Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องอ๋อง สมาชิกฟ้าสจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Thai Lion Air  
 
 

           ถึงพี่ส้ม ฟ้าใส คนสวย   ......... ผมอ๋อง นะครับ ตอนนี้กำลังได้เข้าทำงาน ในสายการบินไทย ไลอ้อนแอร์แล้ว ดีใจมากๆเลย   ก่อนอื่นอยากจะเล่าถึงความความเป็นมาตั้งแต่แรกครับ ที่ผมได้มาเรียนที่นี่ ซึ่งจริงๆแล้ว มันเป็นความบังเอิญมากอยู่เหมือนกัน   ผมกับอดีตแฟน ก็มีความฝันอยากจะเป็น พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทั้งคู่ ตัวผม ผมมองว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่มีเกียรติ และตอบโจทย์ในการทำงานของผมคือ อยากทำอาชีพที่ได้ใช้ภาษา และเป็นอาชีพที่ได้เจอผู้คน   ได้เดินทาง และมีรายได้ที่สามารถช่วยเหลือครอบครัวการเงิน ได้ทันที

          ตอนปีแรกที่ออกสมัคร แฟนผม เธอยังติดปัญหาเรื่องภาษาอังกฤษ และดัดฟันอยู่ ผมจึงพยายามสมัครไปก่อน หลายที่ โดยไม่ทราบอะไรเลยว่าต้องเตรียมตัวอะไร ยังไงบ้าง ลุยสนามสัมภาษณ์ไปก่อน สุดท้ายก็ไม่เคยผ่านพรีสกรีนที่ไหนเลย ทั้งๆที่ภาษาผมก็ไม่ได้แย่นัก เราจึงคิดว่าจะหาที่เรียน เพื่อเป็นเครื่องชี้ทางสว่างว่า มีอะไรที่เราทำผิดพลาดไปบ้าง   ตัดสินใจหาตัวช่วย จนมาเจอฟ้าใส มาเจอพี่ส้ม ตอนแรกผมเกร็งมากครับ 555   เพราะได้ยินมาก่อนหน้าแล้วว่า อ.สอนแอร์มักจะ ดุๆ เนี๊ยบๆ  

 
 
 
 

                    ผมเล่าเรื่องปัญหาการเงินของที่บ้าน ให้พี่ส้มฟัง คำพูดนึงที่ผมจำขึ้นใจคือ “ ไม่เป็นไรนะครับ เดี๋ยวพี่ช่วยเอง ”  
ทั้งๆที่พี่ก็รู้ว่าผมมาเรียนแค่ครึ่งคอร์ส   ผมปลื้มมากเลยครับ ไม่รู้จะพูดยังไง   ^_^   ตลอดเวลาการเรียน ผมก็ยอมรับว่า ก็มีบ้างที่ท้อ ที่เหนื่อยจากการโดนปฏิเสธ ก็เลยหยุดบ้าง ไม่สมัครบ้าง ปล่อยตัวบ้าง แต่พี่ส้มก็เป็นกำลังใจให้เสมอ ทุกครั้งที่ได้คุยกับพี่ส้ม   มันทำให้ผมมีแรงฟื้นกลับมาพัฒนาตัวเองได้เรื่อยๆ ถึงแม้จะช้ากว่าคนอื่นในคลาส   จนวันนึงผมทะเลาะกับแฟน แล้วผมเลิกกับเธอ

          ตอนแรก ผมคิดว่า การสมัครสจ๊วต มันเป็นตัวแทนของเธอ มันเป็นความฝันที่มีร่วมกัน   มีส่วนนึงที่ผมทำเพื่อเธอ  
ผมเสียใจทุกครั้งที่คิดถึงมัน ผมเลยคิดจะหยุด เพราะไม่อยากเอาเรื่องพวกนี้มาอยู่ในหัวอีกแล้ว ผมเลยตั้งใจหยุดเรียนไป ระหว่างนั้น ก็กลับมาคุยกับ พี่ส้มเป็นช่วงๆ พี่ส้มก็ให้กำลังใจผมมาตลอด   ผมเคยโทรไปปรึกษาพี่ เรื่องชีวิต พี่ส้มก็ยังสละเวลามา คุย ปลอบใจ และให้คำแนะนำผม ทั้งที่มันไม่ใช่เรื่องที่พี่ต้องมานั่งฟังผมบ่นเลย  
รวมถึงเพื่อนๆในคลาสก็เป็นกำลังใจให้ผมทุกคน แต่ละคนก็ทยอยได้ปีกกันไป เป็นแรงผลักดันให้ผมยัง คิด จะพยายามต่อ

           เวลาผ่านไป หัวใจผมแข็งแรงขึ้น ผมเริ่มคิดได้ว่า เราควรทำเพื่อตัวเองบ้าง และกลับมารักตัวเองให้มากๆ ผมจึงขอพี่ส้มกลับมาเรียนต่อ  
พี่ส้มก็ให้โอกาสผม ได้กลับมาเข้าเรียน   ผมจึงพยายามสมัคร ทุกสายการบินที่เปิด และสามารถส่งตัวเองไปที่สนามสอบได้  
พยายามเข้าติวทุกครั้ง ที่พี่เปิดคอร์สติว กลับมาอัพคะแนนโทอิคตัวเอง จาก 700 >>850 กลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น หลังจากปล่อยให้อ้วนขึ้นมาตั้งสิบโล (ถึงแม้จะไม่ลงมาเท่าเดิมก้อเถอะ 5555)

         พี่ส้มเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผมจริงๆนะครับ ผมว่าพี่ใจดีกับผมมากเกินไปด้วยซ้ำ พี่ส้ม เป็นพี่ที่น่ารักของนักเรียนทุกคน และหวังดีต่อนักเรียนจริงๆ เป็นที่รักของนักเรียนทุกคน สิ่งที่ผมได้กลับมาจากการเข้ามาเรียนที่สถาบันฟ้าใส มันเกินกว่าที่ผมคาดไว้มากๆ ไม่เกี่ยวหรอกครับ ว่าได้ปีกหรือไม่ แต่เป็นเรื่องที่ผม เหมือนได้ครอบครัวอีกครอบครัวนึง   และมีพี่ส้ม ที่คอยช่วยเหลือ และเป็นห่วงผมเสมอมา เท่านี้ผมก็ปลื้มใจมากแล้วครับ ชีวิตนี้ จะไม่ลืมเลยครับ จะตั้งใจทำงาน ..... รักพี่ส้มนะครับบบ   <3   <3   3

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน