Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องพีช สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ Qatar Airways  
 
            หนูเรียนจบคอร์สที่ฟ้าใสมานานมากแล้ว แต่พี่ส้มก็ยังจำได้และให้คำปรึกษาอยู่ตลอด เวลามีสายการบินไหนเปิดรับ พี่ส้มก็จะเรียกให้เข้าไปติวอยู่เสมอ ฟ้าใสเป็นที่แรกที่ทำให้หนูปรับปรุงบุคลิกภาพ และมีความพ ร้อมในการการสมัครแอร์ฯค่ะ ขอบคุณพี่ส้มมากๆนะคะสำหรับคำแนะนำและการดูแลกันอย่างอบอุ่น ขอบคุณจริงๆค่ะ   :)

          คนจ. น้องอุ๋ย ....... สวัสดีค่าาาา ชื่ออุ๋ยนะคะ อายุ 28 ปีแล้วว (อายุเป็นเพียงตัวเลขนะคะ 555) เป็นลูกศิษย์พี่ส้ม บ้านฟ้าใสคะ วันนี้แอบดีใจได้เขียนจดหมายรักให้พี่ส้มอ่าน คะ แหะๆ จริงๆเคยอ่านของคนอื่นๆมาเยอะะะ แอบหวังว่าวันนึงเผื่อได้เขียนบ้าง อิอิ .. แรกเริ่ม เริ่มแรก รู้จักฟ้าใสผ่านเพื่อนคะ เพื่อนแนะนำว่าที่นี่สอนดี ก็เลยลองมาสมัคร เจอพี่ส้มสัมภาษณ์ นุ่นนี่นั่น จำได้ว่าแอบบ่นกับพี่ส้มว่า   อายุหนูเยอะแว้ววววนะคะ หรือจะไม่เป็นดี พี่ส้มบอกว่า อย่าพึ่งถอดใจซี้ ยังมีอีกหลายสายการบินที่รับอายุถึง 30 นู่นน ก็เลยคิดว่า เอาวะลองซักตั้งนึง
 
 

 
          อยากบอกว่าเป็นคนที่เริ่มจากศูนย์นะคะ คือไม่มีอะไรเลย หน้าไม่ได้ ภาษาไม่ผ่าน ความรู้เรื่องสายการบินติดลบ มาเรียนแบบ แนะนำตัวเองยังไม่ได้เลย เรียนไปพักนึงแล้วก็เลิกเรียนไปคะ เพราะคิดว่าสงสัยไม่ไหวแน่ๆงานนี้ .. พอมาปีนี้เอาใหม่ อยากลองใหม่ กลับมาหาพี่ส้มอีกครั้งคะ พี่ส้มบอกว่า มาเริ่มเรียนใหม่ซิ เอาให้ได้ แต่ครั้งนี้ต้องเรียนแบบจริงจังนะ ก็นั่นละคะ จริงจังสุดๆ เริ่มใหม่ทุกอย่าง จากศูนย์เหมือนเดิม มีพี่ส้มและพี่ฝนคอยสอนและแนะนำให้เรื่อยๆ

           เป็นผู้หญิงสองคนที่ทุ่มเทให้น้องสุดๆ บอกเลย ตื่นมาตอบคำถามน้องตั้งแต่ 6 โมงเช้า ให้กำลังใจวันไปพรีสกรีน วันสัมภาษณ์ .. ประสบการณ์สมัครแอร์นะคะ ตอนสมัครการ์ต้ารอบแรก ตกรอบตั้งแต่พรีสกรีนคะ 55 เสียใจนะคะตอนนั้น แต่พี่ฝนบอกว่าอย่าท้อ เอาใหม่ ครั้งที่สองไปโอเรียลไทย ถามว่าพร้อมไม๊ คือไม่รู้เลยคะ จำได้แต่ตอนสัมภาษณ์ เสียงพี่ส้ม เสียงพี่ฝนนี่คือก้องอยู่ในหูว่า จงงงงยิ้ม ยิ้มเซ่ จ้องหน้าชั้นนน นั่งตัวตรง มือถูกแล้วเหรอออ ..

         คืออะไรไม่รู้คะแต่ยิ้มจนเหงือกแห้ง ปากนี่กระตุกตลอดเวลา จ้องหน้ากรรมการทุกคน แต่กรรมการไม่ได้มองหน้าตรูเบย 55 .. และแล้วก็ผ่านไปได้ด้วยดี จนมากาต้าร์รอบนี้ ไปด้วยความแบบ แตกต่างจากรอบแรก รอบแรกหวังมากแล้วผิดหวัง รอบนี้ไม่หวังอะไรเลยคะ เลยกลายเป็นการพรีสกรีนและสัมภาษณ์ที่ชิลมาก ดีตรงที่ไม่ตื่นเต้นเลยคะ แต่ครั้งนี้ฝึกปรือมาอย่างดี ทำทุกอย่างที่พี่ส้มและพี่ฝนแนะนำ อะไรที่ไม่พร้อมก็พร้อมมากกว่าเดิมถึงจะไม่เต็มร้อยก็ตาม และก็ผ่านไปได้ด้วยดีอีกครั้งคะ ตอนนี้ก็พึ่งตรวจสุขภาพเสร็จ รอเมลล์ตอบกลับจากทางการ์ต้าคะ

          กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เหนื่อยมาก ท้อหลายครั้ง แต่ได้รับกำลังใจดีๆจากพี่ส้มพี่ฝนตลอดๆ วันนี้เอาปีกมาฝาก 2 คู่แล้วนะคะ หายเหนื่อยกับหนูแล้วใช่ม้า   :) ถ้าไม่มีพี่ๆ หนูก็ไม่มีวันนี้นะคะ ขอบคุณมากๆสำหรับทุกอย่างเลย ทั้งคำสอนคำแนะนำ จะมีใครที่ตื่นแต่เช้ามาอวยพรเรา แถมดึกดื่นไม่นอนมานั่งติวนั่งสอนเราตอบคำถาม ทำให้หนูรู้สึกว่า เราไม่ได้เป็นแค่ครูและลูกศิษย์ในคลาสเรียนแค่นั้นคะ   :)

          ขอบคุนน้องๆที่น่ารักในคลาส   ที่ให้กำลังใจเจ้ตลอดๆ เป็นห่วงถามไถ่ถกเถียงกัดจิกเมาท์กระจาย 555 ก็เราไม่ได้เป็นแค่เพื่อนร่วมคลาสเรียนเนาะ   :)

          สำหรับทุกๆคนที่อยากติดปีกนะคะ พี่อยากบอกว่าอย่าท้อ ถึงจะล้มหลายครั้งแต่มันจะทำให้เราแข็งแรงขึ้นคะ พี่เป็นคนนึงที่ไม่ได้เก่งอะไรเลย ไม่มีอะไรเลย มีแต่ความพยายามและอดทนคะ ความรู้ทุกอย่างมารับที่ฟ้าใส และพึ่งตัวเองคือเอาไปฝึกฝนเองคะ วันนึงจะเป็นวันของเรานะคะ สู้ๆคะทุกคน  
ขอบคุนฟ้าใสมากๆนะคะ ขอบคุนจริงๆค้าบบบบบบ

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน