Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องแป้ง สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ Nok Air  
 
            เฮโล่วๆๆๆๆ ชื่อ แป้งค่ะ ตอนแรกเลยที่แป้งตัดสินใจโทรหาพี่ส้ม เป็นเพราะพี่ชายของแป้งเองค่ะที่แ นะนำให้แป้งได้พบกับพี่ส้ม (พี่ชายแป้งก็เป็นลูกศิษย์พี่ส้มเหมือนกันค่ะ) พี่แนะนำให้เข้ามาปรึกษาพี่ส้มฟ้าใส เน้นมาด้วยว่า....ให้ทำตัวให้น่ารัก

           ก่อนจะเจอพี่ส้มก็ให้เตรียมตัวเตรียมคำถามให้พร้อม และอย่าไปสายยย (หนูทำใจตั้งนานแหนะพี่ส้ม หนูไม่กล้ามาเจอพี่ส้มจริงๆ   กลัวโดนดุในหลายๆเรื่อง 55555 จนพี่ชายถามหนูว่า อยากเป็นแอร์จริงๆไหม ถ้าอยากได้งานนี้จริงๆ ทำอะไรก็ให้มุ่งมั่น หนูเลยตัดสินใจโทรหาพี่ส้ม และก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ หนูได้รับคำแนะนำดีๆจากพี่ส้มในหลายๆเรื่อง)

 
 


 
          จำได้ว่าครั้งแรกที่แป้งไปสมัครการ์ต้า พี่ส้มก็ช่วยหนูทุกอย่าง ตั้งแต่เรื่องผม การแต่งตัว รวมไปถึงบุคคลิกภาพ....ขอบคุณค่ะพี่ส้ม ถ้าวันนั้นหนูไม่มีพี่ส้ม หนูคงไม่ได้ผ่านแม้แต่รอบแรก pre-screen ของ Qatar Airways ( ที่ใครๆก็ว่ากันว่าหินเอามากๆ) ดีใจได้อยู่แปบเดียวก็ดันไปตกรอบข้อสอบซะนี่...
หลังจากการสมัคร Qatar ครั้งนั้น ทำให้แป้งได้มีโอกาสมาเรียนที่ฟ้าใส แป้งลงเรียนคอร์สแอร์กับพี่ส้ม ด้วยความที่บ้านแป้งไกลมาก แรกๆที่มาเรียนก็มาเรียนสายบ้างเลทบ้าง จนวันนึงที่พี่ส้มพูดว่า “ เงินที่พวกหนูเอามาเรียนใครบ้างที่ไม่ได้ออกเอง คุณพ่อคุณแม่ออกให้ใช่ไหม.. . พี่ส้มมีความตั้งใจนะ อยากให้พวกหนูได้อย่างที่ฝันกันทุกคน แต่ทำไมพวกหนูไม่ตั้งใจเรียนหล่ะ ”

          คำพูดของพี่ส้มในวันนั้น เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตหนูเลยค่ะ จากคนที่ไปเรียนสายตลอด ไปทำงานก็เลทเป็นชั่วโมง จนวันนี้ทุกครั้งที่ไปเรียนหรือไปสมัครแอร์ไม่ว่าจะสายการบินไหน แป้งไม่เคยสายและจะไปก่อนเวลานัดหมายเสมอเลย ทำให้ทุกครั้งที่แป้งไปสัมภาษณ์ ก็จะมีเวลาเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนเข้าห้องสัมภาษณ์ทุกครั้งคะ

          ระหว่างที่เริ่มเรียนที่ฟ้าใส แป้งก็ไม่หยุดที่จะสมัครแอร์ไปด้วย ครั้งที่ 2 ที่ไปสมัครคือ Bangkok Airways ค่ะ ผ่านรอบ pre-screen ไปอย่างราบรื่นแต่ดันพลาดเองตอนทำข้อสอบ ตอนนั้นเฮิร์ทมากๆเลยค่ะ จนทำให้แป้งคิดว่าอาชีพนี้คงไม่ได้ได้มาง่ายๆ หรือเป็นเพราะตัวเราเองที่ไม่เหมาะสมกับอาชีพนี้รึเปล่า จนแป้งไปสมัครงานอื่นและได้เรียบร้อยแล้ว (เหลือรอเรียกไปปฐมนิเทศน์อย่างเดียว) แต่แป้งก็ได้กำลังใจจากพี่ส้ม

          พี่ส้มบอกแป้งเสมอว่าอย่าพึ่งท้อ แค่นี้เองคนอื่นเค้าสมัครไม่รู้เท่าไหร่ สายการบินไหนเปิดก็ให้สมัครนะและทำทุกครั้งที่ไปสัมภาษณ์ให้เต็มที่จแล้วแป้งได้สมัคร R-Airline, New Gen Airways และ Nok Air ค่ะ ด้วยกำลังใจจากพี่ส้มและความที่มุ่งมั่นพยายามทำให้แป้งคว้าปีแรกในชีวิตและปีกที่   2 มาให้พี่ส้มได้ค่ะ
… พี่ส้ม หนูทำได้แล้วนะคะ ขอบคุณพี่ส้มมากๆนะคะ ที่เป็นทั้งครู ทั้งกำลังใจ และเป็นทุกๆอย่างที่ผลักดันให้หนูมีวันนี้ พี่ส้มเป็นครูคนแรกที่เปลี่ยนแปลงหนู จากเด็กที่เดินเก้งก้าง ไม่ชอบแต่งหน้า ไม่ใส่ส้นสูง ใส่กระโปรงก็แค่ชุดนักเรียน ... แต่วันนี้หนูเอาปีกนกมาให้พี่ส้มแล้วนะคะ หนูได้เป็น "นกแป้ง ” แล้ว ดีใจมากๆเลยค่ะพี่ส้ม รักพี่ส้มที่สุดเลยค่ะ
… ขอบคุณพี่อ๋อและพี่นัท ที่คอยให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่อง ถึงแม้หนูจะไม่ได้เรียนกับพี่ แต่พี่ก็น่ารัก ดูแล และพร้อมที่จะแนะนำเสมอ
… ขอบคุณพี่แนนและพี่ฝน ทุกคลาสที่หนูเรียนกับพี่ๆ สนุกสนานและได้ความรู้ใหม่ๆตลอดเลยคะ
… ขอบคุณพี่อ้อม วันนี้หนูแต่งหน้าเองได้แล้วคะ
… ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆในกรุ๊ปฟ้าใส สำหรับกำลังใจและมิตรภาพดีๆ ... ตามกันมานะๆ อย่าพึ่งท้อกันนะทุกคน... :)):)):)))

          ตอนนี้แป้งก็รอผลตรวจร่างกายอย่างใจจดใจจ่อ ลุ้นมากๆ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ......... แป้ง นกแอร์

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน