Our Success  
  “ น้องฟางข้าว“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Air Asia  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อจุฑามาศ เพียรวิกรัยโสภณค่ะ ชื่อเล่นชื่อ ฟางข้าว การศึกษาจบระดับมัธยมที่โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ส่วนปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะมนุษย์ศาสตร์ เอกปรัชญาและศาสนาค่ะ
ประวัติการทำงานเป็นพนักงานต้อนรับให้กับบริษัท Q-House {Quality House Co.,Ltd} ในส่วนของห้องชุดให้เช่าอาศัย ที่สาขาทองหล่อ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
บอกได้เลยว่าไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศเลยค่ะ(โดยเครื่องบินอ่ะนะ) อาจจะฟังดูแล้ว ไม่น่าเชื่อ แต่นี่แหละค่ะ คือเหตุผลที่อยากทำงานอาชีพนี้ เพราะว่าอยากเดินทางท่องเที่ยว ไปในที่ๆไม่เคยไป อีกอย่างพี่สาวของฟางเป็นแอร์ เค้าดูสง่ามากมันเป็นแรงดึงดูดใจอีกอย่างหนึ่งว่า เราต้องทำให้ได้ และวันนี้หนูก็ทำได้แล้วค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
อย่างแรกเลยค่ะ ชื่อสถาบันฟังแล้วรู้สึกว่าการเปิดทางของอาชีพนี้มันช่างดูสดใสจริงๆ ฟางมาเรียนที่นี่เพราะว่าอยากที่จะพัฒนาพื้นฐานภาษาอังกฤษให้แน่นกว่าที่มีอยู่ และสถาบันนี้ก็ตอบโจทย์เข้าอย่างจัง

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
บอกได้เลยว่าพื้นฐานภาษาอังกฤษที่ตกๆหล่นๆไปกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง ไม่ใช่แค่ดีธรรมดานะค่ะ แต่ดีอย่างที่สามารถนำหลักต่างๆมาประยุกต์ใช้ได้ตลอดเลยค่ะ บอกได้เลยว่าจากคะแนน545ในการสอบโทอิคครั้งแรก ก็ขึ้นมาเป็น670หลังจากการเรียนจบคอร์สในทันที

ความประทับใจ
ประทับใจพี่ส้มที่เพียงการสนใจของฟางผ่านทางเว็บไซต์แล้วโทรไปสอบถามรายละเอียด พี่ส้มตอบทุกคำถามได้อย่างดึงดูดใจพิลึก(คิดในใจว่าขนาดยังไม่ได้เป็นนักเรียนที่นี่พี่เค้ายังดูใส่ใจขนาดนี้ ขอบอกว่ามีการโทรมาบอกด้วยว่าน้องฟางข้าวค่ะ พี่ส้มจะทำการสำรองที่ไว้ให้ก่อนนะค่ะ..อิอิ พี่ส้มน่ารักที่สุดเล้ย อ้อ ขอบอกว่าวันไหนไม่ไปเรียนหรือว่ายังไปไม่ถึง มีการโทรตามให้มาเรียนด้วยอ่ะ ที่ไหนจะดีเท่านี้ไม่มีอีกแล้วนะเนี่ย)
ประทับใจพี่ป้อง พี่ชายที่น่ารักที่คอยตอบทุกคำถามที่น้องไม่เข้าใจ ขอบคุณมากค่ะ ขอบคุณที่ทำให้หนูรักภาษาอังกฤษขึ้นมาอีกเยอะ ขอบคุณพี่ๆทุกคนค่ะ ขอบคุณลุงร้านน้ำปั่นและพี่ร้านขายลูกชิ้นปิ้งที่ทำให้หนูมีแรงดึงดูดให้อยากมาเรียน เพราะว่าอยากหม่ำ 55 ล้อเล่นค่ะ (แต่ขอบอกว่า อร่อยมากจริงๆ)
ท้ายที่สุดก็ประทับใจสถาบันนี้ ที่ทำให้หนูได้มาเจอคนร่วมอุดมการณ์เดียวกัน และยังได้เจอเพื่อนที่ดีและคอยเอาใจใส่อย่าง แจ้ว และ มาร์กี้ ขอบใจพวกหล่อนมากนะ


ประสบการณ์การสมัคร
สายการบินญี่ปุ่น 2ครั้ง และหลังจากนั้นก็เป็นสายการบินตะวันออกกลาง ผ่านไปจนถึงรอบว่ายน้ำแต่ไม่ผ่านอ่า เซง! และสุดท้ายก็มาลงเอยกับสายการบินแอร์เอเชีย (เบส มาเลเซีย) ค่ะ


ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ทุกอย่างดีเลิศ เพราะฟ้าใสคือสถาบันที่ผลิตคนคุณภาพอย่างพวกเรามา แค่นี้ก็เลิศที่สุดแล้วค่ะ 555

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ไม่รู้อ่ะ เอาเป็นว่าอย่าลืมหนูนะ

ขอบคุณและโชคดีนะคะ... ฟ้าใส


 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน