Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องฟ้า สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Thai Air Asia  
 
            จดหมายถึงคุณแม่ที่รักมากกกกกกก ...... พี่ ส้มขาา หนูไม่คิดว่าวันนี้จะมีโอกาสมานั่งเขียนจดหมายรักให้พี่ส้มแบบคนอื่น เคยแต่ตามอ่านของพี่ๆเพื่อนๆ แล้วก็รอแล้วรอเล่า ว่าวันไหนชั้นจะได้เขียนจดหมายแบบนี้กับเค้าบ้าง ยิ่งคิดก็ยิ่งสงสัย มองไม่เห็นทางเลยว่าวันนึงคนอย่างชั้นเนี่ยนะจะได้ติดปีกกับเค้า พูดเหมือนจะเว่อร์นะพี่ส้ม แต่ตอนนั้นก็คิดแบบนั้นจริงๆ 5555+  

          ตอนแรกที่ตัดสินใจมาเรียนเพราะว่าเป็นช่วงเรียนจบพอดีค่ะ ตอนนั้นรู้สึกว่าอยากจะลองสมัครแอร์โฮสเตทตามที่คิดไว้ตั้งแต่เด็กๆ แต่ก็ทำตัวไม่ถูก ไม่รู้เลยว่าจะต้องไปเริ่มจากตรงไหน ภาษาก็ไม่ได้เก่งอะไรกับเค้า พอดีมีเพื่อน ที่อยากจะติดปีกเหมือนกันแนะนำให้มาลองเรียนที่นี่ หนูเลยโทรหาพี่ส้ม แล้วอีกวันก็เลยลองเข้าไปพรีสกรีนกับพี่ส้มดู
         
 
 


 
            พี่ส้มคะ! วันนั้นเป็นอีกวันหนึ่งที่จุดไฟในตัวหนูขึ้นมา จากที่เราไม่มั่นใจเลยสักนิดว่าเราจะมีความสามารถพอกับการที่จะทำอาชีพนี้ไหม วันนั้นพี่ส้มบอกหนูว่าหนูทำได้แน่ๆ ขอแค่หนูตั้งใจและเชื่อที่พี่ส้มสอนและพูด ตอนนั้นกลับบ้านมาแล้วรู้สึกใจชื้นมากเลยค่ะพี่ส้ม หนูบอกกับตัวเองว่าขนาดพี่ส้มยังเชื่อในตัวเราเลย เราก็ต้องเชื่อในตัวเองสิ  

         หลังจากเรียนไปไม่นานก็มี SIA มาเปิดค่ะ และแน่นอนว่าไม่ได้เพราะคะแนนโทอิคยังไม่ถึงเลย ตอนนั้นฟูมฟายมากอะไรมาก รู้สึกโมโหตัวเองว่าเราสะเพร่า จะไปสอบโทอิคใหม่ก็ไม่ทัน แล้วพอบอกพี่ส้ม นี่ก็โดนเฉ่งกลับมาอีกหนึ่งชุดใหญ่ๆเพราะมันเป็นความผิดของเราจริงๆ แต่ก็ไม่ใช่แค่นั้นค่ะ พี่ส้ม พี่ฝ้าย ก็ไลน์ให้กำลังใจหนูตลอด พร้อมกับบอกให้เราพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ เพื่อเตรียมตัวรอสายอื่นที่จะเปิดรับสมัคร  

หลังจากวันนั้นหนูก็สมัครอีก 2-3 สนาม ทั้งในไทยและต่างประเทศ ตกรัวๆเลยค่ะ ตอนแรกก็เสียใจบ้างแต่หลังๆเริ่มจะชินแล้ว 55555+  

         จนมาถึงล่าสุดของ Thai Air Asia หนูก็ตามไปสมัครกับเขาอีก ก่อนไปยังไลน์ไปถามพี่ส้มว่าหนูควรจะทำอะไร ปรับปรุงตรงไหนรึเปล่า ไลน์ไปหาพี่ส้มตลอดเลย ทั้งเรื่องของกรูมมิ่งต่างๆ   เรียกว่าไม่เป๊ะ พี่ส้มไม่ปล่อยจริงๆค่ะ …  

          แล้วในที่สุดหนูก็ทำได้ค่ะพี่ส้ม! วันที่ได้คอลเป็นอะไรที่ดีใจมาก คือมันอาจจะเป็นปีกเล็กๆไม่ใหญ่โตเหมือนใครเขา แต่มันเป็นอีกก้าวนึงของหนูที่หนูภูมิใจมาก จะบอกว่าต้องขอขอบคุณพี่ๆทุกคนที่บ้านฟ้าใสจริงๆ ทั้งพี่ส้ม พี่เก่ง พี่จิม พี่ฝน พี่ๆคนอื่นๆอีกมากมาย ที่คอยให้กำลังกันตลอด รวมไปถึงเพื่อนๆในคลาสด้วย

          จะบอกว่านอกจากการเรียนติวแล้ว สิ่งที่เราได้มันไม่ใช่แค่ความรู้ แต่เราได้มิตรภาพเยอะมากจริงๆ เวลามีสายไหนเปิดพี่ส้มจะเรียกเข้าบ้านไปติวตลอด และหนูก็จะได้เพื่อนใหม่จากคลาสอื่นๆกลับมาเม้าท์ตลอดเช่นกัน สุดท้ายหนูต้องขอขอบคุณพี่ส้มมากจริงๆที่ปลุกปั้นให้หนูมีวันนี้นะคะ อยากจะเขียนอีกเยอะมากแต่กลัวว่าคนอื่นเขาจะขี้เกียจอ่านกัน หนูขอจบจดหมายฉบับนี้ไว้แค่นี้ก่อน วันหน้าฟ้าใหม่หนูจะเขียนมาหาพี่ส้มอีกน้าาา ขอบคุณมากๆค่ะ  
         

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน