Our Success  
  “ น้องเชอร์รี่“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟสายการบิน Air Asia  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงค่ะ
ค่ะ ชื่อ กันตพัฒน์ จรูญธันยพงศ์ ค่ะ ชื่อเล่นชื่อ เชอร์รี่ จบจากมหาวิทยาลัย หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติค่ะ สาขาวิชา ภาษาจีนค่ะ ตอนนี้ทำงานอยู่ NOKIA เป็น WR Assistant ค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสล่ะคะ
มีคนบอกว่าหน้าตา..หน้าโดนใช้..ค่ะ 555 ภาษาก็พอได้ น่าจะมาลองทำอาชีพนี้ดู ก็เลยลองมาเรียนดูค่ะ พอเรียนแล้วก็รู้สึกสนุก ทำให้ เรายิ่งรู้สึกว่า เราเหมาะกับงานนี้นะ ป.ล. เห็นคนที่เค้าเป็นแอร์แล้วดูสวยดีค่ะ เลยอยากเป็นเผื่อจะสวยมั่ง อิอิ ได้ทำงานบนท้องฟ้าไม่เหมือนใครดี

ทำไมเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
พี่สาวเป็นคนแนะนำค่ะ ( มีเจ๊ดัน ) ตอนแรกก็ยังตัดสินใจอยู่ แต่พอได้คุยกับพี่ส้มก็รู้สึกได้ถึงความเป็นกันเองไม่น่าตื่นเต้น ( เครียด ) เหมือนที่อื่นอะค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
อย่างแรกเลยก็คือ ความรู้มากมายเกี่ยวกับอาชีพนี้ค่ะ ทำให้ไปสอนเพื่อนๆต่อได้เลย และที่สำคัญที่ฟ้าใสดูแลเอาใจใส่ลูกศิษย์ตลอดเวลาเลยค่ะ อาจารย์ที่สอนทุกคน ก็สอนอย่างเป็นกันเอง สนุก ทำให้เข้าใจเนื้อหาและการเป็นแอร์ การสมัคร ได้มากเลยค่ะ

ความประทับใจ
ประทับใจในความเอาใจใส่ของพี่ๆมากๆ สายการบินไหนเปิด พี่ๆ ก็จะโทรมาตามตลอด เวลาที่เชอร์รี่สมัครแล้วไม่ได้ ท้อไปแล้ว พี่ๆที่ฟ้าใสก็โทรมาให้กำลังใจเป็นระยะๆ น่ารักมากๆเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ

ประสบการณ์การสมัคร
จริงๆสมัครมาหลายครั้งมากเลยค่ะ จนทุกครั้งที่สายการบินไหน เปิดก็ต้องไป เหมือนเป็นหน้าที่ ( ถ้าไม่ไปจะรู้สึกผิดมากๆเลยค่ะ ) จนมาสมัครที่แอร์เอเชีย และ นกแอร์ ในช่วงเวลาเดียวกัน ขอบอกว่าสนุกมากค่ะ ทั้ง 2 ที่ ได้เป็นตัวของตัวเองสุดๆ อย่างที่แอร์เอเชีย เค้าให้ทั้งร้องทั้งเต้นให้เค้าดู ก็สบายค่ะ ชอบอยู่แล้ว ส่วน นกแอร์ วัน นกฮันท์ ก็สนุกมากเหมือนกันค่ะ เค้าให้เข้าฐานสปอนเซอร์ 4 ฐาน ทำกิจกรรมแต่ละฐาน ส่วนใหญ่ก็ให้ present สถานที่ท่องเที่ยว เชอร์รี่ได้ present รถเช่า AVIS ได้เป็นขวัญใจด้วย ( ภูมิใจมากค่ะ )แต่สุดท้ายก็มาลงเอยที่ แอร์เอเชียค่ะ เพราะใจจริงอยากบินที่ได้ไปต่างประเทศ เพื่อที่จะได้ใช้ภาษาต่างประเทศ โดยเฉพาะภาษาจีนที่เรียนมาค่ะ

ข้อเสนอแนะ
อันนี้ขอเสนอแนะให้ รุ่นน้องหรือเพื่อนๆที่อยากจะเป็นแอร์ และกำลังสมัครอยู่นะคะ เหมือนที่ไปร้องเพลงให้กรรมการที่แอร์เอเชียฟัง “ you can get it if you really want but you must try try and try try and try, you'll succeed at last “ นะคะ ส่วนเชอร์รี่เองก็คงต้องทำตัวให้เป็นผู้ใหญ่ให้มากกว่านี้ คนอื่นๆจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงต่อไปค่ะ

สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงเพื่อนๆพี่ๆมั๊ยคะ
ต้องขอบคุณ พี่ส้ม พี่เมย์ พี่ๆอาจารย์ทุกคนนะคะ ที่เป็นจุดเริ่มต้น และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เชอร์รี่ได้เป็นแอร์จนได้ ถ้าไม่มีพี่ๆที่ฟ้าใส เชอร์รี่อาจจะท้อจนเลิกอยากเป็นแอร์ไปแล้วก็ได้ รักพี่ๆที่ฟ้าใสมากๆเลยค่ะ P.S. ใครที่อยากเป็นแอร์ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง อย่าลืมมาปรึกษาพี่ๆที่ฟ้าใสนะคะ แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ...รับรอง ^o^

ขอบคุณและโชคดีนะคะ ....... ฟ้าใส

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน