Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องเจส สมาชิกฟ้าใส สจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Spring Airlines  
 
            ถึงพี่ส้ม ในที่สุดก็ถึงวันนี้สักทีวันที่ได้เขียนจดหมายรักบอกพี่ส้มตามคำสัญญา ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง 5555 ขอแนะนำตัวก่อนแล้วกันครับ ชื่อเจส ชื่อจริง เจษฎาพ ร กันยามา จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาการท่องเที่ยวครับ

          จุดเริ่มต้นของความฝันเริ่มจากสมัยเด็กครับมีโอกาสได้ออกไปพูดหน้าชั้นเรียนตอนเรียนประถมศึกษาปีที่ 4 สมัยนั้นความฝันอยากเป็นหมอ   5555 แต่พอได้ฟังเพื่อนอีกคนพูดว่าอยากเป็นแอร์โฮสเตสผมเลยตาลุกวาวและสงสัยว่าอาชีพนี้มันคืออะไรไม่เคยได้ยินมาก่อนและไม่รู้มาก่อนเลยแต่รู้อย่างเดียวว่าอะไรเตสๆ นี้แหล่ะมันแปลกดีคงเท่น่าดู 555 เหมือนอะไรดลใจเปลี่ยนความฝันของเด็กบ้านนอกให้ได้ค้นหาตัวเอง ก็พบว่าอาชีพนี้แหล่ะใช่เราที่สุดก็เลยตัดสินใจเรียนเกี่ยวกับการบริการให้ตรงกับความฝัน  

          พอเรียนจบแล้วก็เริ่มต้นด้วยตัวเองกับการลงสนามจริงแต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ง่ายอย่างที่คิดจึงมองหาตัวช่วย มีรุ่นพี่ที่คณะที่เป็นสจ๊วตแนะนำเกี่ยวกับสถาบันติวก็มาเจอพี่ส้มฟ้าใส อยู่ใกล้อโศกแถวที่ทำงาน ตอนนั้นทำงานโรงแรมออกกะดึกสภาพแบบว่า... เดินมาหาพี่ส้มที่โรงเรียนปุ๊ป ยกหูโทรศัพท์หาพี่ส้มปั๊ป พี่ส้มนัดพรีสกรีนเลย วันแรกที่เจอพี่ส้มตัวจริงเสียงจริง อุต้ะ พี่ส้มสวยมาก นางฟ้าในใจของน้อง

          พี่ส้มจัดเต็มและเอาใจใส่น้องทุกรายละเอียดตั้งแต่เริ่มต้นยังไม่ได้เรียนเลย ลงคลาสสุดปังเตรียมพร้อมแอร์ สจ๊วตจากนั้นเป็นต้นมา ส่วนตัวชอบสไตล์การสอนครับพี่ส้มสอนสนุก เฮฮา มีคุณครูที่น่ารักเช่น พี่ฝน พี่จิม พี่เก่ง พี่แนนซี่ รู้สึกอบอุ่นและมีแรงกระตุ้นทุกครั้งที่เจอกัน  


 
 


 
           พี่ส้มเริ่มปูพื้นให้ตั้งแต่ปรับบุคลิกภาพ จนถึงตอบคำถาม สิ่งที่จำได้แม่นคือเสียงแว้ดๆในหูว่า ยิ้มมมมม ทุกวันนี้ยิ้มๆๆ ทุกครั้งที่ลงสนามต้องมีมง เปิดประตูปุ๊บ มงลงปั๊บ 555 ยิ้มไหว้ทักทาย นอบน้อมเข้าไว้ ไหว้ตั้งแต่ รปภ แม่บ้าน ยันศาลพระภูมิ 555 เขาบอกพี่ส้มดุจริงไหม ไม่นะครับพี่ส้มใจดีมากเป็นกันเองเป็นที่ปรึกษาน้องได้ทุกเรื่อง บอกเลยว่ารักเธอมาก ทุกครั้งที่เสียใจตกรอบพี่ส้มจะคอยแนะนำและเตือนสติน้องๆตลอด  

ขอบคุณมากครับพี่ส้มที่เป็นแรงผลักดันให้เจสได้ทำฝันได้เป็นจริง เอาใจใส่มอบใจให้น้องเกินร้อย ขอสัญญานะครับว่าจะมุ่งมั่นต่อไป มีปีกหนึ่งก็ต้องมีปีกสองครับ  

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดอยากให้กำลังใจเพื่อนๆที่กำลังล่าปีก ขอให้มุ่งมั่นอย่าท้อนะครับ   ถ้าเรามีความฝันอย่าปล่อยให้เป็นแค่ความฝันผ่านๆ เจสเองสมัครมาหลายครั้งครับตกรอบเข้ารอบเข้ารอบสุดท้ายแต่ตก แต่เชื่อครับว่าถ้าเราไม่ยอมแพ้สักอย่างปีกก็ไม่ไกลเกินเอื้อมครับ ขอบคุณเพื่อนคลาส CC ทุกคนที่ให้กำลังใจขอบคุณพี่ส้มและทีมงาน แล้วเจอกันบนเครื่องบินนะครับ แล้วจะยืนทำหน้าตาดีๆไว้ต้อนรับ สู้ๆครับผม

รักพี่ส้ม .............

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน