Our Success  
  “ น้องแบงค์“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นสจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Air Asia  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
แบงค์ ชวรณ พันธุ์ชนะวาณิช ปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Intensive English Course Invercargill Institute of Technology, New Zealand

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
เคยฝึกงานที่ห้อง fitness ของการบินไทย(สำนักงานใหญ่) ก่อนจบปริญญาตรี และได้รู้จักพูดคุยกับพี่ๆ สจ๊วต แอร์ และพี่ๆ ออฟฟิศ ก็เกิดความประทับใจ และหลังจากวันนั้นมา ประสบการณ์เหล่านั้นก็ได้กลับมาเป็นแรงบันดาลใจให้อยากเป็นสจ๊วต อีกอย่างนึงก็คือโดยส่วนตัวเป็นคนชอบเครื่องบินครับ รู้สึกว่าเห็นเครื่องบินแล้วมีความสุข ชอบบรรยากาศที่สนามบิน แต่ก็ไม่รู้ว่าพอทำงานแล้วจะยังคิดแบบนี้รึเปล่า ต้องรอพิสูจน์

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
ดูจากเวป TCC แล้วก็เลือกออกมา 2 สถาบันที่น่าสนใจ ระหว่าง ตู๊ดด (เซ็นเซอร์) และ ฟ้าใส แต่พอโทรไปสอบถามที่แรกแล้ว เค้าก็ให้รายละเอียดโอเคนะครับ แต่ว่าพอโทรมาที่ฟ้าใส แล้วเจอพี่ส้มรับสาย ก็เลยเสร็จพี่ส้มซะ (กว่าจะรู้ตัว ก็จองคอร์สไปแล้ว) แต่แค่ได้คุยกับพี่ส้มครั้งแรก ก็ประทับใจแล้วครับ พี่เค้าดู Active ดี (ซึ่งหลังๆ มารู้ว่าพี่เค้า hyper นิดๆ 555)

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
“ทุกอย่าง” คงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของคำถามนี้ครับ ตั้งแต่การเตรียมตัว-คำตำหนิ คอมเมนท์ต่างๆ-ข่าวสาร-ทีเด็ดในการตอบคำถาม-คำปลอบใจ-กำลังใจ-ความสำเร็จ และมิตรภาพจากพี่ๆ เพื่อนๆ ที่นี่มีให้หมดครับ

ความประทับใจ
ตอนช่วงแรกๆที่เข้าไปเรียน จำได้เลยว่าทั้งห้องมีผู้ชายคนเดียว เขิลมากๆ แต่พี่ๆ ก็ cheer up ตลอดจนอาทิตย์หลังๆ รู้สึกว่าอยากให้ถึงวันเสาร์-อาทิตย์เร็วๆ จะได้ไปเรียนที่ฟ้าใสครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันที่ได้เข้ารอบ Air Asia เพื่อนๆ ที่เรียนด้วยกัน และพี่ส้ม ก็โทรมาให้กำลังใจกันทุกคนอย่างไม่ได้นัดหมาย จนทำให้รู้สึกว่ากำลังใจเต็มเปี่ยมเลยครับ ตอนที่เข้ารอบนี่โทรถามพี่ส้ม ทุกวันเลย พี่ส้มก็น่ารักมากstand by รอให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา แก้เกมส์ วางแผน และปรับกลยุทธ์ ทั้งเรื่องการเตรียมตัว และการแต่งตัว ประทับใจจริงๆครับ

ประสบการณ์การสมัคร
Qatar – โดนไล่กลับ เค้าไม่รับผู้ชาย
Emirate – ได้แค่ดรอป resume แล้วเค้าก็ไม่เรียกผู้ชาย
กระบี่แอร์ – ตกรอบ pre-screen เพราะตอบคำถามโง่
Phuket Air - ตกรอบ group discussion รอบแรก
Jetstar – อุตส่าห์ไปสอบโทอิคใหม่อีกครั้งเพื่อมาตกรอบ pre-screen
Air Asia (Malaysia Base) – สำเร็จแล้วว นู๋ทำได้ๆ
Qatar – ล้างตาอีกรอบ คราวนี้ตกรอบ group discussion รอบสองของวันที่สองครับ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
อยากให้พี่ส้มพาป้าที่จอดรถไปปล่อยที่บ้านบางแค ยัดยาบ้า หรือ อะไรก็ได้ ถ้าสุดท้ายแล้วไม่ได้จริงๆ ก็รบกวนพี่ส้มช่วยแผ่เมตตาให้ป้าแกหน่อยนะครับ อื่นๆ นอกจากนั้นก็คงต้องใส่ในช่องความประทับใจแล้วครับ

ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอบคุณฟ้าใสที่ทำให้ได้เจอพี่ๆ และเพื่อนๆที่น่ารัก กิ๊ฟขนตางอน กิ๊ฟเขาพระวิหาร มะไฟ นุ๊ก ยุ้ย(ปุ้มปุ้ย) ช่วงเวลาที่เรียนที่ฟ้าใสเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆเลยครับ

อย่าลืม!สมัครเรียนวันนี้ ได้พี่ส้มเป็นทั้งคุณครู พี่ และแม่ ในเวลาเดียวกัน

ขอบคุณและโชคดีนะคะ... ฟ้าใส

 

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน