Our Success  
  “ น้องโบว์ “ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ ของสายการบินญี่ปุ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัว
ชื่อโบคะ เพิ่งจบ VISUAL COMMUNICATION ARTS ตอนนี้เป็น GRAPHIC FREE LANCE รับออกแบบทั่วไป แล้วเพิ่งสอบได้เป็นแอร์ของสายการบินญี่ปุ่นค่ะ ตอนนี้ยังแอบงงๆตัวเองอยู่เลยค่ะ


เหตุผลที่อยากเป็นแอร์

โบเป็นคนไม่ชอบอยู่กับที่มั้งคะ ชอบไปเจออะไรแปลกใหม่ จะรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ตื่นเต้นไปหมด มีความสุขดีค่ะ


ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใส

ตอนแรกก็ดูไว้หลายๆที่ค่ะ ว่าจะเอาที่ไหนดี แล้วก็ลองหาดูตาม Website เลยเจอฟ้าใสแล้วก็เลยลองเข้ามาดูค่ะ ได้เจอพี่ส้ม ได้คุยแล้วรู้สึกพี่เค้าน่ารักดี ก็เลยตัดสินใจเรียน ลองดู เพราะว่าเราเองก็ซุ่มซ่าม ถ้าไม่เรียนคงไม่ติดแน่นอน เพราะบุคลิกนี่ไม่ใช่เลย


สิ่งที่ได้รับจาก การเรียนที่ฟ้าใส

ที่เห็นได้ชัดก็คือ บุคลิกดีขึ้นมากค่ะ แล้วก็รู้จักอาชีพนี้ดีขึ้นด้วย ทั้งด้านดีไม่ดี เราจะได้รู้ตัวเองว่าจะต้องทำตัวอย่างไร ในสถานการณ์ ที่ต่างกัน


ความประทับใจ

เจอสังคมที่แปลกไปจากที่เราเคยอยู่ เหมือนเป็นอีกอารมณ์นึง แล้วก็พี่ส้มน่ารักดีคุยเก่ง เวลาฟังพี่เค้าสอนเหมือนดูการ์ตูน ส่วนพี่เมย์ก็เป็นพี่เลี้ยงมากๆ คอยโทรมาบอกข่าวสารตลอด สรุปว่าที่นี่เค้าดูแลดีมากๆ


ประสบการณ์การสมัคร

ก็สมัครที่ สายการบินญี่ปุ่นเป็นที่แรก ก็ไปปล่อยไก่ ให้กรรมการดูหลายอย่าง เหมือนกัน อย่างเช่น ไปโชว์แมน ยกเก้าอี้ ให้คนอื่นเค้า แทนที่จะค่อยๆลากเก้าอี้อย่างกุลสตรี เล่นเอาเครียดไปหลายวัน แต่ผลออกมาก็ฮาดีค่ะแบบว่าเค้ารับเราด้วย ที่สำคัญโบคิดว่า ต้องเป็นตัวของตัวเอง ยิ้มแย้มแจ่มใส ตอบคำถามตรงประเด็น มารยาทงาม ค่ะ ซึ่งโบก็ได้ที่ฟ้าใสนี่หล่ะค่ะเป็นคนฝึกให้


ข้อเสนอแนะ

เอาจริงๆนะคะ ไม่มีค่ะ


สุดท้ายมีอะไรจะฝากมั๊ยคะ

เขิน..แต่ไม่รู้ซิคะ พี่ส้ม พี่อ้อ พี่แก้ว พี่เมย์ น่ารักดี ตลกดี เรียนแล้วขำๆไป เห็นพี่ส้มเป็นผู้หญิงเก่ง อยากเป็นได้แบบพี่เค้าเหมือนกัน และก็โบต้องขอขอบคุณ พี่ๆฟ้าใสทุกคนที่ช่วยทำให้เด็กกะโปโล อย่างโบกลายเป็น นางฟ้าสายการบินญี่ปุ่นจนได้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

 

 
 
โบ์ 2007/1
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน