Our Success  
  “ น้องอาร์ม“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นสจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Qatar และ Airasia  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
หวัดดีครับผม ผมอาร์มครับ ถ้าเอาแบบยาวก็ชื่อ เสกข์สฤษ มั่งมีทรัพย์ ครับเรียนจบจาก ธรรมศาสตร์ การออกแบบแฟชั่นครับผม ตอนนี้ได้สจ๊วตสองสายการบินครับ ได้ Qatar (รอบสมัครที่สิงคโปร์) และแอร์เอเชีย (รอบสมัครที่มาเลเซีย) ครับผม แต่คิดว่าจะเลือกไป Qatar อะครับ เสียดายแอร์เออยู่เหมือนกันครับ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์สจ๊วตล่ะคะ
เอาแบบจริงๆละก็ ไม่เคยคิดอยากจะเป็นเลยครับ แต่น้องสาวผมเค้าทั้งผลักทั้งดันครับ เลยลองดู จนได้เป็นสมใจน้อง จนตอนนี้รักอาชีพนี้ไปเลยครับ ไปทำอย่างอื่นไม่ได้แล้วครับ ไม่ชิน

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
เพื่อนผมที่คณะมาเรียนก่อนครับ ชื่อไพลิน อะครับ ได้ แอร์เจล กับแอร์ของแอร์เอเชีย เหมือนกันครับ เห็นเพื่อนประสบความสำเร็จ เลยตามมาเรียน ก็ได้เหมือนกันครับ ของเค้าแรงจิง จิงครับ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
มากมายครับ กระดาษแค่นี้เขียนไม่พอนะครับ ขอคอมเมนท์ คือว่าที่ได้จิงๆเลยเนี่ยคือความมั่นใจครับ ผมว่าสำคัญที่สุด เพราะเวลาเราทำอะไรแล้วมีความมั่นใจ ทุกอย่างจะออกมาดีครับ แล้วอีกอย่าง เวลาไปสัมภาษณ์ ไปสมัครเรารู้ว่าต้องเจอกับอะไร ไม่มืดแปดด้าน จะได้เตรียมตัวไปก่อนครับ และอีกอย่างอย่าลืมความเป็นตัวของตัวเองนะครับ เดี๋ยวจะดูเกร็งๆ เหมือนหุ่นยนต์

ความประทับใจ
พี่ๆเป็นกันเองมากมายหาที่ไหนไม่ได้แล้วครับ เรียนไม่จบก็กลับมาเรียนต่อได้อีก คอยช่วยเหลือตลอดครับ มีคำแนะนำดีๆมากมาย ทั้งปลอบ ทั้งขู่ ทุกอย่างเลยครับ
ประสบการณ์การสมัคร
Phuket Air ปี 2007, Air Asia Malaysia เมษายน 2009, Qatar ที่ Singapore สิงหาคม 2009
ได้หมดทุกที่ครับ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
คิดไม่ออกครับ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
คิดถึงพี่ๆและเพื่อนๆที่เรียนด้วยกันครับ และก็ขอบคุณพี่ส้ม พี่อ้อ พี่เมย์ด้วยนะครับที่ช่วยผลักดันผมจนได้ดีอีกแรง ขอบคุณจริงๆคร้าบ


 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน