Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องไอซ์ สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Japan Airlines  
 
              พี่ส้มมมมมมมมมมมมมมม กรีสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส!!!!!  ........... เป็นประโยคแรกที่ผุดขึ้นมาในหัว ขอบอกคำเดียวเลย เฮ้ยยยยยยยยย ทำได้แล้วววววว ขอบอกเลยว่ากว่าจะได้ติดปี ก ชีวิตไม่ได้ง่ายเลย ชีวิตดูยากเลยค่ะ ( แค่เกริ่นถึงมหากาพย์ก็น้ำตาจะซึม 5555 )

           ชื่อไอซ์นะคะ จบจากม.ศิลปากร คณะโบราณคดี เด็กฟ้าใสคลาส 83 เป็นคนตัวเล็กที่มีความฝันไม่เล็ก อาจจะเล็กในสายตาใครหลายๆคน   แต่สำหรับตัวไอซ์เองความฝันนี้ดูเบาบางมากกกกก ด้วยเจ้าของความสูงแค่ 156 เซนติเมตร แน่นอนว่าไปไหนก็แลดูลำบาก

           ก่อนหน้าที่จะมาเรียนกับพี่ส้ม เราตระเวนสมัครไปทั่ว ตกมาทุกรอบ ตกตั้งแต่รอบแรกเลยเกือบทุกสาย คือพรีสกรีน ( แค่เอื้อมก็ยากแล้วค่ะ อย่ากดส่วนสูงกันเลยยยย คิดในใจทุกครั้ง 55555 ) ท้อไปหลายครั้ง แต่ก็จะปลอบใจตัวเองให้กลับมาสู้ใหม่ทุกครั้ง เลยอยากจะให้กำลังใจเพื่อนๆว่า ท้อได้นะคะ แต่อย่านาน เพราะทุกความผิดหวังจะทำให้เราเจนสนามและไม่ประหม่า  
 
 


 
           วันที่ประกาศผลรอบไฟน่อลจำได้ว่าร้องไห้ ดีใจทั้งน้ำตาจริงๆค่ะ เพราะอัดอั้นที่สุด เคยคิดว่าชีวิตนี้จะไม่มีวันนี้ซะแล้ว วันที่จะได้ใช้คำว่า “ ติดปีก ” ก่อนหน้านี้หนูสารภาพตามตรงพี่ส้ม หนูไม่มีความมั่นใจซักนิด แต่พอได้มาเรียนกับพี่ส้ม พี่ฝน ได้มารู้จักเพื่อนๆ ทุกคนในฟ้าใส ความคิดค่อยๆ เปลี่ยนไปทีละนิดๆ ตอนมาเรียนจำได้ว่าไม่เคยคิดแม้แต่จะขี้เกียจ เพราะอยากมาเจอพี่ส้ม อยากมาเจอพี่ฝน อยากมาหาเพื่อนๆ คุยกันเม้ามอย ตั้งแต่เรื่องมีสาระตอนเรียนจนถึงสาระชีวิตน่ะนะ ( อันนี้ทุกคนรู้กันดีนะเคอะ 55555 )

          พี่ๆ ให้ทุกอย่าง ดูแลทุกคน คำพูดติดปากพี่ส้มเลยค่ะ ยิ้มมมมมม ยิ้มใหม่ซิ ไม่ก็ นั่นเรียกว่ายิ้มแล้วเหรอ ทำไมชอบฟรีซตัวเอง แกดูไม่ไลฟ์ลี่เลยอ่ะ เป็นคำพูดที่ไอซ์เจอบ่อยที่สุด ทำให้รู้เลยว่า ที่พี่พูดทุกคำก็เพราะรู้ว่าเราขาดอะไร เราควรลดทอนตรงไหน เราควรจะเพิ่มอะไร คำที่ประทับใจหนูที่สุด “ ถ้าไม่พูดความจริง จะรู้ไหมว่าตัวเองขาดอะไร มีแต่คนชมแล้วจะรู้ได้ไง ” คำพูดพี่ส้มวันนั้นหนูยังจำได้นะคะ แล้วก็รู้เลยว่าดีใจที่ตัดสินใจไม่ผิด วันที่เลือกฟ้าใสในวันนั้น ทำให้มีหนูในวันนี้นะคะ  

          วันที่ไปสัมภาษณ์แจลรอบแรก พี่ส้มปากพระร่วงมั่กๆเลยนะขอบอก ของเค้าแรงชริงๆนะฮะ พูดเลยยยยย ใครทุกคนที่ได้มาเรียนจะเข้าใจดีเลยอ่ะ วันนั้นยิ้มเรี่ยราดมากอ่ะพี่ส้ม พี่ฝน ยิ้มตั้งแต่ลงรถยันเสร็จสัมภาษณ์ นั่งกินเบอร์เกอร์ก็ยังยิ้ม   ถ้าไม่มีใครเข้าใจ เค้าคงคิดว่าอีนี่บ้าไปแล้ววววว 55555

          ความบ้าวันนั้นได้ผลวันนี้นะเคอะ วันที่หนูมีปีกน้อยๆ ที่หลัง ขอบคุณฟ้าใส ขอบคุณพี่ส้มกับพี่ฝน สองคนนี้ต้องคารวะไว้นะฮะ เทิดทูนขึ้นหิ้งเลยค่ะ เจ้าแม่นะแจ๊ะขอบอก ขอบคุณเพื่อนๆในคลาส 83 บ่ายทุกคน ให้กำลังใจ กระตุ้น ไปกันทุกสถานที่ เฮฮาปาร์ตี้ไม่มีสิ้นสุด ทุกคนสนใจกันกระทั่งเรื่องเล็กๆน้อยๆนะคะ มีความสุขมากที่มีทุกคนบนความฝันเดียวกันอ่ะ ( รักพวกเทอเดี๋ยวเจอกันที่ร้าน …. นะคะ 55555 หลังไมค์ๆๆๆ ) หนูสัญญานะว่าจะทำให้ดีที่สุด จะอดทนให้มากที่สุดนะพี่ส้มมมมม วันนี้ได้แค่นี้วันหน้าต้องได้ดีกว่านี้ เยิฟฟฟฟฟฟฟฟฟ-----*   JAL

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน