Our Success  
  “ น้องบิ๊ว“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัวหน่อยนะคะ
ชื่อ ธนพร กุหลาบ เรียกสั้นๆว่า “ บิ๊ว ” ค่ะ จบการศึกษาจากนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ค่ะ ตอนนี้ทำงานกับบริษัท โตโยต้าค่ะ ฝ่าย Training ก็สนุกดีค่ะได้เจอผู้คนมากมาย แต่อยากจะหาประสบการณ์ที่ได้เจอคนหลากหลายเชื้อชาติกว่านี้ค่ะ จึงตัดสินใจมาลงเรียนเตรียมตัวเป็นแอร์กับฟ้าใสนี่ล่ะค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์ละคะ
อย่างที่รู้ๆกันนะคะว่าอาชีพนี้ได้แต่งตัวสวย ได้ท่องเที่ยวประเทศต่างๆมากมาย แถมยังได้ค่าจ้างอีกด้วย จริงๆแล้วที่กล่าวมาเป็นผลพลอยได้ค่ะ ที่อยากเป็นแอร์ก็เพราะคิดว่าเป็นคุณค่าชีวิตที่หาจากการทำงานอาชีพอื่นไม่ได้แล้ว การที่เราได้ดูแลคนจำนวนเยอะๆทำให้เค้าประทับใจ มันเป็นอะไรที่น่าปลื้มสุดๆเลยค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
คุยกับพี่ส้มแล้วประทับใจค่ะ ตอนแรกกังวลว่าจะเรียนจบคอร์สไม่ทัน เพราะมุ่งมั่นจะสมัคร Jalways ค่ะ พี่ส้มสุดสวยใจดีมั๊กมากค่ะเลยให้เข้าเรียนกับเพื่อนที่เริ่มเรียนกันไปแล้วก่อน เตรียมตัวพร้อม มีชัยไปกว่าครึ่งค่ะ
 
สิ่งที่ได้รับจากฟ้าใส
โห....มากมายเลยอ่ะจะเขียนหมดมั้ยเนี่ย ที่แน่ๆคือได้ฝึกฝนซ้อมการสัมภาษณ์ทั้งเดี่ยวและกลุ่ม เจอคำถามแปลกๆที่ตอนแรกอึ้งกิมกี่..ตอบไม่ถูกเลยทีเดียว ได้รู้แนวการตอบคำถามที่ถูกใจกรรมการแล้วยังได้ฝึกบุคลิกภาพอีกด้วย ปกติจะชอบนั่งหลังค่อมตั้งแต่เรียนที่ฟ้าใส นั่ง ยืน ทุกอิริยาบถสวยเริ่ด ไฮโซเสมอค่ะ อิอิ
 
ความประทับใจ
พี่ส้ม พี่ปุ้ม เปรียบเสมือนครูผู้ให้ความรู้ และอบรมวินัยการเป็นแอร์ที่ดี อีกทั้งยังเอาใจใส่ take care ดีมั๊กมาก ซาบซึ้งใจค่ะ ถึงแม้จะได้บินสมใจอยากแล้วก็จะกลับมาหาพี่ๆทุกคนเสมอนะคะ
 
ประสบการ์ณการสมัคร
ก่อนหน้าที่จะมาเรียนที่ฟ้าใส เคยสมัคร Emirate ค่ะ ตกรอบแรกเลย ฮือๆ คิดว่าตัวเองจะหยุดแค่นี้ไม่ได้ แล้วคงมีอะไรผิดพลาดที่ตัวเองไม่รู้ จึงตัดสินใจมาเรียนที่ฟ้าใส แล้วก็สมความปรารถนาค่ะ พี่ๆช่วยติข้อผิดพลาดให้เรากลับไปแก้ จนมั่นใจเต็มเปี่ยม แล้วก็สมัคร Jalways ตามที่ตั้งใจไว้ ผ่านการสัมภาษณ์ทั้ง 2 รอบแล้ว เย่ๆ ตอนนี้ก็รอผลตรวจสุขภาพอย่างเดียว ขอให้ผ่านฉลุยได้เข้าไปทำงานที่ตัวเองรักเร็วๆเถิด...สาธุ
มีอะไรให้ฟ้าใสปรับปรุงมั๊ยค่ะ

ขอบัตรที่จอดรถแบบถาวรได้ไหมคะ...(ลุงที่เค้าเช็คเข้มมากมายค่ะ ผิดวันก็ไม่ให้เข้า)
ฝากอะไรให้กับเพื่อนๆที่ฟ้าใสและน้องๆที่สนใจนิดนะคะ
ขอบคุณพี่ๆฟ้าใสทุกคนค่ะ พี่ส้ม พี่ปุ้ม พี่เมย์ ที่บิ๊วมีวันนี้ได้ทำความฝันให้เป็นจริงได้ก็เพราะพี่ๆเป็นเจ๊ดันคอยเชียร์อัพให้เสมอมา ขอบคุณจากใจ รักพี่ๆทุกคนค่า....

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน