Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องริว สมาชิกฟ้าใส สจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Thai Airways  
 
            คนจ.ริวถึงพี่ส้มครัช..... เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งจะทำฝันแรกในชีวิตให้เป็นจริง นั่นก็คือการร้องเพลงที่ผมรักมากเป็นชีวิตจิตใจ.... แล้วมาวันนี้ฝันที่ 2 ของผมก็ตามมาติดๆครับ คือได้สอบผ่านสจ๊วต   บริษัทการบินไทย ในรอบที่ผ่านมาแล้วครับ

          ตลอดเวลา 2 ปี เรียกได้ว่าระหว่างที่ทำงานประจำผมก็ตระเวรสอบทุกสายการบิน พอๆกับที่ไปสมัครประกวดร้องเพลงทุกเวทีครับ มีทั้งตกตั้งแต่รอบ เข้าไปแล้วตกรอถัดไป เจ็บสุดๆ ก็ตกรอบไฟนอลไม่รู้กี่ครั้งกี่หนมาแล้วหละครับ แต่สุดท้ายก็พูดคำว่า"ไม่เป็นไร"นี่แหละคับ ที่ดึงผมกลับมาทุกๆครั้งที่ท้อ  

          ทุกๆครั้งที่มีโอกาส ผมก็จะคิดว่า เราก็มีโอกาสเท่าๆกับคนอื่น   ไม่ได้เกี่ยวกับอดีตที่เคยตกรอบที่อื่นมาซะหน่อย ดีซะอีกเราเคยตกรอบมาแล้ว จะได้เรียนรู้ที่จะเตรียมใจเวลาฟังผลสอบแต่ละรอบครับ (มาถึงตรงนี้ หลายคนคงสบถคงว่า"ใช่สิ มรึงได้แล้วนิ พูดไรก็พูดได้ 55555 เคยเป็นมาก่อน)
แต่อย่างน้อยก็อยากให้เป็นกำลังให้คนที่มีความฝันและตั้งใจจะทำจริงๆ เวลาอ่านหรือเห็นบทความนี้จะได้เป็น Inspiration ให้กลับมาฮึ๊ดสู้อีกทีครับ
         
 
 


 
                      และอีกหนึ่งคนที่เวลาท้อกู่ไม่กลับจริงๆ แกก็จะเรียกจิกสติให้กลับมาสู้ตลอดก็คือ Som Faahsai พี่ส้มนั่นเอง 2 ปีก่อนไปลงเรียนกับพี่ส้มมา 1 คอสคับ เพราะไม่มั่นใจสักเรื่องเลย   ก็ได้เจ้แกนี่แหละคับ ตบๆใหเข้ารูปเข้ารอยตั้งแต่การแต่งตัว การตอบคำถาม นั่ง ยืน เดิน ทรงผม สภาพผิวหน้า

           บางทีนึกว่ามาปรึกษาวุฒิศักดิ์ ? หลายทีที่แอบหายไปเอาดีทางร้องเพลง พี่ส้มก็คอยส่งข่าวทุกๆรอบที่เปิดรับสมัครมาให้คับ แล้วถ้าเกิดเข้ารอบขึ้นมาก็หน้าด้านไปสะกิตแกนิดนึง"พี่ส้มมม ติวให้ผมโหน่ยย" แกก้เปิดคลาสติวให้ทันที

          ประหนึ่งว่าคอสบุฟเฟ่ติวฟรีตลอดชวิต(ตามอีเว้นท์นะ 55) นี่แหละคับเรื่องราวที่ประทับใจพี่ส้ม ริวก็ขอขอบคุณสำหรับทุกสรรพสิ่งที่พี่ส้มคอยเอาใจช่วยให้ลกศิษย์ทุกคนจากใจจริงๆ บางทีไม่ค่อยอยากบอกพี่ส้มว่าเข้ารอบอะไร เพราะกลัวทำพี่ส้มผิดหวัง และครั้งนี้ก็เหมือนกัน เพิ่งมาบอกข่าว วันที่ผลตรวจร่างกายประกาศครับ แต่รอบนี้ไม่ทำให้พี่ส้มผิดหวังแล้วนะ ฮิฮิฮี่......


 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน