Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องเอม สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Nok Air  
 
              สวัสดีค่ะพี่ส้ม วันนี้เอมดีใจมากที่ทำสำเร็จซักที T^T อยากบอกว่า พี่ส้มเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จเอมวันนี้นะคะ  
นับตั้งแต่ปี 4 เทอม 2 เอมก็เริ่มลองสมัครแอร์ ครั้งแรกลงทุนไปสมัครกาต้าที่ภูเก็ต ไปแบบลองของดูไม่ค่อยรู้อะไร ก็ตกรอบมาตามระเบียบค่ะ 555

            เสียใจเหมือนกันแต่จากครั้งนั้นก็ทำให้เห็นเลยว่า เออ วงการนี้มันไม่ง่ายเลยนะ ทุกคนมาแบบเป๊ะมาก ทั้งภาษา ความมั่นใจ เสื้อผ้าหน้าผม และความรู้สายการบิน เตรียมพร้อมมาดีจริงๆ   ก็เลยเริ่มมองหาที่ที่จะช่วยเทรนเราค่ะ

          จากการหาข้อมูล ดูรีวิว และสอบถามจากรุ่นพี่ ฟ้าใสก็เป็นคำตอบสำหรับเอม ด้วยค่าเรียนที่สมเหตุสมผล และความประทับใจในตัวพี่ส้มจากวันแรกที่ได้เจอ ก็ลงเรียนเลยค่ะ 555 พี่ส้มวิจารณ์แบบตรงไปตรงมามาก อะไรที่ว่าดีก็ชม ที่ไม่ดีก็ให้ไปแก้ รู้จักตัวนักเรียนและพยายามดึงความเป็นตัวของทุกคนออกมาได้จริงๆ พอครั้งที่ 2 ก็ไปสมัครกาต้าอีก แล้วก็ตกรอบอีกค่ะ เฟลมากกและไม่เข้าใจ รู้สึกว่าอะไรเนี่ย เราทำอะไรผิด ทำไม เราไม่ดีตรงไหน

 
 


 
            ไปเรียนฟ้าใสนั่งเฟลร้องไห้พี่ส้มตกใจ 555 แต่พี่ส้มก็ปลอบและให้กำลังใจดีมากกก คือพี่ส้มไม่ได้เป็นแค่ครู แต่เป็นเหมือนแม่ของนักเรียนฟ้าใสทุกคนด้วยอะค่ะ ต่อจากนั้นเอมก็ลองสมัครสายอื่นบ้าง คือที่นกแอร์ และคาเธ่ย์ ตอนนี้รอผลตรวจร่างกายอยู่ค่ะ รู้สึกภูมิใจว่าในที่สุดเราก็ทำได้นะ อยากจะขอบคุณพี่ส้มมากๆๆๆ ที่ไม่เคยลืมลูกศิษณ์คนไหนเลย คอยถามไถ่ ส่งข้อมูล และกระตุ้นให้พยายามต่อไปตลอด ถึงจะเรียนจบไปแล้วก็ยังกลับไปหาพี่ส้มให้ช่วยติวช่วยแนะนำเราได้ คุ้มจริงๆๆค่ะ 555 เหมือนไม่ใช่แค่ได้เรียน แต่ได้มีครอบครัวใหญ่เพิ่มและรู้จักกับคนที่มีฝันเดียวกัน เอมรู้สึกสนุกและสบายใจทุกครั้งที่ไปเรียนเลย

          สุดท้ายนี้อยากจะฝากบอกสำหรับคนที่อยากเป็นแอร์หน่อยค่ะว่า อย่าไปท้อ ถ้าวันนี้ยังทำไม่ได้ มันก็แค่ยังไม่ถึงเวลาของเราค่ะ หรือเราอาจจะยังไม่เจอที่ที่เหมาะกับเรา ถ้าตัวเราเองไม่หยุดเดิน ก็ไม่มีอะไรจะมาบอกเราได้ว่าเราทำไม่ได้นะคะ  

It doesn't matter how many times you win.
The question is "if you fail....can you try again?"
ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน