Our Success  
  “ น้องฝ้าย“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน ROYAL JORDANIAN  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงค่ะ
น้องฝ้าย ชุติมน พูนสิน จบจากคณะบริหารธุรกิจ เอกบัญชี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ค่ะ ตอนนี้ทำงานเป็น Cabin Crew อยู่ที่สายการบิน Royal Jordanian ค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสล่ะคะ
เป็นเพราะว่าชอบพูดภาษาอังกฤษค่ะ ชอบเจอคนเยอะๆ ชอบท่องเที่ยว หาประสบการณ์ใหม่ๆและงานแอร์โฮสเตสเป็นงานบริการที่ชอบทำค่ะ ไม่ใช่แค่ยิ้มสวยไปทำงานแต่เราต้องมีไหวพริบแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ งานนี้ได้เจอคนหลากหลายทั้งเชื้อชาติและภาษา เราต้องเรียนรู้และปรับตัวเสมอ เป็นงานที่สนใจอยากทำมาตลอดค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
เปิดเวบ Thaicabincrew แล้วเห็น banner ของฟ้าใสแว๊บแรกก็คลิกเข้าไปดูรายละเอียดค่ะ แล้วลองมานั่งเรียนวันแรก ชอบบรรยากาศการเรียนการสอน เดินทางสะดวก พี่ส้มใจดีมากค่ะ คุยสนุก เวลามีสมัครแอร์ที่ไหนพี่ส้มจะส่ง message เรียกมาติวตลอด ประทับใจ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ได้หลายอย่างเลยค่ะ อย่างแรกเลยได้รับคำแนะนำดีๆจากพี่ส้ม พี่เมย์ ขอบคุณมากๆนะคะ เวลามีสายการบินมาเปิดจะได้รับข่าวเร็วมาก เวลาฝ้ายมีคำถามอะไรโทรถามพี่ๆได้ตลอดค่ะ ถึงจะเรียนจบมาปีกว่าๆแล้ว พี่ๆก็ยังใส่ใจเหมือนเดิม ได้ฝึกตอบคำถามในห้องเรียน ทำให้มั่นใจเวลาตอบคำถามมากขึ้นค่ะ ชอบ class group discussion ค่ะ

ความประทับใจ
ประทับใจครูผู้สอนทุกท่าน นอกจากจะสอนเนื้อหาใน class แล้วพี่ๆก็ยังสอนและให้คำแนะนำดีๆในชีวิตจริงค่ะ สอนประสบการณ์ในการสมัครแอร์ การเตรียมตัวทุกอย่าง ประทับใจเพื่อนๆใน class ด้วยค่ะ ทุกคนน่ารัก ช่วยเหลือกันดี เวลาไปสมัครแอร์ก็โทรนัดไปด้วยกัน สนุกดีค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
ลองสมัครแอร์ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบเลยค่ะ ลองสมัคร Oman Air มา 2 ครั้งค่ะ Qatar 2 ครั้ง ไม่เคยได้ call เลยค่ะ แอบนอย T^T แล้วก็สมัคร EVA Air กับ Royal Jordanian เข้าไฟนอลทั้งสองที่ แต่สุดท้ายมาได้ที่ Royal Jordanian ก่อนเลยสละสิทธิไม่ไป EVA Air ค่ะ

ข้อเสนอแนะ
อยากให้เพิ่มเวลาเรียนอีกค่ะ รู้สึกว่าเรียนสองเดือนแป๊บๆก็จบแล้ว อยากเรียนนานๆแต่ค่าเรียนเท่าเดิมนะคะ 555 อยากให้เพิ่ม class group discussion เยอะๆ ให้ฝึกพูดเพราะภาษาอังกฤษสำคัญมากจริงๆ อยากให้มีติวก่อนสมัครแอร์บ่อยๆค่ะ เป็นการทบทวนก่อนลงสนามจริงค่ะ

สุดท้ายอยากฝากอะไรมั๊ยคะ
อยากฝากว่า ขอขอบคุณพี่ๆฟ้าใสทุกคนนะคะ ขอบคุณที่ทำให้น้องฝ้ายมีโอกาสทำตามฝัน ได้ทำงานเป็นแอร์อย่างที่ฝันมาตลอด คิดถึงพี่ๆเสมอค่ะ จะกลับมาเยี่ยมบ่อยๆ อย่าลืมหนูนะคะ ^^

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน