Our Success  
  “ น้องเชอร์รี่ “ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ การบินไทย  
 
 

ประวัติส่วนตัว
ชื่อ น.ส. พรเพ็ญ คุ้มธรรมพินิจ เชอร์รี่ค่ะ จบเอก Jewelry Design คณะ มัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากรค่ะ
ตอนนี้ทำงานเป็น Jewelry Designer ที่บริษัทเครื่องประดับแถวอโศกนี่แหล่ะค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วต
เริ่มต้นเนี่ยมีพี่สาว(ญาติอ่ะค่ะ) เค้าเป็นแอร์ของการบินไทยนี่แหล่ะค่ะ หนูก็เห็นพี่เค้าตั้งแต่เด็กๆ เจอหน้าที่ไร พี่เค้าก็”เชอร์รี่โตขึ้นเป้นแอร์นะลูก โดนกรอกหูตั้งแต่ 6 ขวบค่ะ” แถมให้ชุดแอร์มาด้วยนะค่ะ หนูใส่เล่นตั้งหลายรอบ แล้วชีวิตพี่เค้า Happy อ่ะค่ะ เค้าบอกตลอดว่าอาชีพนี้ให้อะไรต่อมิอะไรกับเค้าเยอะมากกกก เค้าก็อยากให้เราเป็นแอร์ เราก็เลยรู้สึกดีกับอาชีพนี้มาตลอด และอีกอย่างอาชีพนี้ค่าตอบแทนสูงค่ะ ยิ่งไม่ลังเลใหญ่ งานดี เงินดี ได้เที่ยว โอ๊ย! หาที่ไหนได้อีกค่ะ อิอิ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใส
ฟ้าใสใกล้อ๊อฟฟิสค่ะ เดินมากินข้าวแถวนี้แล้วเห็น เลยมาสมัครเรียน 555 ซึ่งมาเรียนแล้วไม่ผิดหวังเลย หนูลงเรียนโทอิค ซึ่งพอสอบครั้งแรกก็ได้ 615 เลย พี่ๆที่รร.ก็น่ารัก มีอะไรก็คอยบอกตลอด เหมือนเป็นพี่เป็นน้องกันเรยยยย ^_^

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ได้ไปสอบแอร์และได้เป็นแอร์ค่ะ 555 ฟ้าใสทำให้มั่นใจค่ะ ได้รู้ว่าตัวเองต้องเตรียมตัวยังไง เตรียมพร้อมยังไง กับการสมัคร เสื้อ ผ้า หน้า ผม ต้องโอ้ววว!! เริ่ดค่ะ เวลามีสัมภาษณ์ พี่ส้มก็จะเรียกเข้ามาซ้อมๆๆๆๆๆ ดีค่ะได้มาเยอะค่ะ จากฟ้าใส


ความประทับใจ

ประทับใจพี่เมย์ พี่ส้ม พี่อ้อ ถามอะไรตอบได้ อัปดุล! 555 เหมือนเป็นพี่สาวแท้ๆเลยนะนี่.... เพื่อนๆก็น่ารักค่ะ ให้กำลังใจกันตลอด คือหัวอกเดียวกันค่ะ อยากเป็นแอร์เหมือนกันมีอะไรก็มาแชร์กัน ปรึกษากันได้


ประสบการณ์การสมัคร

สมัครการบินไทยที่แรกค่ะ จริงๆแล้วตกรอบสุดท้ายมาแล้ว แต่โชคดีที่ได้เรียกเพิ่ม เลยมาได้เอารอบเรียกเพิ่มนี่แหล่ะค่ะ ตอนที่ตกรอบมาก็ลองไปสอบ JALways กับ Korean Air มาค่ะ แต่ก็หลุดมาเหมือนกัน โชคดีที่การบินไทยเรียกเพราะเป็นสายการบินในฝันเลยค่ะ เหตุการณ์ที่ฝังใจคือ วันแรกที่ไปสมัครการบินไทย ไปถึง Crew center ตอนหกโมงเช้า Oh! my god แถวยาวเป็นหางว่าวเจ้าค่ะ หนูได้คิว 388 ค่ะ พระเจ้า หกโมงเช้า 388 สุดยอดอ่ะค่ะ แต่วันที่ประกาศว่าตกรอบสุดท้าย หมดน้ำตาไปหลายปี๊บอยู่ค่ะ เพราะอยากได้การบินไทยมากค่ะ ผ่านไป 2 เดือน เค้าก็โทรมาบอกว่าเรียกเพิ่ม โอ๊ย!!! ใจจะขาดค่ะ ขาสั่นตัวสั่นไปหมด ดีใจมากถึงมากที่สุดค่ะ นั่งยิ้มทั้งวันบวกกับกรี๊ดไปหลายรอบค่ะ ดีใจค่ะ


ข้อเสนอแนะ

Nothing เจ้าค่ะ ก็ดีอยู่แล้วนี่นา อิอิ


สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊ค่ะ

ขอบคุณฟ้าใสค่ะ ขอบคุณที่ทำให้หนูได้เป็นแอร์ค่ะ จะมาหาเรื่อยๆค่ะ

 

 
 
เชอร์รี่ 2007/1
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน