Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องเบียร์ สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน EVA  
 
 

ในที่สุดก็ได้เขียนจดหมายรัก หาคุณแม่ส้มสุดแซ่บ ! แล้ว

ก่อนอื่นเลย เบียร์ไม่รู้เรื่องการสมัครแอร์เลย ไม่ได้เรียนสายภาษามาด้วย รู้แค่ว่า อยากเป็นแอร์ ก็มาลงเรียนกับพี่ส้ม เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง

ฟ้าใสเหมือนเป็นบันใดขั้นแรกที่เปิดโลกของเบียร์ให้เข้าสู่วงการแอร์ พี่ๆที่นี่น่ารักมากค่ะ ดูแลแบบครอบครัวจริงๆ ทั้งพี่ส้ม พี่เก่ง พี่เบน พี่ฝนคนสวย และพี่ๆทุกๆคน เบียร์ต้องขอบคุณพี่ๆทุกคนจริงๆคะ ที่คอยสอน คอยติวให้ จนวันนี้ได้ปีกแล้ว ซึ้งในน้ำใจพี่ส้มมากๆ คือ เราจ่ายตังค์เรียน ไม่ไช่จบแล้วจบเลย เวลามีสายการบินอะไรมา

 
 


 
  พี่ส้มจะเรียกลูกๆ กลับบ้านฟ้าใส ปิดบ้านติวกันเลย แบบไม่ต้องเสียเงินสักบาท ฟรีทุกครั้งจริงๆ คือ มีที่ไหนครูใจดีแบบนี้!!! ( มีพี่ส้มเนี้ยแหละ ) แล้ว พี่ส้มทำแบบนี้มาตลอด ไม่เคยได้อะไร แต่เบียร์เชื่อว่า แค่พี่ส้มเห็นลูกๆประสบความสำเร็จติดปีกสวยๆ แค่นี้พี่ส้มก็มีความสุขแล้ว เนอะ

เบียร์เชื่อน่ะค่ะว่า ถ้าเราไม่หยุดสมัคร ไม่ยอมแพ้ สักวันมันต้องเป็นวันของเราค่ะ ต้องออกตัวก่อนค่ะ ว่าเบียร์ไม่ได้ Born To Be ไม่ได้เก่ง เบียร์มีแต่ความพยายาม!   เบียร์สมัครเยอะมากๆ ทั้งสนามในประเทศ และต่างประเทศ ผิดหวังมาตลอด กลับมาปรับปรุงตัวเองทุกครั้ง

เบียร์ทำทุกอย่างค่ะเพื่อที่จะได้เป็นแอร์ เบียร์อยู่ขอนแก่น ก็นั่งรถทัวร์หรือขับรถจากขอนแก่นมาเรียนที่ฟ้าใสทุกสัปดาห์ เรียนเสร็จกลับขอนแก่นไปทำงานต่อ วันศุกร์มาอีกล่ะ

ทำแบบนี้จนจบครอสและก็นั่งรถทัวร์มาสมัครแอร์บ้างหรือบินมากรุงเทพแล้วต่อเครื่องไปประเทศเพื่อนบ้านเพื่อสมัครสนามต่างประเทศบ้าง เบียร์ทำแบบนี้อยู่เป็นปีค่ะ ถามว่าเหนื่อยไหม บางทีก็เหนื่อยน่ะ ลงทุนเยอะด้วย แต่ใจรักอ่ะ ยังไงก็จะเอาให้ได้ และไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้เลยสักครั้ง !
 
การสมัครแอร์ให้อะไรกับเบียร์เยอะมากๆค่ะ ให้มิตรภาพดีๆ มีเพื่อนในสนามแอร์เยอะมากๆ สอนให้อดทน สอนให้รู้ว่าจังหวะชีวิตคนเราไม่เหมือนกัน สอนให้ต้องพยายามมากขึ้นอีก สอนให้เข้าใจชีวิต มีทัศนคติที่ดี เบียร์ขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆทุกคนน่ะค่ะ อย่ายอมแพ้ อย่าหยุดเดิน พัฒนาตัวเองอยู่เสมอๆ พร้อมเสมอ กับทุกสนามค่ะ เบียร์ทำได้ ทุกคนก็ทำได้แน่นอนค่ะ

สุดท้าย ก็ต้องขอขอบพระคุณพี่ๆทุกๆคนอีกครั้งน่ะคะ ที่คอยเป็นกำลังใจ คอย support ตลอด และที่ลืมไม่ได้เลยคือเพื่อนๆ C.100 ที่น่ารักทุกคน ที่คอยเชียร์ คอยให้กำลังใจกันและกันมาโดยตลอด รักทุกคนค่ะ และขอบคุณจากใจจริงค่ะ      
 
     
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน