Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องพลอย สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Air Asia  
 
 

           จดหมายรักของหนูถึงพี่ส้มค่ะ

เย้ๆๆๆๆๆ ดีใจมากเลยคะที่ได้เขียนจดหมายรักถึงพี่ส้มกับเค้าแล้ว   เคยได้แต่อ่านและศึกษาเส้นทางของคนอื่นมา แล้วก็อยากประสบความสำเร็จติดปีกแบบเค้าบ้างจัง  

         เเต่เพราะพลอยไม่เคยมีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อนแล้วไม่รู้แนวทาง ไม่มีที่ปรึกษา มืดมิดงงไปหมด และตอนนั้นพลอยมีความคิดเสมอว่าคนที่จะทำอาชีพนี้จะต้องภาษาอังกฤษดีมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับพลอยเลย ทำให้พลอยไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าแม้แต่จะสมัครเลยด้วยซ้ำและคิดว่าจะเอาอะไรไปสู้คนอื่นเค้า!!!!!

 
 


 
 

         ... ยังจำได้เลยวันที่พลอยมาพรีสกรีนกับพี่ส้ม กล้าๆกลัวๆ ประหม่าไปหมด .แต่เพราะคำพูดพี่ส้มวันนั้นที่บอกว่า "พี่มั่นใจ พลอยทำได้" ทำให้พลอยกลับมาคิดสู้ขึ้นใหม่ ฮึบๆๆ. หลังจากนั้นพลอยพยายามทุกๆอย่าง ทั้งพัฒนาตัวเองด้านภาษา บุคลิกภาพและการได้เรียนที่ฟ้าใสทำให้ พลอยได้รับความรู้และทัศนคติที่ดี อีกทั้งยังทำให้พลอยเปลี่ยนความคิดกับอาชีพนี้ที่ว่าภาษาอังกฤษต้องเก่งมากๆมาก่อนเป็นถ้าใจเราสู้มุ่งมั่นที่จะทำตามความฝันทำให้สำเร็จ

          เราก็พร้อมที่จะพัฒนาตัวเองพัฒนาด้านภาษาเพื่อการสื่อสารที่ดี รวมถึงทักษะอื่นๆมันเหมือนถ้าใจเรามาแล้วทุกๆอย่างเราก็จะทำได้ ต้องขอขอบคุณพี่ส้ม (ขุ่นแม่สุดสวยยย ^^) ที่ทั้งสอน แนะนำ ให้พลอยพัฒนาในทางที่ถูกต้อง แล้วที่สำคัญ "ยิ้ม" คะ!!!! ^^ ขอบคุณพี่เก่งที่มอบทัศนคติที่ดีในอาชีพนี้ แนะนำใส่ใจทุกรายละเอียดของนักเรียนทุกคนจริงๆ ขอบคุณพี่เบนที่ช่วยให้พลอยกล้าพูดภาษาอังกฤษ และมั่นใจมากขึ้นมากๆคะ ขอบคุณพี่บู TG ที่แนะนำให้พลอยมาเรียนที่ฟ้าใสทำให้พลอยได้พบกับคำแนะนำที่ดีสังคมที่ดี และต้องขอบคุณเพื่อนๆ C114 ทุกคนมิตรภาพดีมากๆ ทุกคนคอยช่วยคอยแบ่งปันกันและสู้ไปด้วยกันมากๆจิงๆ โดยเฉพาะกำลังใจจากเพื่อนๆทุกครั้งที่สอบมีค่ามากเลยนะคะ ^^ 

        อยากจะขอบคุณพี่ส้มอีกครั้งที่คำพูดของพี่ส้มในวันนั้นเหมือนเป็นกำลังใจและแรงผลักดันพลอยให้มุ่งมั่นในทำในสิ่งที่ฝัน และได้เปลี่ยนให้เด็กคนนึงที่คิดแค่อยากจะเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินมาให้เป็นคนที่อยากเป็นพนักงานตอนรับบนเครื่องบินที่ดีให้ได้คะ

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน