Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องพิตะ สมาชิกฟ้าใส สจีวตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Bangkok Airways  
 
            สวัสดีค่ะ ชื่อ พิตะวัน วงศ์เสถียรชัย ชื่อเล่น ใบเตยคะ จบจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์   คณะสังคมวิทยาและมนุษยวิทยา อายุ 30 ปี ตอนนี้เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์คะ ที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตก็เพราะเป็นความใฝ่ฝันเมื่อครั้งวัยเยาว์ละคะว่าชีวิตนี้อาชีพแรกที่จะเป็นคือนางฟ้าบนเครื่องบินเท่านั้นคะ!

          ตอนแรกหาดูตามเวบไซท์แล้วเจอฟ้าใสก็เลยลองโทรมาถามเกี่ยวกับคอร์สเรียน ได้คุยกับพี่ส้มแล้วแบบว่ามันใช่เลยอะคะกับสิ่งที่เราต้องการก็จัดการลงเรียนทุกคอร์สเลยทั้งโทอิค+คอร์สเตรียมแอร์ สถานที่เดินทางสะดวก การเรียนการสอนจำนวนต่อคลาสกำลังน่ารักไม่มากไม่น้อย
 
 

 
            ที่สำคัญต้องขอบพระคุณพี่ส้มงามงาม 3time ที่ทำให้น้องมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเมื่อก่อนจะไม่มั่นใจในตัวเองไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษแต่เจอคอร์สเตรียมแอร์เข้าไปต้องพูดตลอดและพี่ก็จะคอยช่วยดูแลสอนสั่ง ว่าจะต้องปรับปรุงการพูดประมาณไหน ต้องมีบุคลิกลักษณะยังไง วางตัวยังไงในแต่ละสถานการณ์ ขั้นตอนการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์และที่เลิศสุดคือชอบการจำลองการสัมภาษณ์จริงเป็นอะไรที่ตื่นเต้นที่สุดในการสัมภาษณ์ละคะถ้าผ่านจุดนั้นมาได้ไปสัมภาษณ์ที่ไหนก็ไม่ตื่นเต้นมากไปกว่านี้ละคะ ^^!! ทำให้น้องมีความมั่นใจมากขึ้นในการสัมภาษณ์

          เตยสุดประทับใจในการดูแลเอาใจใส่ของพี่พี่สตาฟทุกคนเลยคะโดยเฉพาะพี่ส้มสุดสวย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนความดูแลเอาใจใส่น้องน้องยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงและไม่เคยลดน้อยลงเลยเหมือนมีบ้านอีกหลังนึงที่คอยช่วยเหลือห่วงใยดูแลเราจนกว่าเราจะถึงฝั่งได้ติดปีกโบยบินตามความฝันของเรา คือเตยเคยเรียนคอร์สตั้งแต่เรียนจบมหาลัยตอนนั้นจะสมัครเจแปนแอร์ไลน์คะแนนโทอิคไม่ถึงเลยไปเรียนออสเตรเลีย 4 ปีกลับมาพี่พี่ก็ม่ายเคยทอดทิ้งช่วยติวเข้มให้น้องได้ติดปีกตามความฝันเป็นความประทับใจที่จะไม่มีวันลืมเลยยยยพระคุณนี้ของพี่พี่ฟ้าใสทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่ส้มสุดสวยไอดอลของน้อง
ประสบการณ์การสมัครของเตย

         ครั้งแรกสมัครเจแปนแอร์ไลน์และก็ได้คะ ด้วยความเมตตา กรุณา ของพี่ส้มช่วยน้องสุดฤทธิ์ถ่ายทอดวิทยายุทธมาให้น้องจนหมดสิ้น และครั้งที่สองสมัครบางกอกแอร์เวย์ก็ได้ติดปีกสมใจละคะไม่เปลี่ยนไปไหนละหยุดตรงนี้ที่เธอ ^^

          สุดท้ายเตยขอให้พี่พี่สตาฟทุกคนโดยเฉพาะพี่ส้มสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยพระคุ้มครองจะได้มีแรงช่วยน้องน้องสู้รบติดปีกกันทั่วหน้าทุกทุกคนนะคะ..ขอให้ทุกทุกคนสู้ต่อไปท้อได้แต่อย่าถอยคะ
ปล.อายุเป็นเพียงตัวเลขนะคะสู้สู้แบบพี่แล้วดีเอง สมัครที่ไหนได้เป็นพี่สุดในรุ่นทุกที่เบย 555>__<!!

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน