Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องสุ สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Bangkok Airways  
 
             สวัสดีค่ะ ชื่อ สุ นะคะ ตอนนี้กำลังเทรนนิ่งเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้กับสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ อยู่ค่ะ สำหรับตัวสุเองนี่เป็นจดหมายฉบับที่ 2 แล้วที่เขียนมาหาพี่ส้ม ฉบับแรกก็นู่นนนนนเกือบ 2 ปีที่แล้ว อิอิ

          ตอนนั้นกำลังจะจบมหาลัยก ็ไม่รู้ว่า เอ๊ะ จะทำอะไรต่อดีล่ะ เลยได้นั่งนึกๆแล้วตัดสินใจอยากที่จะลองเป็นแอร์ดู ด้วยความที่เด็กๆเห็นในเครื่องว่าพี่ๆเค้าสวยดี 55555  เลยปรึกษากับเพื่อนว่าเราควรจะเตรียมตัวยังไงกันดีน้า. .. และเพื่อนก็ชวนมาเรียนกับฟ้าใส

          ได้มาเจอพี่ส้ม เจอครั้งแรกพี่ส้มก็เป็นกันเองมาก ตอนแรกแอบกลั๊วกลัว แบบอย่างชั้นเนี้ยนะจะเป็นแอร์กะเค้าได้ บ้าๆบอๆขนาดนี้ 555 สุดท้ายมาเรียนกับพี่ส้ม เปลี่ยนเราหน้ามือเป็นหลังมือ จากเด็กกะโปโลคนนึง จนติดปีกสมใจอยากภายในไม่กี่เดือน เรียกว่าเรียนจบปุ้ป! ติดปีกปั้ป!  
 
 


 
            สายแรกที่ติดคือ JAL ( japan airlines ) เป็นสายที่ตัวเองอยากได้มากๆเพราะชอบ ญี่ปุ่นมาก แม้จะรู้ถึงความยากตอนเทรนก็ตาม ทั้งร้องไห้ ทั้งท้อ จนในที่สุดก็ผ่านพ้นจนทำมาได้ 2 ปี รู้สึกอยากกลับบ้านเราแล้ว เลยปรึกษาพี่ส้มอีกรอบ พี่ส้มบอก สุ เราน่ะมาสมัครบางกอกเลย! เราก็ทำตามที่พี่ส้มบอก ฮ่าๆ

           ทุกขั้นตอนก็ได้คำปรึกษาและให้กำลังใจจากพี่ส้ม ฟ้าใส มาโดยตลอด ช่วยลุ้นตลอดๆทุกรอบ จนรอบสุดท้าย ถึงขั้นโทรศัพท์ติวกันเลยทีเดียว 555555 แม้จะอดหลับอดนอน แต่สุดท้ายก็ผ่านไฟนอล บางกอก 3/2014 จนได้ไปตรวจร่างกายและมายืนในบริษัท การบินกรุงเทพ ( Bangkok airways ) จนได้ ได้มาใส่ชุดสีฟ้าน่ารักสดใสของ ASAVA ได้สำเร็จ เป็นปีกที่ 2 ที่ได้มาเป็นรางวัลให้แก่พี่ส้ม แห่งบ้านฟ้าใส!!

          ในวันนี้ก็อยากที่จะขอบคุณพี่ส้ม และพี่ๆทีมงานทุกคนในฟ้าใสที่ทำให้สุมีปีกที่ 2 สีฟ้าอันนี้มาได้มากๆค่ะ อยากให้พี่ส้มคอยดูแลและเป็นกำลังใจให้น้องๆต่อๆๆไป จนติดปีกกันทั้งโรงเรียนเลย

          สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากน้องๆทุกคนว่า " Don't give up until reach the goal ท้อได้ แต่อย่าถอย" นะคะ


 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน