Our Success  
  “ น้องชันชัน“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น & Korean  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ทิพวรรณ ศรีจันทร์โพธิคุณ เรียก ”ชันชัน” ก็ได้คะ ชันเป็นลูกแม่โดมคะ คณะศิลปศาสตร์ สาขารัสเซียศึกษา ตอนนี้รอเรียกเทรน JALways คะ กับกำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่ ยากจัง..

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสล่ะคะ
ก็แน่นอนคะ อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ทำให้เราได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ เปิดหูเปิดตาเรา ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตอย่างแท้จริง เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ชัน อยากเป็นแอร์คะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
เห็นโลโก้ ฟ้าใสแล้วชอบ สะดุดตา (เป็นรูปปีกนางฟ้า)ก็เลยเข้ามาดูข้อมูลในเวปคะ แล้วก็สนใจอยากมาเรียนที่นี่เลย เพราะทีมงานที่นี่ทุกคนป็นกันเองมากๆ คะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
สิ่งที่ได้คือ หลักการเอาตัวรอด หรือไหวพริบในการตอบคำถามคะ พี่ส้มจะคอยชี้แนวทางให้น้องๆทุกคนอย่างใกล้ชิด และแนะนำให้เราหาคำตอบที่เป็นตังเองที่ไม่ซ้ำกับคนอื่นๆ

ความประทับใจ
“มิตรภาพ” คะ ทั้งของคนร่วมฝันและ คนสร้างฝันคะ (พี่ส้ม) ที่นี่ทำให้ภาพลักษณ์ สถาบันการศึกษาเปลี่ยนไป พวกเราอยู่กันด้วยใจ เหมือนครอบครัวจริงๆ ที่สำคัญแอบรู้มาว่าพี่เมย์ ที่น่ารักเอาใจช่วยน้องๆสุดฤทธิ์ โดยการสวดมนต์ ทุกวันเลย ยิ่งซาบซึ้ง และอีกอย่างที่ลืมไม่ลงคือ ขนมขาไก่ กินที่ไหนก็ไท่อร่อยเท่าที่ฟ้าใส ลืมไม่ลงเลยจริงๆ ต้องลองมาชิมกันดู

ประสบการณ์การสมัคร
ครั้งแรกลองสมัคร บางกอกแอร์ดู เข้าไปถึงรอบสามแล้วแต่ก็ตกรอบคะ เพราะเตรียมตัวไปไม่ดี
ครั้งที่สอง ก็ JALways คะ ผ่านฉลุย ต้องแอบบอกว่าการเตรียมตัวที่ฟ้าใสเนี่ยะเจ๋งจริงๆ สนุกและทำให้เราได้เห็นเพื่อนๆทุกคน เห็นข้อบกพร่องต่างๆ แล้วก็สามารถนำไปปรับปรุงกับตัวเองได้ ก่อนลงสนามสอบจริงคะ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
Nothing คะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอให้พี่ๆคอยเป็นกำลังใจให้น้องๆต่อไปนะคะ และชันเชื่อว่าน้องๆทุกคนจะอยู่เคียงข้างและพยายาม สร้างฝันให้เป็นจริงเพื่อตอบแทนพี่ๆที่ฟ้าใสที่คอยลุ้นอยู่ด้วยคะ

ขอบคุณและโชคดีนะคะ.....ฟ้าใส


 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน