Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องเฟื่อง สมาชิกฟ้าใส สจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Bangkok Airways  
 
            สวัสดีครับ ชื่อเฟื่องนะครับ aka น้องเอิร์ธของทุกคนครับ 555 ผมได้มีโอกาสมาเรียนกับฟ้าใสช่วงปลายปีที่ผ่านมา จบคอร์สก็ต้นปีพอดี ตัดสินใจมาเรียนในช่วงที่ใกล้จะจบมหาวิทยาลัยพอดีครับ

           ตลอดระยะเวลาที่ได้เรียนฟ้าใสก็รู้สึกมีความสุขและประทับใจมากตั้งแต่วันที่ได้เข้าไปพรีสกรีนไปพูดคุยกับพี่ส้ม ตอนนั้นผมรู้แค่ว่าตัวเองอยากทำงานด้านนี้มาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่รู้ว่าจริงๆ สายการบินไหนเหมาะกับตัวเองหรือจะต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง พี่ส้มให้คำแนะนำตั้งแต่วันแรกที่เราเจอกัน ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เข้ามาเป็นลูกศิษย์เลยด้วยซ้ำ น่ารักมากครับ
         
 
 


 
                       พี่ส้มบอกกับผมว่าสายการบินบางกอกคือที่ที่เหมาะกับตัวเอง มาเรียนกับพี่เราจะช่วยกันไปทีละก้าวให้ได้ติดปีก ตอนนั้นคิดในใจว่าบางกอกรับน้อย คัดโหด โอกาสคงยากมากแต่ก็ยิ้มและสัญญากับพี่ส้มว่าจะพยายามเอาปีกฟ้ามาให้ได้ พอได้เข้ามาเรียนความรู้สึกกลับเปลี่ยนไปครับ เรามีความมั่นใจมากขึ้น

           พี่ส้มสอนให้เรามีความมั่นใจโดยเฉพาะในตัวเราและส่งผ่านความมั่นใจนั้นออกมาโดยการยิ้ม ผมจะโดนพี่ส้มดุตลอดว่าทำไมไม่ยอมยิ้ม ยิ้มสิย่ะ ชั้นบอกให้ยิ้ม 555 พอจบคอร์สแล้วยิ้มเก่งมากครับ สิ่งที่ชื่นชมพี่ส้มมากๆ นอกจากบุคลิกที่เป๊ะคือพี่ส้มเป็นคนที่มี thinking ดีมากครับ ระดับเทพเลย ผมชอบฟังเวลาที่ส้มแนะนำข้อคิดต่างๆ มันช่วยหล่อหลอมทัศนคติที่ดีให้กับตัวเราซึ่งจำเป็นมากในการทำงานลูกเรือ

          ปิดคอร์สฟ้าใสไปได้ไม่นาน พอเรียนจบปุ๊ปก็ได้มีโอกาสลงสนามจริงกับการสมัครลูกเรือของสายการบินโอเรียนท์ไทยและก็คว้าปีกแรกมาให้พี่ส้มได้ ตอนนั้นสับสนมาก process เร็วจนไม่ทันได้ตั้งตัว เพราะถ้าเลือกสายนี้เราจะไม่มีโอกาสได้ไปพรีสกรีนกับบางกอกในอีกไม่กี่วันข้างหน้าซึ่งผมตั้งใจและอยากได้มากที่สุด

          แต่ตอนนั้นพี่ส้มบอกให้เราเชื่อมั่นในตัวเอง เลยตัดสินใจสละปีกแรกไป ช่วงนั้นเคว้งเหมือนกันครับ   เพราะกลัวว่ามาบางกอกแล้วจะกินแห้ว แต่พี่ส้มคอยอยู่เคียงข้างตลอด ทุกๆ ด่านของบางกอกพี่ส้มจะเรียกเด็กฟ้าใสทุกคนมาติวเสมอและติวเข้มมาก ป้าแกจัดเต็ม ตั้งแต่รอบพรีสกรีนจนถึงรอบ group discussion ถึงกับปิดฟ้าใสติวกันเลยเพราะพี่ส้มมีปณิธานในการตีบางกอกเป็นเมืองขึ้นฟ้าใสให้ได้ 555 ในที่สุดเอิร์ธก็คว้าปีกบางกอกมาเพิ่มให้พี่ส้มได้สำเร็จ

          ขอบคุณนะครับ ขอบคุณมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมฟ้าใสถึงเป็นสถาบันที่ประสบความสำเร็จขนาดนี้ รักพี่ส้มมาก ขอให้สวยวันสวยคืนแบบนี้ตลอดไปนะครับ

          สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า “ คิดถึงบางกอกต้องคิดถึงฟ้าใส ” ที่นี่เป๊ะจริงครับ ของเค้าแรง 555

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน