Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องหนึ่ง สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Thai Lion Air  
 
              จดหมายรักถึงพี่ส้มค่ะยาวหน่อยนะคะ ^^ .....
            สวัสดีค่ะนักล่าปีกทั้งหลายก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ... ชื่อ"หนึ่ง" ค่ะ  หนึ่งก็เป็นอีกคนที่มีความฝันอยากทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเหมือนๆกับคนอื่นที่อยู่ที่นี่แต่ต่างกันตรงที่คนอื่นๆเริ่มตามความฝันกันตั้งแต่อายุน้อยๆ แต่หนึ่งเริ่มจะอยากเดินตามความฝันตอนอายุ 27 เขียนไม่ผิดนะคะ 27 จิงๆ

          เมื่อตัดสินใจช้ากว่าคนอื่นๆหลายก้าวสิ่งที่จำเป็นในความคิดตอนนั้นคือต้องหาตัวช่วย search หาโรงเรียนสอนแอร์เลยค่ะ พูดตรงๆ ณ ตอนนั้นฟ้าใสไม่อยู่ในหัวเท่าไหร่เพราะเป็นโรงเรียนที่ไม่ค่อยจะโฆษณาอะไรเล้ยยย  

         หนึ่งลองโทรศัพท์เพื่อนัดพรีสกรีนในหลายๆที่ ทุกๆครั้งที่โทรหนึ่งจะบอกความต้องการของหนึ่งอย่างชัดเจนในทุกๆที่ รวมถึงข้อจำกัดต่างๆที่หนึ่งมี ไม่ว่าจะเป็นอายุหรือทักษะทางภาษาฯที่งูๆปลาๆ มากกว่าครึ่งที่โทรบอกว่าให้หยุดเพราะว่ามันช้าเกินไปสำหรับการเริ่มต้นงานในสายนี้ (ท้อสิคะรออะไร) T^T

 
 


 
             จนสุดท้ายตัดสินใจโทรหา"ฟ้าใส" วัดใจกันไปเลยถ้าที่นี่ให้หยุดก็จะหยุดแล้วจิงๆ วันที่โทรหาพี่ส้มๆไม่ได้ปฏิเสธแถมยังนัดให้เข้ามาทำพรีสกรีนอีก เห้ย!!มันเหมือนน้ำฝนชโลมใจ   รู้สึกหัวใจพองโตทั้งๆที่ไม่ได้สมัครเรียน (ไม่เว่อร์นะคะ นี่คือเรื่องจิง) วันพรีสกรีนจำได้ว่าตื่นเต้นมากกกกก พี่ส้มสวยมากและตาก็จิกมากเช่นกัน แต่ทั้งหมดทั้งมวลมันรับรู้ได้ถึงความจิงใจ ไม่เสแสร้ง...หลังจากพรีสกรีนเสร็จมือก็ลวงหยิบเงินในกระเป๋ามาจ่ายค่าเรียนเลย 5555

           ที่ตัดสินใจเป็นลูกบ้านฟ้าใสเหตุผลไม่มีอะไรมาก เพราะแค่พี่ส้มเชื่อในศักยภาพอันง่อนแง่นของหนึ่งว่าพอไปได้ มันมีความเป็นไปได้ที่จะได้ทำงานในอาชีพที่ฝันแค่นี้ก้พอแล้ว

          จากวันถึงวันนี้ทุกอย่างมันบอกได้เลยว่าหนึ่งตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกที่นี่ พี่ส้มไม่ใช่แค่ครูแต่พี่ส้มเป็นมากกว่านั้น ในวันที่พ่อหนึ่งป่วยและหนึ่งจำเป็นต้องหยุดเรียน หนึ่งไลน์ไปบอกพี่ส้ม ใจตอนนั้นคิดว่าคงต้องทิ้งเงินที่สมัครเรียนแน่นอน แต่ไม่ใช่เลย พี่ส้มกลับบอกว่าให้ไปดูแลพ่อพร้อมเมื่อไหร่ให้กลับมาเรียน ตอนนั้นหนึ่งน้ำตาร่วงเลยนะ   พี่ส้มไม่ใช่นักธุรกิจที่คอยแต่จะหาเงินแต่พี่ส้มให้ใจกับทุกๆคนกับทุกๆสิ่งที่ทำ นี่คือสิ่งที่หนึ่งเห็นและสัมผัสได้

          ขอบคุณที่พี่ส้มเชื่อว่าหนึ่งทำได้ ขอบคุณที่สั่งสอนกันมาจนทำให้หนึ่งได้มีวันนี้ หลายคนอาจบอกว่าหนึ่งโชคดี แต่ความโชคดีเหนือกว่าอื่นใดคือการที่หนึ่งได้เป็นสมาชิกในครอบครัวฟ้าใส ที่นี่อาจไม่ใช่โรงเรียนที่ใหญ่โตอะไร แต่ความอบอุ่นมีให้เสมอ ที่นี่อยู่กันแบบพี่น้องมีอะไรก้แบ่งปันกัน ซึ่งหนึ่งเชื่อว่าบรรยากาศแบบนี้หาไม่ได้ในโรงเรียนใหญ่ๆแน่นอน  

          นอกจากพี่ส้มแล้ว หนึ่งก้ต้องขอบคุณครูพี่เบน   ครูโอ๊ค ครูพี่เก่ง ครูพี่จิมและอีกหลายๆครูที่ช่วยถ่ายทอดและขัดเกลาให้หนึ่งได้มีวันนี้ และขอขอบคุณน้อง c.92 ทุกๆคนที่คอยช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้ตลอด  

          สุดท้ายอยากฝากนักล่าปีกทั้งหลายว่า อย่าทิ้งความฝันเดินไปให้สุดทาง และจงเชื่อว่าเราทำได้เหมือนที่ครูๆที่นี่เชื่อ....ขอให้ติดปีกกันทุกๆคนนะคะ love you ^^


 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน