Our Success  
  “ น้องแชมป์“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นสจ๊วตใหม่หัดเสริฟ สายการบิน กานต์แอร์  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อนายเป็นหนึ่ง ชื่อเล่นชื่อแชมป์นะครับ จบการศึกษาป.ตรี จากรั้วธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน เอกโฆษณา บุคลิกส่วนตัวก็เป็นคนร่าเริงครับ ชอบสนทนากับคนแปลกหน้า อันนี้คุ้นปะ!? ฮ่าๆ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
สมัยเรียนเพื่อนๆก็ชอบพูดกันว่าอยากเป็นแอร์ๆ แต่โดยส่วนตัวเราคิดว่าเป็นอะไรที่ไกลตัวมาก เพราะไม่ได้เก่งภาษา และก็ไม่ได้มีภาษาที่สามอะไร จนกระทั่งเรียนจบก็ไปลองทำงานออฟฟิศแล้วไม่ชอบ ก็เลยหันมาสนใจอาชีพนี้อีกครั้งเพราะคิดว่าน่าจะมีอิสระเรื่องเวลา แล้วก็ดูจะเหมาะกับบุคลิกส่วนตัวที่ชอบพูด ชอบพบปะผู้คน

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
พอตัดสินใจเลือกงานนี้ ก็เลยคิดว่าเราควรเตรียมความพร้อมและสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ก็เลยลองหาข้อมูลดูหลายๆทาง จากทั้งเว็บและถามเพื่อนๆ จนมาเจอที่ฟ้าใส รู้สึกว่าตัวหลักสูตรตอบโจทย์กว่าที่อื่น เพราะไม่ได้มีแค่คอร์สแอร์ แต่มีทั้งเรียน Toeic และเรียนพูด เป็นคอร์ส Conversation ด้วย ก็เลยคิดว่าน่าจะทำให้เรากล้าใช้ภาษามากขึ้น นอกจากในชีวิตประจำวันที่อยู่แต่กับคนไทย พูดแต่ภาษาไทยแค่นั้น

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
แน่นอนว่าทำให้ได้รู้จักอาชีพลูกเรือมากขึ้น ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมตัวสมัคร จนกระทั่งหลังได้เป็นแล้ว ประสบการณ์มากมายที่พี่ส้มและพี่ๆทุกคนแชร์ให้ ทำให้ยิ่งรู้สึกมีไฟในการสมัคร นอกจากนั้นก็ยังได้มีโอกาสพัฒนาเรื่องการใช้ภาษา ต้องยอมรับว่าการที่เราได้ใช้มันบ่อยๆ มันทำให้เรามั่นใจ และกล้าที่จะพูดมากขึ้นจริงๆ จากคลาสแรกที่ทุกคนต่างเงียบ จนสุดท้ายสามารถเข้าไปต่อสู้กับคู่แข่งในสนามจริงได้ (ถ้าใครเคยสมัครจะรู้ว่าคนอื่นเขาพูดกันไม่หยุดจริงๆ) ฉะนั้นตรงนี้แหละคือจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง

ความประทับใจ
ไม่รู้ว่าที่อื่นเป็นอย่างไร แต่ที่นี่รู้สึกผูกพันกัน กับทั้งตัวพี่ส้มและพี่คนอื่นๆที่ห่วงใย ดูแล โทรตามรายคน ให้เตรียมตัว ให้สมัครที่นั่น ที่นี่ ซึ่งเหมือนเป็นพี่แนะนำน้อง บางสนามพี่ส้มไปเกาะติดขอบ ณ สถานที่รับสมัครเลยก็มี เพราะแบบนี้ถึงทำให้แม้จะห่างหายกันไป แต่พอกลับมาคุยกันทีไรก็รู้สึกดีทุกครั้ง

ประสบการณ์การสมัคร

ก็สมัครทั้งสายไทยและเทศ แต่ตัวเลือกสำหรับผู้ชายก็มีไม่มาก ที่เป็นรูปเป็นร่างหน่อยก็คงจะเป็นการสมัครงานสายการบินครั้งแรก ตอนนั้นสมัครที่บางกอกแอร์เวย์ ก็เข้าไปถึงรอบสัมภาษณ์เดี่ยว ถึงจะไปไม่ถึงฝันแต่ก็เกินคาดมาก และก็มีของ Qatar เข้าถึงไฟนอลแล้วก็ได้เมลล์ Regret มาตามระเบียบ จากนั้นก็มาได้ที่สายการบินสีส้มน้องใหม่แห่งหนึ่ง แล้วก็ที่กานต์แอร์ตามๆกันมา
ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ตั้งแต่เรียนมาก็ราบรื่นดี ยังคิดไม่ออกว่าจะเสนออะไร เอาเป็นว่าขอติดไว้ก่อน ^^

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ก็คงไม่ต้องฝากอะไร เพราะผ่านไปเป็นปีแล้วพี่ส้มก็ยังไม่ลืมน้อง เอาเป็นว่าถ้ามีติวที่ไหนแบบหนักๆ จะขอไปเรียนด้วยอีก หวังว่าพี่ส้มจะต้อนรับน้องคนนี้เสมอนะครับ


 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน