Our Success  
  ความเห็นของน้องที่เรียน TOEIC กับฟ้าใส  
 

 

 

ก่อนที่จะมาเรียนคอร์สโทอิคที่ฟ้าใส เคยไปสอบโทอิคมาครั้งหนึ่งครับ ได้ 585 คะแนนเศร้าครับ เพราะตอนนั้น Cathay เปิดและเขาต้องการโทอิค 650 เลยคิดว่าเรียนเพิ่มดีกว่าแต่ตอนนั้นก็ลงมาเรียนที่ฟ้าใสไว้แล้ว พร้อมกับคอร์สเตรียมสจ๊วต และก็ได้เจอกับพี่เรนนี่ สอนสนุกมากฮาสุดๆ เก่งมากๆด้วย ได้ฝึกทำข้อสอบบ่อยๆ ทำให้คุ้นเคย แต่ตัวเราเองก็ต้องพยายามด้วยนะครับ ครั้งล่าสุดไปสอบมาได้ 770 สมใจ อิอิ

นิว...

 


ก่อนที่จะมาเรียนกับฟ้าใสเคยสอบโทอิคมาหลายครั้งมากค่ะ ครั้งแรกที่สอบได้ 505 แอบนอยด์ ได้น้อยจัง พยายามสอบกี่ครั้งก็ไม่เคยถึง 600 เลย ตัดสินใจหาที่เรียนเพิ่ม สุดท้ายมาเรียนที่ฟ้าใสกับพี่โอ๊คคะแนนขึ้นมาที่ 765 เลย ดีใจ พี่โอ๊คสอนสนุก อธิบายเข้าใจง่าย สอนวิธีวิเคาระห์ประโยค วิเคราะห์โจทย์ในการทำ Reading ที่แสนจะให้เวลาน้อยนิดได้ดีจริงๆ ค่ะ

มิ้น...

 

 

เรียน TOEIC ที่โรงเรียนฟ้าใส ไม่ผิดหวังนะเพราะเราชอบการสอนที่เป็นกันเอง พี่ๆน่ารักคะ ถามได้เต็มที่ถ้าไม่เข้าใจ เราได้เรียนกับพี่ ยู้ ตอนวันเสาร์ อาทิตย์ กับพี่ โอ้ค วัน ธรรมดา พี่ เค้าเป็นคนที่สอนแล้วเข้าใจง่าย คือ อธิบายแบบ เข้าใจง่ายไม่ยุ่งยาก แล้วเอาหลักไปใช้ในการสอบจริงได้เข้าใจง่าย เพราะเราเป็นคนที่อ่อนแกรมม่ามาก แล้วถ้าคนที่สอนเราอธิบายสับสน เราจะไม่เข้าใจเลย แล้วจะทำให้ไม่อยากเรียนอีก แต่เพราะพี่ทั้งสองคนเค้าเป็นกันเองดี เหมือนเรียนกับเพื่อน มันเลยไม่เบื่อ แล้วก็สนุกดีคะ ที่ฟ้าใสเลยเป็นอะไรที่ลงตัวกับเราคะ เลยเลือกเรียนที่นี่ แล้วก็ได้คะแนน TOEIC 740 ตามที่เราคาดหวังไว้คะ
เอ...

 


เรียน TOEIC กับพี่ยู้ค่ะ พี่ยู้เป็นอาจารย์ที่มีเทคนิคการสอนดีมาก สามารถทำให้ grammar ที่เราเคยคิดว่าเป็นเรื่องยาก เรียนมาตั้งแต่มัธยม-มหาวิทยาลัย ก็ยังไม่เข้าใจ กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย ที่สำคัญ พี่ยู้เอาใจใส่ผู้ที่เรียนเป็นอย่างดี เปิดโอกาสให้ถามในเรื่องที่ยังสับสน ไม่เข้าใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ทั้งในบทเรียนและนอกบทเรียน นอกจากนี้บรรยากาศในห้องเรียนเป็นกันเองมาก ทำให้สนุกกับการเรียน ที่สำคัญ พี่ยู้ยังสอดแทรก vocab ให้เราได้จดจำ ทีละเล็กละน้อย ขอบอกว่าข้อสอบ TOEICก็มีคำศัพท์ที่พี่ยู้สอน ทำให้สอบ TOEIC ครั้งแรกก็ได้คะแนน 790 ขอบคุณพี่ยู้มากๆค่ะ รับรองว่าเรียน TOEIC ที่ฟ้าใส ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
ลีน่า...

 

 

 

 

กริ๊ปเรียน TOEIC กับพี่ป้องค่ะ พี่ป้องสอนดีมากกกกก ๆ จริง ๆ อธิบายเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ได้อ้ะ ชอบมากเลย จำได้ว่าเรื่องที่ประทับใจในวิธีการสอนของพี่ป้องคือเรื่อง If clauses ค่ะ เรียนมาตั้งแต่มัธยมแบบเรียนมากี่ที่ๆก็ไม่เข้าใจ จนมาเจอ trick ของพี่ป้องนี่ล่ะ ที่ทำให้จำได้ไปตลอดและเข้าใจเลยอ่า…. ^^ แล้วพี่ป้องก็ยังมี pretest-post test เพื่อวัดผลให้เรารู้ด้วยว่าเรายังอ่อนเรื่องไหนอยู่ เพื่อที่จะได้เตรียมตัวสอบให้ได้อ่ะค่ะ ที่สำคัญพี่ป้องใจดีมาก ๆ ใจเย็น และยังเป็นที่ปรึกษาในทุกๆเรื่อง จริงๆ กริ๊ปสอบครั้งแรกได้ไม่ถึง 600 อ่ะ โทรไปหาพี่ป้อง พี่ป้องก็แบบให้กำลังใจและช่วยดูให้ว่าควรเตรียมตัวไปสอบใหม่ยังไง จนตอนนี้ได้ 680 แล้วค่ะ ดีใจมากๆๆเลย : )) ขอบคุณพี่ป้องมากๆเลยนะคะที่ช่วยสอน trick ดีๆให้ จนตอนนี้สอบได้แล้วค่า อิอิ
น้องกริ๊ป ...

 


เรียนกะพี่ป้องคะ พี่ป้องสอนดีมากกกกกคะ ให้การบ้านเยอะ มี Trick ให้ช่วยจำเยอะคะ ชอบที่พี่ป้องมีการทำ pretest กับ posttest คะ เพื่อวัดผลเราคะ ผลแม่นมาก (ขนลุก) และก็ทำให้เราได้ประเมินตัวเองและเตรียมตัวได้ถูกคะ แล้วพี่ป้องก็ยังเป็นที่ปรึกษาได้ทุกเรื่อง ตอบคำถามได้ทุกเรื่อง(จิง จิง)เป็น อับดุลย์ เอ้ย..และที่ประทับใจที่สุดก็คือ วันนั้นหนูมาเรียนไม่ได้ พี่ป้องก็เลยสอนทางไกล ถ่ายทอดสดทางโทรศัพท์คะ เหมือนนั่งเรียนอยู่ในห้องด้วยอีกคนเลยคะ ความจริงแก้มไม่ค่อยเก่งเภาษาอังกฤษเลยนะคะ แต่ได้พี่ป้องนี่หละคะเป็น เทรนเนอร์ให้สอบครั้งแรกก็ได้ 750 เลยคะ ขอบคุณพี่ป้องมากนะคะ
น้องแก้ม...

 

 

ชิงเรียน TOEIC กับพี่ป้องคะ พี่เค้าสอนดีสมคำร่ำลือจริงๆคะ มีเทคนิคมากมาย (ถึงแม้ว่าเทคนิคจะเสี่ยวๆไปนิด อิอิ) แต่มันทำให้หนูจำได้แม่นเลยคะ พี่ป้องTake care น้องๆดีมาก ใครไม่เข้าใจก็อธิบายแล้วอธิบายอีก จนคนอื่นๆเข้าใจไปด้วย (ฝังเข้าเซลล์แมมเบรนไปเลยคะ) แล้วที่สำคัญพี่ป้องไม่ใช่แค่ครูสอน TOEIC อย่างเดียวนะคะ ยังเป็นที่ปรึกษาความงามแก่น้องๆทุกคนด้วยคะ ทำให้การเรียนสนุกไม่น่าเบื่อคะ อย่างขำอะ…

ก่อนหน้าที่ชิงจะมาเรียนที่ฟ้าใส ชิงเคยสอบ TOEIC ได้แค่ 400 กว่าๆเองคะ ตอนนี้เพิ่มมาเป็น 645 แล้ว เย้ๆๆ

ชิงขอบคุณพี่ป้องและฟ้าใสมากๆนะคะ เดี๋ยวชิงจะเข้าไปเรียนคอร์สแอร์กะพี่ส้มเพิ่มแล้วจะเอาขนมไปฝากคร้า..รักนะ จุ๊บุ จุ๊บุ
น้องชิง...

 

 

 

 

พี่ป้องตลกคะ สอนดีมากๆๆๆๆๆ เทคนิคเยอะ เข้าใจง่าย ชอบให้การบ้านเยอะ แต่ดีคะนู๋ชอบเพราะได้ฝึกดีเพิ่งไปสอบ TOEIC มาหลังจากเป็นลูกศิษย์ พี่ป้องก็ได้ไป 805 ดีใจจัง!!! ที่นู๋ได้คะแนนมากเท่านี้ก็เป็นเพราะพี่ป้องอะคะ มาเรียนทุกครั้งเหมือนมาเที่ยว เพราะมันไม่เครียดเลยคะ แล้วพี่ป้องก็ชอบเอาของมาแจกด้วย อันนี้ไฮไลท์เลย ชอบ ชอบ ขอบคุณนะคะ ทำให้นู๋มีกำลังใจเรียน อิอิ
น้องเดียร...

 

 

 

พี่ป้องสอนดีมากค่ะ ชอบมาก ก่อนหน้าจะมาเรียนก็ไม่เคยสอบ TOEIC มาก่อน ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับTOEIC แล้วก็อยากเป็นแอร์เลยต้องสอบTOEIC ความรู้ภาษาอังกฤษก็ไม่แน่น แต่พอมาเรียนกับพี่ป้องมีเทคนิคทำให้เข้าใจมากขึ้น แล้วพี่ป้องยังเป็นเหมือนพี่ชายตามติดความคืบหน้ามากๆค่ะ เอาใจใส่ดีถ้าไม่เข้าใจอะไรพี่ป้องก็สอนเพิ่มให้ ตอนไปสอบครั้งแรกได้แค่500กว่าๆค่ะ เลยกลับมาฟิตอีกหน ทำการบ้านแล้วก็ขยันตามที่พี่ป้องบอกก็ได้เพิ่มเป็น625คะแนน ขอบคุณพี่ป้องมากๆนะค่ะ
น้องแจ้ว...

 

 

 

 

 

ก่อนเรียนเคยลองสอบTOICE ดูค่ะได้ไม่ถึง400เลยค่ะ แต่พอมาเรียนคะแนนเพิ่มมาเป็น630เลยค่ะ พี่ป้องสอนดี ใจเย็นมีวิธีการสอนให้จำได้ไม่เร่งรัด มีการบ้านทุกclassทำให้เราต้องตั้งใจเรียนมากขึ้น เข้าใจง่ายมีเทคนิค ใส่ใจน้องๆทุกคนค่ะ มีการเรียนเพิ่มรายคนค่ะถ้าไม่เข้าใจ ไม่ใช่สอนแล้วจบเลยค่ะ
น้องกวาง

 

 

 

ครูโอ๊คสอนสนุกมากค่ะ ไม่น่าเบื่อ ทำให้รักและเข้าใจภาษาอังกฤษมากขึ้น มีเทคนิคมากมายคะ มีการยกตัวอย่างคำพูดในภาพยนต์ ทำให้จำง่ายและ Get Pictureค่ะ ครูโอ๊คใส่ใจน้องนักเรียน ใครไม่เข้าใจไม่มีปล่อยผ่านเลยค่ะ เคยสอบได้550ตอนนี้ได้ 795 แล้วค่ะ
น้องลูกจัน

 

เรียนกับพี่ป้องเหมือนกับพี่สอนน้องครับ ดูบรรยากาศไม่เครียด และยังเป็นกันเองมากครับ พี่ป้องจะสอนแบบแยกเป็นส่วนๆในช่วงแรก เพื่อให้น้องๆเข้าใจและเข้าถึงในแต่ละส่วนอย่างแท้จริง หลังจากนั้นจะนำความรู้ทุกส่วนมาปนะยุกต์ใช้ร่วมกัน จุดเด่นในการสอนของพี่ป้องที่ประทับใจ
1.พี่ป้องจะใช้วิธีการสอนที่ไม่เน้นการท่องจำ แต่จะกำหนดรูปแบบเพื่อให้น้องๆสามารถมองเห็นภาพและตอบโจทย์ได้ทันที (อย่างเช่นเรื่องเสาเวลา)
2.พี่ป้องมีวิธีประเมินผลการเรียนทั้งก่อนและหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด ด้วยความเป็นกันเอง น้องๆจะสามารถไขข้อข้องใจ(หรือบางครั้งพี่ป้องก็เข้ามาเองอย่างไม่รอช้า)สดๆกันเลยที่เดียว
3.หากพี่ป้องทราบว่าเรายังไม่เข้าใจตรงไหนของบทเรียน พี่ป้องก็นัดเรียนเพิ่มนอกเวลาในทันทีที่เรียนช่วงเวลาปกติเสร็จ แบบตัวต่อตัว
4.พี่ป้องค้นหาเวปไซต์เพื่อให้เราได้ฝึกเองอยู่เสมอ ทางด้านITพี่ป้องก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน
**อยากจะฝากถึงทุกๆๆคนที่เข้าเรียนด้วยครับ ไม่ว่าอาจารย์จะเก่งหรือดีสักแค่ไหนแต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองทั้งนั้น ขอให้ตั้งใจเรียนและพยายามให้เต็มที่ครับ**
น้องต้นข้าว

 

 

 

 

ด้วยความที่กุ๋งกิ๋งเรียนดนตรี(เปียโน) ตอนเรียนมหาลัยเลยไม่เคยแตะภาษาอังกฤษเลยตั้ง 4 ปี ก่อนมาเรียนลองไปสอบดูได้ 400กว่าๆเอง แต่พอมาเรียนที่ฟ้าใสครูสอนดีมากค่ะ ละเอียดด้วย ใครไม่ได้ก็ไล่สอนใหม่หมดจนกว่าจะเข้าใจ จนตอนนี้กุ๋งกิ๋งได้TOEIC700แล้วค่ะ ดีใจสุดๆไม่คิดว่าตัวเองทำได้มากขนาดนี้
น้องกุ๋งกิ๋ง

 

 

 

 

 

 

พี่ป้องสอนTOEICดีขั้นเทพ... จาก500 กว่าเป็น 690 คะแนนเพิ่มตั้งเกือบ 200 เลยทีเดียว เอาใจใส่นักเรียนสุดๆค่ะ ถ้าใครขาดความอบอุ่นมาเรียนที่นี่ได้นะคะ เพราะพี่ๆเอาใจใส่สุดๆเหมือนพ่อแม่พี่น้องเลย จิกตีด้วยความรักจนฟางได้ดีทุกวันนี้เพราะเทคนิคของพี่ป้องนะค่ะเนี่ย
น้องฟางข้าว

 

 

 

 

เรียน TOEIC กับพี่ยู้คะ พี่ยู้สอนดี้ดีคะ เป็น คุณครูละเอียดคะ เพราะสอนละเอียดมากๆๆๆ เฟรินส์ สอบครั้งแรกก็ได้ 730 เลยคะ พี่ยู้ใจดี ใส่ใจน้องๆ ในประเด็นที่อ่อน หรือไม่เข้าใจ ก็จะเน้น เพิ่มเติมให้อีกจนกว่าจะเข้าใจ ไม่เข้าใจไม่ปล่อยกลับคะ ฝึกทำแบบฝึกหัดเยอะ สอนสนุก ไม่เครียด มาเรียนเหมือนมาเที่ยวเลยคะ
น้องเฟรินส์
ลูกน้ำเรียนจิตวิทยา เลยไม่ค่อยได้คลุกคลีกับภาษาอังกฤษเท่าไหร่ เลยไม่มั่นใจ ตัดสินใจมาเรียนที่โรงเรียนฟ้าใส
พี่ยู้สอนดีมาก ใจเย็น ถามกี่รอบก็ไม่มีอาการเบื่อ ตอบได้หมด อธิบายเห็นภาพ มีตัวอย่างมากมายเข้าใจง่ายขึ้นค่ะ พี่ยู้เอาใจใส่ดีมาก การประเมินผลจากข้อสอบของพี่ยู้ตรงมากค่ะ ทำให้เรารู้ว่าเราอ่อน part ไหนทำให้เราได้พัฒนาจุดอ่อน สอบครั้งแรกก็ได้ 860 เลยทีเดียว ภูมิใจจริงๆ ขอบคุณพี่ยู้มากๆนะคะ
ลูกน้ำ
เรียน TOEIC กับครูป้องครับ สอนดีเข้าใจง่ายครับ เอาใจใส่กับนักเรียนมากๆๆ ตอนนี้สอบได้700แล้ว ครูป้องมีเกมส์ให้เล่น ทำให้การเรียนไม่น่าเบื่อ สนุกมาก บางทีก็ให้เรียนจากเพลงภาษาอังกฤษ ครูป้องใจดีพูดเก่ง ถ้าไม่ได้ก็พยายามจี้ ไม่ปล่อยเลย ความรู้แน่นไม่เข้าใจอะไรตอบได้หมดเลย ประทับใจมากครับ
น้องเก่ง

 

 

ครูป้องสอนดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะ มีเทคนิคเกี่ยวกับการจำเรื่องต่างๆ เลยช่วยให้เราทำข้อสอบได้คะแนนดีขึ้นค่ะ โดยเฉพาะเทคนิคในการ Scan Passage เทคนิคในการจับใจความและที่สำคัญใจดีมาก แถมได้ความรู้รอบตัวอย่างเรื่องความงานไปด้วยประทับใจที่สุดค่ะ ตอนนี้อิ๋มได้ TOEIC625 แล้วค่ะจากคนที่เคยเกลียดภาษาอังกฤษที่สุด
น้องอิ๋ม

 

 

 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน