Our Success  
  “น้องบู“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Asiana  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
สวัสดีค่ะ ชื่อนางสาว สุรัชฎา บรรจงแต้มค่ะ ชื่อเล่นชื่อ บู ค่ะ จบการศึกษาจากคณะวิทยาการจัดการ เอก การจัดการ หลักสูตรภาษาอังกฤษ (BBA) ม.สงขลานครินทร์ หาดใหญ่ค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
โดยปกติตัวเองเป็นคนชอบภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็กอยุ่แล้วค่ะ เป็นคนที่ไม่ชอบทำงานซ้ำๆนั่งโต๊ะอยู่กับที่ เป็นคนเบื่อง่าย ชอบเที่ยว ชอบเดินทาง คิดว่าตัวเองเหมาะกะอาชีพนี้ที่สุดล่ะคะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
เพื่อนแนะนำมาค่ะ เลยลองเปิดในอินเตอร์เน็ตดู เห็นว่าน่าสนใจ น่าเรียนมาก ก็เลยโทรมาจองเรียนเลยค่ะ พอมาเจอพี่ส้มวันแรก ชอบมากเลยพี่ส้มยิ้มเก่งคุยเก่ง และที่สำคัญสวยมากกกกกกกกก ดูเป็นกันเองมากๆๆ ไม่ผิดหวังที่เรียนที่นี้ค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
เยอะมากค่ะ ตอนแรกไม่รู้อะไรเกี่ยวกะการสมัครแอร์เลยค่ะ พอมาเรียนวันแรก กลับบ้านไปนอนร้องไห้เลย แล้วคิดว่า ทำไมมันยากอย่างนี้ ทำไม่ได้แน่ๆๆ นอนร้องไห้อยุ่หลายวันเลยค่ะ เครียดมาก แต่พี่ส้มและพี่ๆทุกคนให้กำลังใจล่ะพูดว่านู๋ทำได้เชื่อพี่ ฝึกเยอะๆๆ พี่ส้มสอนตั้งแต่การแนะนำตัว บุคลิคภาพ การไหว้ การเดิน การตอบคำถาม เสื้อผ้าหน้าผมทุกอย่างจิงๆๆค่ะ ถ้าไม่ได้ที่นี่ คงไม่มีวันนี้จิงๆๆ ขอบคุณฟ้าใสมากๆๆค่ะ

ความประทับใจ
ความเป็นกันเองและขอบคุณที่เขี้ยวเข็ญ จนหนูได้ติดปีกกะเค้าจิงๆๆ มันไม่ได้เป็นแค่ความฝันอีกต่อไป ขอบคุณมากนะคะ รักทุกคนค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
เยอะมากค่ะ Qatar, Air Asia, Jal, China Airlines, Nok air ตกรอบสุดท้ายเฉียดฉิวมาทุกสาย แต่สุดท้ายปีกก็มางอกที่สาย Asiana Airlinesค่ะ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ทุกอย่างดีหมดแล้วค่ะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอให้พี่ๆๆทุกคนมีความสุขมากๆๆนะคะ ขอบคุณทุกคนมากค่ะ โดยเฉพาะคุณครูพี่ส้ม คนสวยยยค่ะ รักๆๆๆๆๆ

 

 
     
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน