Our Success  
  “ น้องบัว“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น  
 
 

รายงานตัวหน่อยค่ะ
บัวค่ะ ลลิตา ลัดลอด ค่ะ เอ่อ สวัสดีค่ะ ลืมเลย อิ อิ บัวจบคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เอกภาษาฝรั่งเศส โทภาษาอังกฤษ ยังไม่มีงานทำเลยคะ เพราะเพิ่งจบแล้วก็สมัครที่ JALways ที่แรกค่ะ


เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสค่ะ

ชอบเที่ยวมากๆ คะเป็นพวกชีพจรลงเท้า อยากพบปะผู้คนหลายๆประเทศ หลากหลายวัฒนธรรม จะได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง แล้วก็รายได้กะสวัสดิการดีด้วยค่ะ(แอบงกคะ...)


ทำไมเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ

หาข้อมูลจากเวบไซต์แล้วเห็นว่ามีคนเรียนที่นี่แล้วได้เป็นแอร์กันเยอะจัง และก็ไม่แพงด้วยคะ


สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

ได้อะไรเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเตรียมตัวและเคล็ดลับ ก่อนไปสัมภาษณ์ ที่เราจะไม่รู้เลยถ้าไม่ได้เรียนที่นี่ แล้วก็ยังได้ฟังประสบการณ์เกี่ยวกับการทำงานในสายการบินต่างๆจากพี่ๆมากมายเลยคะ ไม่เหมือนมาเรียนเลยคะ เหมือนมาเที่ยว


ความประทับใจ

ประทับใจในความเป็นกันเองมากๆและความเอาใส่ของพี่ๆทุกคนที่นี่... ไม่มาเรียนก็โทรตาม... ที่ไหนเปิดรับสมัครก็โทรบอกข้อมูล...สมัครที่ไหนก็ตามให้มาฝึกเพิ่มเติม รู้สึกอบอุ่นดีค่ะ แล้วที่สำคัญ ได้รับทั้งความรู้ ข้อมูล ความสุข และความสนุก เสียงหัวเราะจากการเรียนที่นี่เสมอค่ะ


ประสบการณ์การสมัคร

Jalways ที่แรกค่ะ ตอนแรกไม่รู้ว่าเค้าเปิดรับสมัคร เพื่อนบอกให้สมัครก็เลยสมัครดู ตอนที่สมัครก็ไม่ได้หวังอะไร เพราะรู้ตัวว่าคงไม่ได้กันง่ายๆ ยิ่งเราไม่เคยมีประสบการณ์ในการสัมภาษณ์มาก่อนด้วย แต่โชคดีที่พี่ส้มคอยแนะนำและคอยฝึกซ้อมการทำ Group discussion และเทคนิคการตอบคำถามที่ดีให้รวมทั้งช่วยดูบุคลิกภาพให้ เราก็เลยพอรู้วิธีที่จะเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสัมภาษณ์ทั้ง2ครั้ง ตอนสัมภาษณ์ก็ตื่นเต้นมาก คนก็เยอะ กดดัน ทุกคนดูดีน่าจะได้กันทั้งนั้น ตอนนั้นก็คิดว่าคงไม่ได้หรอก ทำเต็มที่ก็พอแล้วแค่ไหนแค่นั้น แต่พอผลออกมาปรากฎว่าเราผ่านก็ดีใจมากๆดีใจที่สุดเลย


ข้อเสนอแนะ

โรงเรียนอยู่ไกลบ้านหนูค่ะ เดินทางเหนื่อย พี่ส้มย้ายไปใกล้ๆได้ไม๊ เปิดสาขาก็ได้ค่ะ...อิ อิ


อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆคิดถึงไม๊คะ

ขอบคุณพี่ๆฟ้าใสทุกคนนะคะ ถ้าไม่มีพี่ๆคอยแนะนำหนูก็คงไม่มีวันนี้แน่ๆเลยคะ รักและคิดถึงค้า

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน