นผู้สอนที่ดีมากๆ จากเดิมที่เป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจเลยก็ปรับเรื่องนี้ให้ดีขึ้นได้ และนอกจากเรื่องความรู้กับบุคลิกภาพทั่วไปที่ได้เรียนแล้ว พี่ส้มยังชอบปล่อยมุกต่างๆทำให้เจกับเพื่อนๆพี่ๆคลาสเดี๋ยวกันสนุกกันได้ตลอดเวลา รู้สึกจริงๆเลยว่าเออคิดไม่ผิดเลยที่มาฝากตัวกับพี่แม่ส้มที่สวย โหด มันส์ ฮาคนนี้
ขอบพระคุณจริงๆจากเบื้องลึกของหัวใจ เยิฟๆ

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน