Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องเท็น สมาชิกฟ้าใส สจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Bangkok Airways  
 
            สวัสดีครับ ชื่อเท็น อายุ 25 ปีครับ ........ ผมก็มีความฝันเช่นเดียวกับเพื่อนๆ อีกหลายคนครับ นั้นก็คือการเป็น steward ก็ฝันมานานครับ ก็เริ่มหาข้อมูลเกี่ยวต่างๆ   นาๆ และก็รู้ว่าการที่จะเป็นอาชีพนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะเราเป็นผู้ชายตัวเลือกของสายการบินก็มีไ ม่มาก การแข่งขันก็สูงอีก เลยไม่กล้าที่จะลองสมัครสักที่เลยครับ ฮ่าๆ  

           จนกระทั่งช่วงปลายปีที่ผ่านมาคิดว่ามันถึงเวลาแล้วล่ะที่จะเริ่มทำสิ่งที่ตัวเองตั้งใจอย่างจริงจังสะที เพราะไม่อยากมานั่งเสียดายในวันที่เราไม่มีโอกาสทำมันแล้ว ว่าทำไมวันนั้นเราไม่ลอง ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้แต่ก็ยังดีกว่าไม่ลงมือทำ จริงไหมครับ ? เลยคิดว่าเราคงต้องหาคน หานางฟ้า ที่จะมาช่วยชี้ทางสว่าง (ฮ่าๆ เว่อร์ไปป้ะ) นั่นก็คือพี่ส้ม แห่งหมู่บ้านฟ้าใสครับ

           เลยลองโทรมาคุยกับพี่ส้ม ครั้งแรกที่คุยรู้สึกได้ถึงความเป็นกันเอง ความจริงใจ ไม่เฟค เลยตัดสินใจว่า พี่ส้มนี้แหละ ที่จะช่วยเราได้   พอมาเรียน พบว่านางฟ้าส้ม แปลงร่างเป็นนางร้าย เวลาอยู่ในคลาสสอนน้องๆ 555 คำพูดตรง คอมเม้นท์แรงๆ แต่ทุกสิ่งที่พี่ส้มสอน พี่ส้มบอกล้วนแต่เป็นเรื่องจริงครับ

 
 


 
             ที่เราต้องปรับปรุงแก้ไข ซึ่งมันเป็นประโยชน์มากครับ   ทำให้คนอย่างผม คว้าปีก Boutique Airline มาครองได้   :)   ตั้งแต่ครั้งแรกที่สมัคร
ขอบคุณพี่ส้มครับ ขอบคุณในความตั้งใจของพี่ ความทุ่มเท ของพี่ที่ช่วยส่งน้องๆ คว้าปีก คว้าฝัน ผมรู้สึกว่าความจริงใจ ความไม่เฟคนี่แหละครับ ที่ผมชอบ และเลือกเรียนกับพี่ส้ม หากผมไม่เชื่อพี่ ลังเลตั้งแต่วันที่เราคุยกัน ว่าให้รีบมาเรียนเพราะ บางกอก และการบินไทยจะมาเปิดรับ ในวันนั้น ผมคงไม่ได้คว้าปีกฟ้า Boutique

          Airline มาครอง ถึงแม้ปีกม่วงจะพลาดหวัง ตกรอบไฟนอล แต่ผมถือว่าผมมาไกล และทำสำเร็จแล้วครับ กับสายการบินที่ได้ชื่อว่าคัดเลือกลูกเรือเยอะ และละเอียดที่สุดในสามโลก อย่าง Bangkok Airways พี่ส้มเคยบอกว่าลูกศิษย์พี่   ที่ได้เป็นสจ๊วตบางกอก มีแต่หล่อเปรี้ยงกันทุกคน ไม่มีความสงสัยเรื่องความหล่อ ในวันนั้นผมเลยบอกพี่ส้มไปว่า ผมนี่แหละตะเป็นลูกศิษย์พี่คนแรกที่ได้เป็นสจ๊วตบางกอก   แล้วทุกคนต้องสงสัยว่า นี่หล่อแล้วหรอว้ะ!!! ฮ่าๆ และในวันนี้ผมทำได้แล้วครับ


 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน