Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องหมิง สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Thai Air Asia X  
 
 

          ถึง พี่ส้ม ..... หนูเขียน จดหมายรักไม่เก่งนะคะ สงสัยยาวแน่ๆเลย แต่ก็อยากเขียนให้แม่ส้มที่รักค่ะ ^^

          ก่อนหน้ามาเจอพี่ส้ม ได้ลองไปสัมภาษณ์ที่แรก ผลคือ ตกข่าาา เสียใจค่ะ...ตอนนั้นรู้สึก ทุกคนที่มาสมัคร สวย เก่ง และ เป๊ะ กันมากๆเลย เราเองต้องมีข้อบกพร่องอะไรแน่นอน แต่จะทำยังไงดี พอดีมีพี่ที่รู้จักพูดถึงพี่ส้มให้ฟัง บอกลองแวะเข้าไปคุยดูสิ

          เจอพี่ส้มครั้งแรก กลัวๆกล้าๆ ตื่นเต้นอ่ะ เอ๊ะ! ? จะดุรึป่าวน้าาา ~ แต่พอคุยด้วย รู้สึกว่าพี่ส้ม ใจดีและเป็นกันเองมากๆ พี่ส้มให้เล่าว่าเกิดไรขึ้นบ้างจากการสัมภาษณ์ครั้งแรก   เลยเล่าให้ฟังหมดเปลือก 5555 จบการสนทนาวันนั้น หนูไม่รีรอ รีบเรียนกับพี่ส้มเลยค่ะ คุณครูสวย ( >,<) อั้ยย่ะ!   5555 คุยกันยังไม่ทันเริ่มเรียน พี่ส้มก็ให้การบ้าน มาเลย เยอะมากกกกกก พี่ส้มว่า หนูทำได้ให้ลองดู ก็รีบกลับบ้านทำการบ้านส่งเลย ลองดูอีกสักตั้ง

 
 


 
             พอได้เริ่มเรียนมาเรียนหนูหลงรักฟ้าใสตั้งแต่วันแรกมากๆเลยค่ะ มีความสุขมากๆที่มาเรียน ไม่เคยขี้เกียจเลย เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนน่ารักมาก แต่ที่สำคัญที่สุดขอบคุณพี่ส้มค่ะ ที่แนะนำสารพัดสิ่งดีดี ให้พวกเราทำดีแล้วก็ดีขึ้นไปอีก จากหนูชอบเผลอ คิ้วขมวด หน้าบึ้ง ไม่ยิ้ม เพราะเครียดเวลาไปสัมภาษณ์ ก็ฝึกยิ้มจนตอนนี้เจอใครก็ยิ้มอย่างเดียวเลยค่า   :D

        
  พี่ส้มไม่ใช่แค่สอนนะคะ แต่เป็นทุกอย่างให้หนู ทั้งพี่สาวปรึกษาได้ทุกเรื่อง เมคอัพอาร์ททิสคอยแนะแนวการแต่งหน้า สไตลิสท์แนะแนวการแต่งตัว ช่างทำผมว่าทรงไหนดี เป็นคุณแม่ตื่นเช้ามาช่วยลุ้นและให้กำลังใจเวลาไปสัมภาษณ์  
เป็นทุ้กกกกกกอย่าง จริงๆ

          ทุกคนก็ตั้งใจเรียนและปรับทุกอย่าง ตามที่พี่ส้มบอก ขนาดไปสัมภาษณ์ บอกเลยว่า คำพูดขุ่นแม่ ก้องในหัวหนูมากๆ ค่ะ  

           ทั้งหมดที่พี่ส้มสอน และ เคี่ยวเข็ญ ขัดเกลาพวกเราให้ตั้งใจ ไม่ใช่เพื่อใครเพื่อความฝันไม่ไกลของพวกหนู  
วันนี้หนูทำได้แล้วนะคะ คว้าปีกที่แรก เจทสตาร์ มาเป็นที่เรียบร้อย หนูดีใจโทรไปร้องไห้กับพี่ส้มด้วย 5555  

          ต่อมาก็ ANA จะเป๊ะขนาดนี้ไปไม่ได้ถ้า ไม่มีคลาส make up and grooming ที่สอนให้คนไม่เคยมวยผมอย่างหนู เป๊ะ เก็บผมไม่มีตกซักเส้น เป็นโปรเฟซชั่นนอล ไปนั่งทำผมให้เพื่อนที่มาสมัครด้วยกันก่อนเข้า Group Discussion ด้วยค่ะ ในใจก็นึกถึงตอนเรียนตลอด เลยว่าทำไงน้าจนเพื่อนๆปลื้มมวยผมใหม่ของตัวเอง
ถ่ายทอดวิชามาจากพี่ส้มค่าา   และแล้วก็ผ่านไปได้ด้วยดี  

          ปีกสุดท้ายนี้ คือ ThaiAirAsia X นี้ ตามที่หนูอยากได้ไว้ เลือกยากมากเลย แต่ก็มีพี่ส้มเป็นที่ปรึกษาและแนะนำให้ทำตามใจตัวเอง  
รักโรงเรียนนี้มากๆเลยค่ะ ขอบคุณที่ทำให้หมิงมีวันนี้ค่ะพี่ส้ม จะกลับไปหากันบ่อยๆ ว่างๆหนูก็คอยส่องคุณแม่คนสวยกะบรรดาลูกศิษย์ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่มีความฝันเดียวกัน และคอยให้กำลังใจกันอยู่น้าาา   :)  

          สุดท้ายนี้ ขอบคุณพี่ส้มนะคะ ที่เวลาหนูท้อ พี่ส้มก็ถามและให้กำลังใจ เป็นอะไรที่อบอุ่นมากๆค่ะ   :)  

          รักและเคารพ........ หมิง

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน