Our Success  
  “ น้องฝน“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Oman Airlines  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
สวัสดีค่ะ ชื่อ ญาณิศา อานันทสามิตค่ะ ชื่อเล่น ฝนค่ะ อายุ 22 ปี เพิ่งเรียนจบจากมหาวิทยาลัย มหิดล คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Information Communication Technology เอก E-business ค่ะ (ไม่เกี่ยวกับอาชีพแอร์เลยเนอะ....) ตอนนี้ได้โอมานแอร์แล้วคะ

ทำไมอยากเป็นแอร์โฮสเตสคะ
ชอบงานด้านบริการค่ะ คิดว่าอาชีพนี้น่าจะเหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพราะปกติเป็นคนยิ้มเก่ง ไฮเปอร์ ชอบงานที่ได้เดินทางบ่อยๆแบบนี้ค่ะ อ้อ... อีกอย่างเป็นคนที่ช็อปปิ้งเก่งมากๆๆๆ คิดว่าถ้าได้ทำงานนี้คงจะพอหาเลียงตัวเองได้น่ะค่ะ...อิอิ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
ตอนแรกรู้จักที่นี่จากใน Website น่ะค่ะ ในเว็บของฟ้าใสให้ข้อมูลคอร์สเรียน และประสบการณ์ของเพื่อนๆที่สอบติดมาแล้วไว้น่าสนใจมากๆ แล้วยิ่งได้โทรมาคุยกับพี่ๆที่นี่ ก็ยิ่งประทับใจ เพราะดูเทคแคร์น้องๆดี และอาจารย์ที่นี่ส่วนใหญ่ก็เป็นพี่ๆที่มีประสบการณ์โดยตรงกับอาชีพนี้ คิดว่าเรียนที่นี่ คงได้ประโยชน์กลับมามั่งล่ะนะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ได้เยอะแยะมากเลยนะคะ จากที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับอาชีพนี้สักอย่าง หลังจากที่ได้เรียนที่นี่ไปแค่สอง-สามครั้ง ก็มีความพร้อมที่จะลองสนามสอบละ รู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร จะแต่งตัวอย่างไร จะทำยังงัยให้กรรมการประทับใจได้บ้าง อ้อ..แล้วที่สำคัญตอนเรียนในคลาสทำให้ฝนมั่นใจ ในการพูดภาษาอังกฤษ มากขึ้นด้วยค่ะ

ความประทับใจ
ประทับใจพี่ๆและอาจารย์ที่ฟ้าใสทุกคนค่ะ ที่กรุณาให้ความรักและเอาใจใส่ดีมากๆ คอยให้คำปรึกษา และแนะนำเรื่องต่างๆ จนตอนนี้ฝนก็จะได้เป็นแอร์กับเค้ามั่งแล้ว....เย้

เคยมีประสบการณ์การสมัครบ้างมั้ยคะ
เคยไปสอบ กัฟแอร์มาครั้งหนึ่งค่ะ ตกตั้งแต่รอบแรกเลย ครั้งนั้นไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย ( ก็สมควรแล้วเนอะ ) ต่อมาก็สอบ โอมาน นี่ล่ะค่ะ ครั้งนี้เตรียมเรื่อง Grooming ไปดีหน่อย ก็เลยสัมภาษณ์ผ่านมาได้ทั้งสามรอบเลยค่ะ ตอนผ่านรอบ 3 เนี่ย มีผ่านมา 37 คนนะคะ แต่ว่าตอนหลัง CEO ของสายการบินก็คัดออกอีก เหลือ 15 คน ฝนก็เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตที่เหลือค่ะ ( หวุดหวิดนะเนี่ย )

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
คิดหนักเลยคะ...เพราะที่นี่ส่วนใหญ่ก็ดีอยู่แล้วนะ เอาเป็นว่า ถ้าอยากให้เพิ่มนะคะ คงอยากให้เพิ่มชั่วโมงเรียนมั้งคะ ฝนชอบช่วงที่พี่ๆสอน ว่าเราควรจะตอบคำถามยังไง ให้กรรมการประทับใจน่ะค่ะ เพราะว่ารู้สึกว่ายิ่งได้เรียนเรายิ่งรู้ว่า ควรจะตอบแบบไหน และก็ได้มีโอกาสฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
รู้สึกขอบคุณอาจารย์ทุกๆคนที่ฟ้าใสมากๆนะคะ ไม่ว่าจะเป็น พี่ส้ม พี่อ้อ แล้วก็ครูเปี๊ยะ ถ้าไม่ได้ทุกท่านแนะนำ ฝนคงจะไม่ได้มีโอกาสดีๆแบบนี้ในชีวิตน่ะค่ะ

ขอบคุณและโชคดีนะคะ .... ฟ้าใส

 
     
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน