Our Success  
  “ น้องโบว์“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินแห่งเมืองลอดช่อง  
 
 

ประวัติส่วนตัว
ชื่อ จิราพร แซ่เตียว ชื่อเล่นชื่อ โบค่ะ อายุ 22 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ Major Business Chinese, Minor Marketing

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส
จริงๆแล้วก็ไม่ได้เป็นความฝันมาตั้งแต่เด็กว่าต้องเป็นแอร์โฮสเตสอ่ะค่ะ แต่พอได้มีโอกาสได้ทำงาน part time เป็น waitress และก็ receptionist ที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง ในช่วงรอไปเรียนภาษาต่อ ก็รู้สึกชอบในงานด้านการบริการ ได้พบปะผู้คน ใช้ภาษาที่เรียนมา ก็รู้สึกชอบค่ะ และพอดีกลับมา พอดีสายการบินนี้เปิดพอดีก็เลยสมัครไปค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
พอตัดสินใจสมัคร ก็ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นยังไง ก็เลยลองหาที่เรียนค่ะ แล้วพอดีมาเจอโฆษณาของฟ้าใส ก็เลยเข้าไปอ่านบทสัมภาษณ์ เห็นเพื่อนๆที่มหาลัยเดียวกันเรียนที่นี่ แล้วอีกอย่างพี่ส้มก็ไม่ได้คิดค่าเรียนแพงจนเกินไปค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

สิ่งที่ได้จากฟ้าใส ก็เป็นความรู้เกี่ยวกับสายการบิน จากที่ว่าไม่รู้อะไรเลย ได้การวางตัว และก็บุคลิกภาพที่ดี เพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่น่ารัก มิตรภาพและการเอาใจใส่จากพี่ๆค่ะ

ความประทับใจ

โบประทับใจในความเป็นกันเองของพี่ๆ คือสอนแบบพี่ที่ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้น้อง แนะนำกันตรงๆ จริงใจดีค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร

จริงๆแล้ว ในช่วง Process ในการสมัคร สายการบินนี้ โบก็ได้สมัครสายการบินอื่นเรื่อยๆค่ะ เรียกได้ว่าสายการบินไหนเปิดก็สมัครหมดค่ะ สายการบินเปิดใหม่ สายการบินใหญ่เล็ก สมัครหมด โบคิดว่าอย่างน้อยก็ได้ประสบการณ์ สมัครเยอะๆค่ะ

สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงเพื่อนๆพี่ๆ

โบก็อยากฝากถึงเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนที่มีความฝันที่จะทำอาชีพนี้ ก็อย่าท้อค่ะ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ตั้งใจ มั่นใจ เป็นตัวเราให้มากๆ เวลาสัมภาษณ์ ยิ้มเยอะๆๆๆๆ ^____^ โบว่ารอยยิ้มสำคัญมากๆๆๆๆ และก็อาจจะเป็นจุดที่เค้าเห็นในตัวโบ (ที่พี่ส้มย้ำนักย้ำหนา) สุดท้ายโบอยากขอบคุณพี่ส้ม พี่ปุ้ม และก็พี่วิป มากๆ
ที่ให้คำแนะนำดีๆค่ะ สุดท้าย โบสัญญาว่า จะตั้งใจทำงาน และก็อยากให้เค้าเห็นความสามารถของสาวไทย ว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก จะได้มาเปิดรับคนไทยอีกเรื่อยๆค่ะ

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน