Our Success  
  “ น้องอาร์ท“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นสจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Bangkok Air  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
สวัสดีครับผมอาร์ทนะครับ จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังจากนั้นเริ่มทำงานเกี่ยวกับบริษัท logistics ประมาณ 1 ปี แล้วก็เริ่มเปลี่ยนมาทำงานด้านโรงแรมอีก 2-3 ปี และระหว่างนั้นก็ได้ทำเกี่ยวกับ event and wedding organizer ด้วยครับ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
เพราะผมคิดว่าเป็นงานที่มีเกียรติ ได้ทำงานด้านบริการที่เราชอบและถนัด ได้ไปยังสถานที่ต่างๆ และได้เรียนรู้ผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรมเหมือนกับได้เปิดโลกกว้างมากขึ้น และที่สำคัญผมคิดว่างาน “แอร์โฮสเตส-สจ๊วต” เป็นงานที่ท้าทายครับที่เราต้องคอยดูแลความปลอดภัยและการบริการที่ดีให้แก่ผู้โดยสารตลอดเที่ยวบิน

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสละคะ
จริงๆแล้วก่อนจะตัดสินใจเรียนเพื่อเตรียมตัวแอร์โฮสเตส-สจ๊วต ผมก็คิดนานเหมือนกัน เหตุผลที่เลือกเรียนที่ฟ้าใส คือ ดูมีความน่าเชื่อถือ สถานที่เรียนเดินทางมาสะดวก และข้อมูลต่างๆน่าสนใจครับ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
“ความสำเร็จและฝันที่เป็นจริงของเด็กคนหนึ่งครับ”

ความประทับใจกับเรา
พี่ๆทุกคนน่ารักและเป็นกันเอง บรรยากาศการเรียนสบายๆ ทำให้เรียนสนุก ไม่เครียดเหมือนรุ่นพี่มาติวหนังสือให้มากกว่า (555+) และพี่ๆจะคอยอัพเดทข้อมูลการสมัครแอร์โฮสเตส-สจ๊วตตลอดเวลาครับ

ประสบการณ์การสมัคร
ประสบการณ์การสมัครนี้เยอะครับประมาณ 10 กว่าครั้ง แต่ก็ลองผิดลองถูก ไปสมัครทั้งๆที่ไม่รู้อะไร หาข้อมูลเองถูกบ้างผิดบ้าง (หวังว่าจะบังเอิญได้สักครั้งหนึ่ง 555+) แต่การสมัครหลายครั้งก็เหมือนกับเราได้ลงสนามแข่งบ่อยๆ ทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่เราต้องปรับปรุง แก้ไข และเตรียมตัวในการสมัครสอบครั้งต่อๆไป และสุดท้ายผมก็ได้มีโอกาสเจอพี่เลี้ยงที่ดีทีทำให้ผมชนะมาได้ ก็ที่ “ฟ้าใส” นี่แหละครับ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
อืมมม... อยากให้มีความตรงต่อเวลามากกว่านี้ครับ ทั้งนี้เผื่อว่าใครต้องมีธุระต้องไปทำต่อ (อันนี้ผมหมายถึงทั้งคนเรียนและคนสอนนะครับ) ข้อมูลต่างๆที่บอร์ดอยากให้มีการอัพเดทตลอดเวลาและมีความน่าสนใจมากขึ้นครับ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอขอบคุณ “ฟ้าใส” พี่ส้มและพี่ๆทุกคนนะครับ ที่ทำให้ความฝันของเด็กคนหนึ่งได้เป็นจริง ได้ทำงานที่ตัวเองรักและจะตั้งใจทำอย่างดีที่สุด อยากให้เด็กๆ (หรือผู้ใหญ่ 555+) อีกหลายๆคนที่มีความฝันเดียวกันสู้ต่อไปครับ สู้เพื่อความฝันของเราเอง สักวันหนึ่งจะเป็นวันของเรา “Fly away”
ขอบคุณครับ “ฟ้าใส” (“,)

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน