Our Success  
  “ น้องแอน“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายบิน ETIHAD  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงค่ะ
สวัสดีค่ะ นงลักษณ์ จานไธสง คะ เรียกแอนก็ได้คะ ง่ายดี เรียนจบจากมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร เอกภาษาอังกฤษคะ ก่อนหน้านี้เป็นเลขาอยู่คะ เพิ่งลาออกเพื่อเตรียมตัวไปเทรนของ ETIHAD คะ


เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสล่ะคะ

อยากทำงานในที่ๆไม่ค่อยมีคนได้ทำกันคะ คือว่าค่อนข้างเน่านิดนะคะ คือ มองฟ้าแล้วอิจฉานก เห็นมันบินได้อิสระดีเลยอยากทำได้บ้างและได้ไปเที่ยวด้วยในตัว เป็นการเปิดโลกใหม่ๆในที่ใหม่ๆ ชอบการ ผจญภัย ค่ะ แถมได้ตังค์ด้วยค่ะ ชอบๆ


ทำไมเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ

อย่างแรกคือใกล้บ้านคะ อย่างที่สองที่ฟ้าใสเป็นกันเองม้ากมาก คอยส่งข่าวถามข่าวตลอด แน้นนะคะว่าตลอดดด...จริงๆ แล้วยิ่งหลังจากได้เรียนก็ยิ่งชอบสไตล์การสอนคะ และยิ่งชอบมากๆตรงที่โรงเรียนเต็มที่กับน้องๆทุกคนและช่วยวิเคราะห์ ข้อเสียของนักเรียนแต่ละคน ไม่มีทิ้งกันเลยคะ มีปัญหาชีวิตก็ปรึกษาได้ตลอด แต่พี่ส้มยกเว้นเรื่องเดียวคือยืมตังค์คะ อิ อิ


สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

เพื่อนๆและพี่ๆคะ ได้ประสบการณ์การเรียนรู้ การเป็นตัวของตัวเอง(ในทางที่ถูกต้องนะคะ..)โดยมี พี่ส้ม พี่อ้อ พี่เมย์ คอยแนะนำอย่างใกล้ชิด..ตลอดค่ะ ^-^


ความประทับใจ

พี่ๆและอาจารย์ทุกคนที่คอยดูแลเอาใจใส่และเป็นกันเองมากๆค่ะ ลงเพียงคอร์สเดียว ปรึกษาได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ความรัก เลิกกับแฟน มีแฟนใหม่ ทุกเรื่องจริงๆคะ และคอยช่วยเหลือในเรื่องการ Update ข้อมูลข่าวสารตลอดเลยค่ะ


ประสบการณ์การสมัคร

ก็มีไปสมัครประมาณ 4 ครั้งค่ะ แน้นตะวันออกกลางเท่านั้นคะ เพราะหน้าให้... ไป Jal สงสัยจะไม่รอดT_T เคยไปที่ QATAR ผ่านรอบสอง, JET STAR ผ่านไปถึงรอบ final แล้วเค้าก็ไม่เอาหนู , ETIHADรอบที่แล้ว(เดือนมีนา) ก็ได้รอบ final อีกแล้วแต่ดันได้ regret mail เจ็บใจจริงๆ.. เลยรออีก 6 เดือน แล้วกับมาล้างแค้นคะ คราวนี้ได้ congratulation mail สมใจคะ มันต้องมีวันของเรา..พี่ส้มบอก...


ข้อเสนอแนะ
ขอคิดก่อนนะคะ ลืม..^-^ .....โดยรวมแล้วไม่มีค้า เป็นอย่างนี้และดีกับพวกหนูต่อไปนะคะ แต่ถ้าเพิ่มเวลาในการคุยใน class ก็ดีนะคะ หนูชอบคุยคะหุ หุ..


สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงเพื่อนๆพี่ๆมั๊ยคะ

รักแอนน้อยๆ แต่รักแอนนานๆๆๆๆ นะคะ จะกลับมาเยี่ยมพี่ๆบ่อยๆคะ


ขอบคุณและโชคดีนะคะ

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน