Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องยุ้ย สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Thai Lion Air  
 
             คนจ..ยุ้ยถึงพี่ส้มค่าา ......... ยุ้ยเองค่ะ เคยเป็นนกยุ้ย มาสามปีและตอนนี้เทรน Thai lion air อยู่คะ....แรกเริ่มเดิมทีเป็นแค่เด็กโก๊ะๆ จบใหม่คนนึง ออกแนวทอมๆเสียด้วยซ้ำ ไม่มีจริตของความเป็นหญิงเลยแม้แต่น้อย แต่ใฝ่ฝันอยากทำงานที่สูง เป็นแอร์สวยๆ จ นกระทั่งวันหนึ่งได้มีโอกาสหลงเข้าไปเรียนคลาสแอร์กับพี่ส้มฟ้าใส ด้วยคนรู้จักแนะนำ และชื่อเสียงของโรงเรียนฟ้าใส

           และด้วยความที่ไม่มีความรู้พื้นฐานของความเป็นหญิง ทำเอาพี่ส้มเหนื่อยเลยทีเดียว แต่พี่ส้มก็ให้ทั้งแรงใจแรงกาย ผลักดันน้องคนนี้ให้ไปถึงฝันจนได้ ระหว่างการเรียนการสอนพี่ส้มปรับทั้งบุคคลิกภาพ ทั้งการนั่ง การเดิน การพูด คอยชี้แนะนำ พร่ำสอนอย่างใกล้ชิด พี่ส้มนักเรียนเยอะ แต่พี่ส้มก็เอาใจใส่ในรายละเอียดทุกขั้นตอนและพยายามส่งทุกคนไปตามฝัน คอยติดตามและส่งข่าวสารให้กับนักเรียนไม่ขาด
 
 


 
            อยากขอบคุนพี่ส้มมากๆค่ะ ต่อจากนั้นอีกสามปีหมดสัญญาจากนกแอร์ก็ตัดสินใจลาออก เพราะตอนแรกอยากไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะโดยพื้นฐานอาชีพแอร์จำเป็นต้องใช้ภาษาเป็นอย่างมาก. ตลอดเวลา เลยอยากได้ภาษาเพิ่มเติมแต่ดันวีซ่าไม่ผ่าน 555 ไปไม่ได้ กลายเป็นคนตกงาน

           สมัครแอร์ที่ไหนก็ไม่ได้ ก็หมดกำลังใจในการสมัครแอร์ไปเลย ก็ได้พี่ส้มเนี่ยแหละค่าาา คอยให้กำลังใจตลอด ส่งข่าวสารเรียกไปติว จนตอนนี้หนูได้เทรนของสายการบิน thai lion air ละค่าาาา อยากจะขอบคุณพี่ส้ม พี่ส้มม่ายช่ายแค่คุนครูแต่เป็นเพื่อนเป็นพี่ของน้องๆนักเรียนทุกคน ขอบคุนจริงๆค่าาา

          สุดท้ายนี้อยากฝากน้องๆที่มีความฝันเหมือนกัน ขอให้สู้และอยู่ใกล้ชิดพี่ส้มไว้นะคะ บอกเลย ได้ผลจิ้งงงง นางส่งพลังบางอย่างออกมาให้เรามีแรง ยุ้ยสัมผัสได้ค่ะ


 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน