Our Success  
  “ น้องอ้อ“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ การบินไทย  
 
 

ประวัติส่วนตัว
ชื่อ อุมาพร กรุดน้อย ค่ะ ชื่อเล่น อ้อ จบเศรษฐศาสตร์ จากม.บูรพาค่ะ ปัจจุบันทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การตลาดอยู่ที่ บล.บีฟิท ค่ะ ใครสนใจลงทุนก็ติดต่อได้นะค่ะ (ช่วงนี้กะลังรีบปั่นค่าคอม เก็บไว้ใช้ตอนเทรน กลัวไม่พอกินอ่ะค่า)

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วต
ตอนแรกก็ไม่ค่อยอยากเท่าไหร่อ่ะค่ะ รู้สึกว่ามันยากจังและก็กะลังสนุกกับงานที่ทำอยู่ด้วย แต่มีอยู่วันนึงหลังเลิกงาน แวะไปส่งเพื่อนที่ดอนเมือง เห็นแอร์-สจ๊วต เพิ่งเลิกงานเหมือนกัน แต่ทำไม๊ทำไมดูมีความสุขมั่กๆ เหมือนเพิ่งลาพักร้อนไปเที่ยวมา ก็เลยจุดประกายให้เริ่มอยากทำอาชีพนี้ อยากลองดูซักตั้งก่อนที่อายุจะเกิน

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใส
กูเกิ้ลเรยค่า ค้นเข้าไป ดูแล้วเป็นเว็บที่สวยสุด ไฮโซดี ค่าเรียนก็กะลังดี เพื่อนที่เรียนไปแล้วก็คอมเมนท์ไว้ดี แต่ที่ดีสุดๆ คือ เดินทางสะดวกมั่กๆ ได้เรียนตั้งแต่ TOEIC อ่ะ คือภาษาดิฮั้นแย่มากอ่ะค่ะ แล้วอยู่ๆการบินไทยก็เปิดรับสมัคร คะแนนโทอิกที่สอบไปสองรอบก็ยังไม่ผ่านเลยอ่ะ แต่ก็ใจสู้ลงเรียน TG Intensive course ล่วงหน้าเลย ความจริงตั้งใจจะเรียนคอร์สใหญ่นะ แต่มันไม่ทันแล้ว เรียน intensive จบก็ยังไม่รู้เลยว่าจะได้สมัครรึป่าว กว่าผลสอบโทอิกจะออก (ว่าผ่าน) เค้าก็สมัครกันวันที่สองแล้วอ่ะค่ะ หวิดมั่กๆ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
เกินคาดค่ะ คือ พี่ๆที่ฟ้าใสทุกคนเอาใจใส่น้องๆดีมากเลย จนบางทีเกรงใจอ่ะค่ะ พี่ส้มพี่เมย์โทรจิก(ฮิๆ) เอ้ย โทรตามตลอดว่ามาเรียนด้วยนะ สายการบินนี้เปิดนะ ประกาศ ผลแล้วนะ จะได้หรือไม่ได้ก็โทรมาให้กำลังใจตลอด ซึ้งหง่ะ

ความประทับใจ
ประทับใจตั้งแต่เรียนโทอิกแล้วค่ะ ครูเปียน่ารักมาก สอนละเอียดมั่กๆ เหมาะกับคนพื้นฐานไม่ดีอย่างเรา เห่อๆ แถมใจดีสุดๆ แล้วก็อย่างบอกอ่ะค่ะ พี่ๆทุกคนน่ารักมากๆ ถึงแม้จะเรียนจบไปแล้ว ก็ยังส่งข่าวให้น้องๆเหมือนเดิม อ่อ ยังมีอีกเรื่อง เนื้อหาที่เรียนในคอร์ส Intensive อ่ะค่ะ ชอบมากๆ เรียนแค่ 3 วันก็จริงแต่อัดแน่นไปด้วยสาระ ซึ่งเป็นประโยชน์กับเรามากๆ ดีใจจริงๆที่ได้เรียน

ประสบการณ์การสมัคร
ไม่ได้สมัครที่ใหนมาก่อนเลยอ่ะค่ะ ตั้งใจมากกับการบินไทย สมัครครั้งแรกก็สอบติดเลยค่ะ (ไม่พร้อมด้วยแหล่ะ หุ หุ)

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
อยากบอกมานานแล้วค่ะ แต่ไม่กล้า....
ช่วยเก็บขนมขาไก่ไว้ไกลมือหน่อยได้ป่ะค่า มันอร่อยมากเกินอ่ะ ปกติ นน. ก็จะเกินเกณฑ์อยู่แร้น

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณค้า
อยากให้ฟ้าใสเป็นฟ้าใสอย่างนี้ไปตลอดนะค่ะ พี่ๆก็ขอให้สวยวันสวยคืนเป็นพี่ๆที่น่ารักอย่างนี้ไปตลอดนะค้า

ขอบคุณอีกทีค่ะ

 
 
อ้อ/2007
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน