Our Success  
  “ น้องดี“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ดนุวดี อรรจนีอังกูร ชื่อเล่น น้องดี คะ เพิ่งจบจากม.เกษตร วิทยาเขต ศรีราชา คณะวิทยาการจัดการ สาขาการตลาดคะ ตอนนี้รอเรียกเทรน JALways อยู่คะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสล่ะคะ
เอาจริงๆเลยนะคะ ก็มันเป็นความฝันตั้งแต่เด็กๆคะ ตั้งแต่เรียนม.ปลายแล้ว คือคิดว่าคนที่เป็นแอร์ได้ต้องเป็นคนเก่ง สวย บุคลิกดี ก็เลย อยากเป็นบ้าง แล้วโดยส่วนตัวก็ชอบงานบริการอยู่แล้วคะ เลยลองดูเพราะคิดว่าเราน่าจะทำได้ และมีความสุขกับมัน ที่สำคัญได้เที่ยวญี่ปุ่นประเทศในฝัน แล้วก็รายได้ก็ดีด้วย หาที่ใหนไม่ได้อีกแล้วคะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
พอดีพี่สาวเพื่อนที่เป็นแอร์อยู่ JALways คะ เค้าแนะนำให้ม้เรียนที่นี่คะ เลยลองเข้าไปหาข้อมูลในเวปไซท์ดูเห็นคนได้เป็นแอร์เยอะเลย ลองโทรมาสอบถามได้คุยกับพี่ส้ม รู้สึกว่าเป็นกันเองดี แล้วโรงเรียนก็เดินทางมาสะดวก บรรยากาศในห้องเรียนก็ดี เลยตัดสินใจเรียนที่นี่คะ ก็ไม่ผิดหวังเลยคะ ของเค้าดีจริงๆ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ได้หลายอย่างมากเลยคะ โดยเฉพาะเรื่องบุคลิกภาพ การเดิน ยืน นั่ง ไหว้ ตอนแรกดีไหว้ไม่สวยเลย โดนฝึกจนตอนนี้ งามแล้วคะ แล้วก็การเตรียมการการตอบสัมภาษณ์ อันนี้โดนมากๆ เพราะไม่เคยรู้มาก่อนเลย ว่าควรจะตอบอย่างไร การทำ group discussion ฝึกจนมีความมั่นใจ รู้จุดอ่อน จุดแข็งของตัวเองคะ แก้ไขก่อนไปสัมภาษณ์จริง พี่ๆดูแลทุกขั้นตอน แล้วดีก็ได้เพื่อนใหม่ที่มีความฝันเดียวกันเยอะเลยคะ

ความประทับใจ
ประทับใจพี่ส้ม พี่เมย์ พี่อ้อที่มีความเป็นกันเอง แล้วก็คอยให้คำปรึกษาที่ดีเสมอ ด้วยความเต็มใจ มีอยู่ช่วงนึงที่รู้สึกท้อมากๆ ว่าจะได้เป็นแอร์ไม๊เนี่ย ก็ได้ กำลังใจจากพี่ส้ม พี่เมย์ ทำให้ฮึดสู้อีกจน ดีก็มีวันนี้แล้ว เย้ !! แล้วก็เพื่อนๆทุกคนด้วยคอยเป็นกำลังใจให้กันและกันตลอด

ประสบการณ์การสมัคร
ครั้งแรกก็ EVA คะ ตกรอบแรก เพราะตอนนั้นเตรียมตัวไม่ดี ครั้งที่สองก็ JAL คะ คราวนี้เลยเตรียมตัวมากๆ ตั้งใจกับการสมัครครั้งนี้มากๆ เตรียมการตอบคำถามแล้วก็เข้ามาฝึกกับพี่ส้มจนแทบจะย้ายบ้านมาอยู่โรงเรียนแล้วเลยคะ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ไม่มีอะไรเลยคะ แต่เพิ่มสาขาก็ดีนะคะ จะได้ช่วยกันได้เป็นแอร์เยอะๆ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
อยากขอบคุณพี่ส้ม พี่เมย์ พี่อ้อ พี่ปุ้ม พี่น็อต พี่ป้อง พี่ยู้ (หมดโรงเรียนเลย)ที่ทำให้ ดีมีวันนี้นะคะ สุดท้ายจริงๆ อยากฝากถึงเพื่อนๆที่มีความฝันเดียวกัน ว่าขอให้มีความมุ่งมั่น และตั้งใจ แล้วก็จะประสบความสำเร็จคะ

ขอบคุณและโชคดีนะคะ ..... ฟ้าใส

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน