Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องมุกข์ สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Kan Air  
 
             จดหมายรักถึงขุ่นแม่ส้มค่า. .. สวัสดีคะท่านผู้มีอุปการะคุณและนักล่าปีกทั้งหลาย
ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก็เลยนะคะ "มุกข์" คะ ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง มีโอกาสจะได้เขียนจดหมายรักถึงแม่ส้มซักที ^^
บอกเลยว่าตอนแรกมโนไว้เยอะมากว่าถ้าได้จะเขียนว่าอะไรบ้าง 555 แต่พอได้เขียนจริงจิง เฮ้ย!เรื่องราว , ความรู้สึกมันเยอะจนเขียนไม่ถูก งั้นจะขอเริ่มเล่าตั้งแต่ตอนก้าวย่างเข้าสู่วงการนี้เลยแล้วกัน นะคะ

          เราเริ่มสมัครครั้งแรกตั้งแต่เม.ย.ปีที่แล้ว ด้วยแรงบันดาลใจที่มาจากไหนก็ไม่รู้ ข้อมูลอะไรก็แทบไม่มีเลย อยู่ๆเดินเข้าไปสมัคร ผลเป็นยังไง.. ก็ตกสิครับ ตอนแรกคิดว่าไม่มีอะไรจะเสียหรอกแต่เอาเข้าจริงๆมันเสียใจอ่ะ 5555 หลังจากนั้นก็ไปสมัครอีก 1-2 สายแบบหาข้อมูล+พัฒนาบุคคลิก ด้วยตัวเองบ้างแต่มันก็ยังตก ความรู้สึกแอบท้อก็เข้ามาทำให้ตั้งแต่กลางปีมาก็ขี้เกียจ ไม่ยอมไปสมัคร กลัวตกแล้วจะเสียใจอีก เลยมโนไปว่าเรายังมีเวลาไม่ต้องรีบก็ได้ ปล่อยเวลาทิ้งไปเรื่อยๆครึ่งปีจนถึงต้นปีที่ผ่านมา

 
 

 
              ถึงจะทำงานอยู่แต่ชีวิตว่างเปล่าไม่มีจุดหมายในขณะที่เพื่อนก็ทยอยชีวิตดี๊เดย์กันเรื่อยๆ
คิดในใจว่าไม่ได้ละต้องรีบละจะปล่อยเวลาทิ้งซักนาทีก็ไม่ได้ ในเวลาเดียวกันก็เพิ่งรู้สึกว่านี่เรา 24 แล้วหรออออ! งั้นก็เหลือเวลาสมัครน้อยแล้วสิ (โดยเฉพาะสายในไทย)

          คิดได้ปุ๊บคราวนี้สายไหนเปิดสมัครหมด ทำการบ้านเกี่ยวกับสายการบินหนักมาก จนผ่านพรีสกรีน มีแตะไฟนอลบ้าง แต่.. ก็ยังไม่ใช่ตัวเลือก คราวนี้ก็กลับมานั่งคิดละว่าจะทำยังไงดี ในเมื่อเรามองตัวเองยังไงภาพมันก็ไม่ชัด ความเห็นอาจจะไม่ตรงกับคนนอกที่มองมา งั้นคงต้องให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ช่วยแล้ว! ช่วงเวลาหาข้อมูลโรงเรียนก็มาถึง แล้วจะเลือกที่ไหนละ ? โรงเรียนสอนนางฟ้ามีเยอะมากจนตกใจ

          ก่อนหน้านี้ก็เคยได้ยินชื่อมาบ้างบางทีแต่ไม่คิดว่าจะเยอะขนาดนี้ ก็เริ่มดูข้อมูล ประวัติสถาบัน ความสำเร็จและที่สำคัญครูผู้สอน มีตั้งแต่ลุคสวยเริศเชิด สวยแบ๊ว เยอะแยะไปหมด ก็มานั่งคิดว่าถ้าตัวเราต้องไปแอ๊บเป็นคนอื่นแบบที่เราไม่ได้เป็นมันคงไม่สนุกแน่ จนมาเจอเพจ Som Faahsai เฮ้ย!เพจนี้ครูสวยแซ่บมากขนาดมีลูกน้อยแล้ว แถมดูเป็นตัวเองมากเกินร้อยเปอร์เซ็นต์เลย ความสนใจเริ่มมา รออะไร ? นัดพรีสกรีนสิคะ หลังจากนั้นก็ตัดสินใจเริ่มเรียน

          ตั้งแต่เริ่มเรียนมาพี่ส้มเป็นคนที่เป็นตัวของตัวเองมากช่วยจะคอยดูตลอดว่าเรายังบกพร่องตรงไหน ก็คอยเตือนด้วยเสียงมหาโหด ถึงขั้นเวลาไปสมัครสายไหน เสียงก็ยังก้องในหูว่า "หลังตรง!" "เก็บพุง!" "ยิ้ม!" "ตาหยี!" พี่ส้มจะคอยจิกคอยตามตลอดทั้งการบ้าน , เวลาเข้าคลาส , กรูมมิ่ง

           ซึ่งมันก็ดีเพราะมุกอย่างสามารถเอาไปใช้กับการสมัครและใช้ได้เวลาเป็นลูกเรือแล้ว นอกจากนี้นางยังน่ารักมากๆอีกอย่างที่เวลาลูกๆมีปัญหาอะไรไลน์ไปปุ๊ป ไลน์กลับมาปั๊บ ตอบกลับมาไวมากและคอยตอบปัญหาให้ทุกคน ถึงจะเพิ่งเริ่มเรียนไม่นานแต่พี่ส้มก็ทำให้เราติดปีกจนได้ ไม่ว่าจะสายไหนแต่เทคนิคที่พี่ส้ม พี่เก่ง พี่จิมสอนมามันสามารถปรับใช้กับสายอื่นได้อีกเยอะ  

          ขอบคุณแม่ส้ม พี่เก่ง พี่จิมและพี่ๆที่มาสอน intensive ทุกคน ที่ให้ทั้งความรู้ , ข้อมูลดีๆ , ให้คำปรึกษาทุกเรื่องมันมีประโยชน์มากๆจริง และที่สำคัญขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้ ขอบคุณที่คอยเตือนว่าท้อได้แต่ไม่ให้ถอย / ขอบคุณเพื่อนๆ C.92 และเพื่อนๆ intensive ทุกคลาสทุกคนน่ารักมาก /   ที่สำคัญต้องขอบคุณผู้มีอุปการะคุณของเรา พ่อแม่เราเองที่ให้เรามาเรียน ทำให้ได้เจอครูและเพื่อนที่น่ารักขนาดนี้  

          ถ้าตั้งใจและพยายามอย่างเต็มที่ทุกคนต้องทำได้แน่ๆ อย่ายอมแพ้นะเหล่านักล่าปีก   หรือถ้าอยากได้คำปรึกษาต้องมาที่ฟ้าใสสิแล้วคุณจะรักที่นี่เหมือนที่เรารัก  


 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน