Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องแพรว สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Bangkok Airways  
 
               “ กรี๊ดดดดด พี่ส้ม!!!! แพรวได้เมลล์แล้ว ” จำได้วาพี่ส้มได้ยินคำพูดนี้อยู่ประมาณ 6 รอบและลุ้นมาด้วยกันโดยตลอด   6-7 เดือนที่ผ่านมา คือโทรหาพี่ส้มตลอดทุกทีที่ได้เมลล์ แชทกันทุกครั้งที่นอยด์ ดีใจก็ดีใจด้วยกัน นอยด์ก็นอยด์ด้วยกัน แต่เวลาแพรวกรี๊ดดีใจทุกครั้งจะได้ยินเสียงกรี๊ด กลับมาของพี่ส้มที่ดังกว่ามากกก ใครไม่เชื่อต้องเรียนฟ้าใส 555 คิดแล้วก็มีความสุขมาก วันนี้อยากจะมาเขียน จม.รักให้พี่ส้มสุดสวยของแพรว ขอบคุณที่ทำให้หนูได้ทำงานในฝันและได้สายการบินในฝันด้วย Cabin Crew ของ Bangkok Airways

          ยังจำได้ตั้งแต่วันแรกที่เดินเข้าไป รร ฟ้าใส นั่งพูดคุยกับพี่ส้ม คำแรกที่พี่ส้มพูดกับแพรวคือ พี่มั่นใจว่าหนูต้องได้บางกอก เชื่อพี่ หนูทำได้ นึกย้อนกลับไปยังขนลุกอยู่เลย เพราะมันดูห่างไกลความจริงมากตอนนั้น วันนั้นจำได้ว่ายังรอเมลล์จอง พรีสกรีนอยู่เลย ประมาณเดือน ตุลา หรือ พย นี่แหละ ยังไม่ได้เริ่มเรียนกับพี่ส้มแต่รู้สึกสนิทแล้วก็รักตั้งแต่วันแรกที่เจอ ฟังดูเว่อร์แต่พี่ส้มคือพูดคุยกับเราแบบไม่มีกั๊ก อยากช่วยมากๆ         

 
 


 
              คือรู้สึกเลยว่าผู้หญิงคนนี้แหละคือครูของเรา แล้วที่แปลกคือแบบนอยด์ๆ 5 โมงเมลล์ยังไม่มา โทรไปหาพี่ส้ม ไม่พี่ส้มก็โทรมา จังหวะนั่นแหละ เมลล์จะเด้ง!! นี่พูดจริงๆ คือแบบ ของเค้าแรงอ่ะ เริ่ดอะ พอได้เมลล์พรี ยังโทรไปปรึกษาพี่ส้มเลยว่าจะไปวันไหน อะไรยังไง พี่ส้มจำได้ใช่ป่ะคะ 5555 คือทำตามทุกอย่างที่พี่ส้มบอกอ่ะ รู้สึกได้ถึงกระแสเจ้าแม่ 5555
  
          พี่ส้มเรียกเข้าไปติว สอนทุกอย่าง คือขอบอกว่าข้อมูลเป๊ะ inside แบบเจาะลึก ใครไม่มาเรียนไม่รู้จริงๆ ว่าคุณพี่ส้มแม่นจริงๆ คือไม่ใช่แค่รอบพรีนะจ๊ะ ที่พี่ส้มลากเข้าไปติว รอบสอบข้อเขียน รอบสัมภาษณ์เดี่ยว สัมภาษณ์กลุ่ม ก็โดนลากทุกรอบ อารมณ์คือไม่ปล่อยเราง่ายๆ 5555 อยากขอบคุณพี่ส้มมากๆ ที่จุดไฟในตัวหนู 555 แต่พูดจริงๆ ว่า เสียงพี่ส้มทำให้หนูฮึดสู้ 555

          ทุกรอบผ่านไปไม่ว่าจะเป็นสัมภาษณ์เดี่ยวหรือกลุ่มจะได้กำลังใจและการใส่ใจการพี่ส้มตลอด ไลน์มา โทรมา เป็นไงบ้างแก โอเคกันมั้ย พี่ส้มให้กำลังใจตลอด คือจิตตก ดีใจ เสียใจ คุยกับพี่ส้มได้ตลอด นี่พูดจริงๆ รู้สึกเหมือนมีพี่สาวแท้ๆ อยู่ใกล้ตัวมาก

          ตอนเรียนพี่ส้มก็สอนแพรวหลายอย่าง แพรวได้อะไรจากพี่ส้มเยอะมาก มีพี่ส้มเป็นไอดอล ผู้หญิงอะไรเป๊ะ แซ่บเว่อร์ ขนาดมีบังลังละนะ (สะกดไม่เป็น) 555

          ประทับใจและมีความสุขทุกวันที่ได้เข้าไปเรียนกับพี่ส้ม   ตัวแม่ของฟ้าใส พี่ส้มแนะนำหลายอย่างจริงๆ แต่ที่สุดของที่สุดคือวันที่จะไปสัมภาษณ์กลุ่มรอบตัดเชือกของบางกอกนี่แหละ นัดกันไปติวกับสุ เป็นวันเกิดพี่ส้มพอดี

          คือขนาดวันเกิดและเป็นวันหยุดของ รร พี่ส้มยังเข้ามาติวให้แพรวกับเพื่อน คืออารมณ์แบบถ้าไม่ได้ไม่เลิก นั่งทำกรุ๊ปดิส กันอยู่ 3 คน วันนั้นแพรวกับสุก็คือมึนๆ อึนๆ พี่ส้มมีเหวี่ยง สั่งให้ไปทำการบ้านแบบดุจริงจัง หลังจากนั้นคือเตรียมพร้อมกว่าเดิม

          พี่ส้มยังน่ารักถึงกับโทร 3 สายเพื่อทำกรุ๊ปดิสกันอีกรอบตอนดึก ไม่ได้ไม่ต้องนอนอ่ะจ๊ะ งานนี้ 555555 ประทับใจที่สุดในชีวิตละ คือเจ๊ทุ่มเทมาก แพรวปลื้มและซึ้งมากค่ะพี่ส้ม ขอบคุณจริงๆ ถ้าคืนนั้นพี่ส้มไม่ดุหนู อาจจะไม่พร้อมขนาดวันที่ไปสัมภาษณ์ก็ได้
พอวันนี้ที่ได้แล้วโทรไปหาพี่ส้ม พี่ส้มบอกว่าเห็นมั้ย พี่บอกหนูแล้ว ว่าต้องบางกอก ย้อนกลับไปถึงวันแรกที่เจอกัน คารวะพี่ส้มจริงๆ

          สุดท้ายนี้แพรวขอขอบคุณพี่ส้มสำหรับทุกอย่างที่มีให้แพรวเสมอ จะไม่ทำให้พี่ส้มผิดหวัง จะตั้งใจทำงาน หนูรักพี่ส้มกับฟ้าใสมาก จุ๊บๆๆๆๆๆ
น้องแพรว J
         

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน