Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องอร สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Singapore Airlines  
 
 

          ถึงขุ่นแม่ส้มค่ะ ...... ชื่อ อร คะ จบจากจีน มหาลัยจี้หนาน รู้จักฟ้าใสเพราะว่าพี่ชายแนะนำมา ตอนแรกไม่คิดว่าจะเดินมาสายนี้ แต่สอบโทอิคคะแนนสวย พี่ชายเลยแนะนำให้มาหาพี่ส้ม ตอนแรกไม่กล้าโทรหากลัว พี่ชายกดเบอร์พร้อมโทรออก แปปนุงพี่ส้มรับ เสียงน่ารักมากก เลยกล้าคุย ไปให้พี่ส้มพรีสกีน

         พี่ส้มสวยมากกก สวยแบบ เห่ย เขาจะรับเราไหม!! แต่พอได้คุยพี่เขาก็แนะนำ แล้วก็ใจเย็นคุยกะเรา แล้วก็ให้กำลังใจว่าน้องทำได้ ตั้งแต่ยังไม่เริ่มคลาส แล้วก็ไม่บังคับด้วย เป็นกันเองสุดๆ หลังจากเรียนไปสักพัก ต้องเลื่อนยศให้แล้วแหละ ของเขาแรงจีๆ ก็เลยเปลี่ยนเป็นเรียก "ขุ่นแม่" เบย

 
 


 
 

           เรียนกับขุ่นแม่ไม่เคยง่วงนอนเลย แถมตอนติวขุ่นแม่ก็ติวสุดฤกษ์ พร้อมคอยให้คำปรึกษาตลอด ไม่ว่าจะเป็นวิธีการพูด นั่ง ยืน เดิน  
การทำ gruop เป็นอะไรที่น่ากลัวมาก แต่ขุ่นแม่ก็จะให้ทำตลอดจนเราชินไปเองแล้วเริ่มไม่กลัว  

          ที่ชอบมากๆ คือหนูเป็นคนพูดสั้นมาก แล้วก็เรียบเรียงประโยคไม่สวย แล้วก็โลกไม่สวยเลย ถามมาตอบไป สั้นๆง่ายๆ ทำให้เราๆไม่สามารถพรีเซ้นตัวเราได้อย่างที่ควรจะเป็น แต่ขุ่นแม่ส้มจะมีความคิดในการตอบคำถามเสนอตลอด และการเรียบเรียงประโยคที่ดีพร้อมกันพรีเซ้นตัวเองเข้าไปเสมอ ยังมีทั้งพี่แนน พี่จิม พี่เก่ง ที่คอยให้ความรู้พร้อมทั้งเสียงหัวเราะและความฮาทุกคาบ   คาบไหนไม่โดนด่าบอกเลย นอนไม่หลับ เหมือนไม่ได้มาฟ้าใส ยังมีน้องบังลังที่คอยเข้ามาช่วยเหลือชีวิตในยามที่ขุ่นแม่อารมณ์ขึ้น ขอบคุณน้องมากๆ ^3^ 

          การมาเรียนที่ฟ้าใสนอกจากเราจะได้ฝึกฝนการพูด มีความคิดสร้างสรรค์และความมั่นใจมากขึ้น ยังได้มาเจอเพื่อนที่โหด มันส์ ฮาอีก ถือว่าเป็นประสบการ์ณที่ดีมาก มาที่ฟ้าใสครุทุกท่านเป็นกันเองมาก มีอะไรก็คอยบอกและให้กำลังใจเสมอ มาเรียนฟ้าใสไม่ผิดหวังเลยคะ เด็ดจริงๆ เยิ้ฟฝุดๆ
อร ม้วฟๆ

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน