Our Success  
  “ น้องเฟิร์น“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายบิน Thai Air Asia  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
สวัสดีค่ะ ชื่อ วรางค์กูล ค่ะ ชื่อเล่น เฟิร์น เพิ่งจบมาจาก รามคำแหง ภาค นานาชาติค่ะ คณะ สื่อสารผสม (B.A. Mass Communication Majoring Multimedia Journalism)

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮลเตส เพราะ ไม่อยากทำงานในออฟฟิตค่ะ เฟิร์นเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่กับที่นานๆ เพราะเป็นคนเบื่อง่าย เฟิร์นชอบท่องเที่ยว อยากรู้เอยากเห็นสิ่งใหม่ๆ และชอบพบปะกับผู้คนเยอะๆ จึงคิดว่างานนี้น่าจะเหมาะกับตัวเอง เป็นแอร์โฮสเตส อาจจะไม่ง่ายและดูดีอย่างที่คิด แต่ถ้านี้เป็นงานที่เฟิร์นชอบ เฟิร์นก็จะทำได้ดีและมีความสุขกับมัน

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
ตอนแรกก็มองหาที่เรียนเตรียมแอร์อยู่หลายที่ แต่พอได้คุยกับเจ้าของโรงเรียนฟ้าใส ก็คือ..พี่ส้ม นั้นเอง ก็เกิดความประทับอย่างรุนแรง ตอนที่ได้คุยกับพี่ส้มครั้งแรกทำให้เฟิร์นตัดสินใจได้อย่างง่ายๆว่า “โอเค ฉันจะเรียนที่นี่แหละ เพราะพี่เข้าดูแคร์ และพร้อมที่จะให้คำปรึกษาได้เสมอ เราต้องมีความสุขแน่นอน” นั้นก็คือความประทับใจครั้งแรก เลยตัดสินใจเรียน โรงเรียนก็อยู่ใกล้บ้าน ไป มา สะดวก พอมาเห็นสถานที่จริงๆ ก็ชอบมาก เพราะ พี่เค้ามีอุปกรณ์การเรียนการสอนให้พร้อม แล้วก็เป็นมืออาชีพ และมีประสบการณ์มาเยอะ และนี่คือสิ่งสำคัญที่เราต้องการเรียนรู้ เพื่อที่จะนำไปใช้ได้จริง

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
หลังจากได้เข้าเรียนที่ ฟ้าใสก็ พี่ๆ ก็ช่วยสอนและปรับปรุงในสิ่งต่างที่เราขาดหาย ทำให้รู้ว่า เราควรที่จะศึกษาและเพิ่มเติมอะไรเข้าไป เพื่อเวลาไปสมัครงานก็จะได้ทำได้ถูกต้อง

ความประทับใจ
ประทับใจที่ พี่ๆ คอยช่วยตักเตือนแล้วก็คอยสอนให้แต่สิ่งดีๆ เรียนที่ฟ้าใส ไม่เคยเดรียดเลย แถมเพื่อนๆในห้องเรียนก็นิสัยดี คอยช่วยเหลือกันและกันตลอด พี่ส้มก็จะคอย Update เกี่ยวกับข่าวสาร ทางการการบินตลอด

ประสบการณ์การสมัคร
ประสบการณ์สมัครครั้งแรกไปสมัครกับ Oman Air ก็เข้ารอบแรกมา แต่ก็โดนติมาว่าผอมไป พอไปรอบที่สองก็ไม่ผ่าน เพราะเข้าเคร่งเรื่องน้ำหนักมาก ต่อมาก็มาสมัครกับแอร์เอเชีย มี Interview ทั้งหมด 3 รอบ ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ตอนนี้ก็รอไปฝึกงาน ที่มาเลเชียค่ะ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ยังไม่มีค่ะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
สุดท้ายอยากฝากขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ฟ้าใส ที่คอยช่วยเหลือและให้กำลังใจมาตลอด คิดถึงพี่ๆทุกคนเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน แล้วว่างๆจะแวะไปหาค่ะ

ขอบคุณและโชคดีนะคะ...ฟ้าใส

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน