Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องวี สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Thai Lion Air  
 
             สวัสดีค้า ชื่อวีนะคะ ตอนนี้อายุ 23 ปีค่าา ตอนแรกเป็นแอร์รุ่น 1 อยู่ที่ NewGen และตอนนี้ก็กำลังเทรนกับ thailionair แบช 5 อยู่นะคะ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์สมัครแอร์สุดโชกโชนให้ฟังกันนะคะ 555

          เพื่อนๆต่างเ รียกวีว่า "น้องวีร้อยสนาม" ไม่ได้ได้ฉายานี้เพราะได้หลายสายนะคะ แต่เป็นเพราะไปทุกสนามคะ บุกหมด ที่ไหนเปิด ที่ไหนคุณสมบัติถึง วีไปหมดคะ เจ็บมาเย้ออ 555 เพื่อนก็เคยถามนะคะ ว่าไม่เหนื่อยบ้างหรอ ? ท้อบ้างมั้ย ? วีเก่งเนาะสู้ไม่ถอยเลย" พูดเลยคะว่าวีไม่เก่งเลย ใช้แค่ความตั้งใจและความถึกล้วนๆ แต่จริงๆก้ท้อบ้างนะคะ แต่ไม่เคยถอยคะ!!! 555 ยอมรับว่าการสมัครแอร์นี่มันโหดจริงๆคะ ต้องฝึกแต่งหน้า ทำผม บุคลิกการไหว้

 
 


 
 

         การนั่งการเดินการไหว้ ขอบอกว่าโหด!!คะ จากคนที่ไม่เคย แต่งหน้าเต็ม ติดขนตา อย่างวี!! ต้องฝึกต้องซ้อม จากดูไม่ได้ ก็เริ่มเป็นคนขึ้นเรื่อยๆ 555 ความมั่นใจก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆคะ จากการที่เราได้ไปเอาประสบการจากหลายๆสนาม เวลาเห็นเพื่อนๆท้อวีก็ปลุกใจเพื่อนตลอดนะคะ

           ว่างานนี้มันไม่ได้ได้ง่ายๆคนอยากเป็นๆพันๆคน แต่รับหลักสิบ อย่าเอาตัวเราไปเปรียบเทียบกันคนที่ born to be คะ แต่อยากให้มองคนที่เค้าใช้ความตั้งใจและพยายามหลายครั้ง แล้วได้มา ไม่อยากให้ท้อคะ ห้ามหยุดไปคะ จนกว่าเราจะคว้าปีกมา 555 ละก้ยกตัวอย่างของวีนี่ละคะ   ที่เจ็บมาเกือบสิบ กว่าจะติดปีกได้ ที่สำคัญต้องขอบคุณพี่ส้มจริงๆคะ ที่ทำให้วีมาถึงจุดๆนี้ได้ ให้ทั้งความรู้ ลดความเปิ่น สอนแต่งหน้าทำผม ชี้ให้เห็นถึงข้อดีของเรา เพิ่มเลเวลให้วี จากตกพรีตลอด มาเป็น เข้าไปตกไฟนอลบ้างคะ 555 แถมยังได้เพื่อนๆที่มีความฝันเดียวกัน มีข้อมูลดีก็ช่วยกันแชร์

          รู้สึกขอบคุณพี่ส้มมากจริงๆนะคะ ที่ทำให้วีได้มาถึงจุดนี้ และชอบจริงๆคะ เวลาสายไหนเปิดรับ พี่ส้มก็เรียกมาติวให้ตลอด ถึงแม้ว่าจะจบคอร์สไปนานแล้ว และที่สำคัญ ฟรี!!คะ รักเลย 555 รับรู้ได้จริงๆคะว่าพี่ส้มให้ใจกับลูกศิษย์จริงๆ(ไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง 555) ขนาดวันที่ไปติวไม่ได้ ก็ยังมี skype มาติวถึงบ้าน เลิสจีๆ พี่ส้มเป็นทั้ง ครู พี่สาว แม่ทูนหัว และท้อปโมเดลของวีจริงๆคะ บอกเลยว่ารักจริงๆคะที่ได้มาเรียนที่ฟ้าใส ขอบพระคุณจริงๆนะคะ รักขุ่นแม่ส้มม >3<

          สุดท้ายนี้ก็อยากจะเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนที่มีความฝันเดียวกันนะคะ อย่าท้อคะ สักวันโอกาสของเราต้องมาถึงคะ อยากได้ข้อมูลการสมัครแอร์ก็ทักมาถามวีได้ตลอดนะคะ ชอบและไม่เคยเหนื่อยเลยคะ อยากให้ทุกคนได้ติดปีกด้วยกันนะคะ ^^

          ปล.อยากให้ทุกคนกด like เพจ som faahsai นี้ไว้นะคะ มีประโยชน์จริงๆคะ มีทั้งข่าวการรับสมัครอัพเดทๆ รีวิวดีๆจากเพื่อน และรูปสวยๆของขุ่นแม่ส้มด้วยคะ 5555


 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน