Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องเกด สมาชิกฟ้าใส แอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Qatar Airways  
 
             สวัสดีค่ะว่าที่นางฟ้าเทวดาทุกคน เกดนะคะ เป็นคนสวยและเก่งค่ะ แต่ไม่ค่อยแสดงออก 55555 เป็นคนนึงที่อยากเป็นแอร์มากกกกกกกก พยายามสมัครอยู่ 1 ปีเต็มๆ เรียกได้ว่าสายไหนเปิด เกดสมัครหมด ไปหมด ครึ่งปีแรกบอกเลยว่าตกทุกพรีสกรีน พอมาครึ่งปีหลังเริ่มผ่านรอบแรกบ้าง ตกรอบสุดท้ายบ้าง ปะปนกันไป คือหนทางไม่ได้ราบรื่นและขรุขระพอสมควรค่ะ ที่มีวันนี้เพราะต้องโลกสวยและห้ามท้อ อันนี้สำคัญค่ะ

          จริงๆทุกคนที่ไปสมัครที่เราได้เจอกัน ทุกคนสวยและเก่งหมด คนที่ได้คือคนที่พร้อมที่สุดและไม่ท้อค่ะ อันนี้เรื่องจริง มันอาจจะเหนื่อย นาน เบื่อ เพลีย แต่ถ้าอยากได้จริงๆ มันก็คุ้มค่าที่จะเหนื่อยเพื่อมันค่ะ  

 
 
 
            

จดหมายรักถึงพี่ส้ม ขุ่นแม่แห่งฟ้าใส...สวยใสสะพรึงเห็นแล้วจะอึ้งจริงๆนะ มือไม่สั่นหนักมาก ตอนเขียนจดหมายนี้ บอกเลยว่า "มีทุกวันนี้เพราะขุ่นแม่ให้" ประโยคคุ้นๆ 5555  เริ่มแรกที่ตัดสินใจมาเรียนฟ้าใสเพราะว่า เพื่อนอ๊อฟ Off Sretthasomphob แนะนำ (ตอนนี้เป็นสจ๊วตอยู่บางกอก   ชีวิตดี๊ดี) อ๊อฟบอกว่าที่นี่เหมาะกับสายฮาร์ดคอร์ 5555 ( จะเรียนกับรุ่นใหญ่ใจต้องนิ่ง)

          เห็นเพื่อนได้ดีก็อยากจะได้ดีบ้าง เลยตัดสินใจไปพรีสกรีนแล้วได้ลงเรียนคอร์สแอร์ในที่สุด   เริ่มเรียนก็เริ่มรู้สึกได้ถึงรังสีอำมหิต รังสีความจริงจัง และสัมผัสได้ถึงพลังงานความถี่เสียงที่สะเทือนไปทุกอะตอม  
" ยิ้มสิยิ้มมมมมม !!!"
" ชั้นอยู่นี่ พวกแกกล้านั่งท่าแบบนี้เหรอ !!!"
" พูดไปยิ้มไปด้วยสิ!!!"

คือแบบ ถ้าผ่านสนามนี้ไปได้ จะสนามไหนๆถือว่าเด็กๆเลยพูดจริง  
ทุกๆครั้งที่มาเรียนคือบอกได้เลยว่าได้ทั้งความรู้ เสียงหัวเราะแอบฮาน้ำตาเร็ด   ได้เจอเพื่อน ได้เจอคุณครูสวยๆ ความรู้แน่นๆ สอนทุกอย่างตั้งแต่นั่ง ยืน เดิน นอน พูด ไหว้ การพูด การยิ้ม การใช้จริต การตอบคำถามให้เป็นตัวเอง เอาเป็นว่าสอนทุกเรื่องจริงๆ เรียนจบมาแล้วก็มี intensive แบบรัวๆ ข้อมูลแม่นยังกะจับวาง  

ตอนเรียนจำเสียงพี่ส้มได้ก้องหูว่า "เกด !!! พลังงงลูก พลังง !!!" ผมนี้แทบจะแปลงร่างเป็นเดอะฮัคกระโดดทะลุประตูเลย 55555 สำหรับที่นี่ เรียนจบอารมณ์ไม่จบค่ะ พี่ส้มยังตามจิก เอ้ยๆๆ ตามเรียกตามให้ข่าวสาร ตามมาให้กำลังใจตลอด รักอ่า รักมากด้วย ฝากไว้กับทุกคนนะคะ สำหรับสโลแกนพี่ส้มเลย "อยู่กับพี่ ได้ดีทุกคน"  

          สุดท้ายๆๆ ขอบคุณมากๆเลยค่ะพี่ส้ม ที่ดันจนมาถึงวันนี้ ขอบคุณพี่ฝน ที่เป็นแรงบัลดาลใจในการลดความอ้วน และความเป๊ะ (หุ่นเชี้ยะมาก) ขอบคุณพี่แนน มายไอดอลหมวกแดงสำเนียงบริทิช คือเป๊ะเวอร์ ขอบคุณ เพื่อนๆ c.83 ที่คุยกันได้ทุกเรื่องจริงๆ   บางเรื่องก็ลึกล้ำมาก 555555 รักนะทุกคน คิดถึงมาก ไปบินกันนนน!

 

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน