Our Success  
  จดหมายรักถึงพี่ส้ม....จากน้องเกมส์ สมาชิกฟ้าใส สจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Bangkok Airways  
 
            จดหมายรักถึงพี่ส้ม...ในที่สุดก็มีโอกาสได้เขียนจม.รักถึงพี่ส้มสักที ฮ่าๆ หลังจาก เห็นพี่ๆเพื่อนๆที่เรียนมาด้วยกันได้เป็นแอร์ สจ๊วตกันไปแล้ว เราก็ได้แต่คิดว่าเมื่อไหร ่จะถึงคิวเราสะทีว๊า..ก่อนอื่นเลยขอบอกว่าก่อนจะมาเรียนกับพี่ส้มเคยไปลองพรีสกรีน   แอร์เอเชีย (เบสมาเลย์) มา ครั้งนึง ผลเป็นไง..จะเหลือหรอ ตกจ้า จากนั้นมาก็คิดละว่า น่าจะไม่รอด ต้องหาที่พึ่งทางใจสะแล้ว ก็หาอยู่ตั้งนาน ว่าจะเรียนที่ไหนดี เพื่อนก็แนะนําพี่ส้มฟ้าใส มานี้แหละครับ มาเจอพี่ส้มก็เป็นกันเอง รู้สึกคุยด้วยแล้วถูกชะตา เหมาะที่จะฝากตัวเป็นศิษย์ได้แน่ๆ

           ตอนนั้นภาษาอังกฤษก็ไม่ได้ดี ก็เรียนทั้ง course conversation & air-steward preparation รู้เลยว่าถ้าไม่ได้พี่ส้ม ครูเบน พี่คริส เราคงไม่ปรับปรุงตัวเองมาได้ขนาดนี้ ได้รู้ว่าควรเตรียมตัวยังไง  ตอบคําถามยังไงถึงจะดูดี เพราะเป็นคนพูดตรง   ตอบคําถามอ้อมๆ ไม่เป็น ก็ได้พี่ส้มนี่แหละ ขัดเกลามาจนถึงทุกวันนี้ ส่วนตัวแล้วเคยผ่านสนามมา 5 ที่ครับ ที่แรก Airasia, Bangkok Airways, Thai airways, Jetstar, Thai Viet Jet มาได้  

 
 


 
             PG รอบนี้เป็นรอบที่สอง รอบแรกที่ตกบางกอกเสียเซลฟ์มากก ท้อไปเลย โทรหาพี่ส้ม พี่ส้มพูดมาคำนึงว่า "พี่เห็นเกมใส่ชุดบางกอกชุดเดียว ชุดอื่นไม่เห็น ตั้งใจอีกรอบ สู้ซิวะแก!" คำๆนี้ทำให้มีแรงสู้อีกรอบ แล้วก็สมพรปากพี่ส้มจริงๆครั้งนี้ได้ ดีใจโคตรๆ! ลุ้นกันเยี่ยวเล็ด รอบนี้ผ่านทุกขั้นตอน นี่คือดีใจสุดๆ ลุ้นเมล์กันจนรอบสุดท้ายตรวจร่างกาย

          รอมานานกับสายการบินในฝัน เคยท้อจะยอมแพ้เหมือนกันนะ เพราะ PG แต่ละคนเค้าก็เปะๆสวยๆหล่อๆกันทั้งนั้น เราหน้าตาธรรมดา จะเอาไรไปสู้ แต่พี่ส้มก็ให้กําลังใจตลอดว่า พี่มั่นใจเกมส์ ได้บางกอกแน่นอน พี่เชื่อ รอบแรกไม่ผ่าน แค่ไม่ใช่เวลาของเกมส์ สุดท้ายนั้นแหละครับ ตามที่ส้มบอก ผมคว้าปีกฟ้ามาได้สมใจอยากแล้ว สุดท้ายก็อยากขอบคุณ แม่ พี่สาว และเพื่อนๆที่ให้กําลังใจกันมาตลอด ที่ขาดไมได้เลย อยากขอบคุณพี่ส้มมากๆ ถ้าไม่เจอพี่ส้ม วันนี้ ผมก็ยังไม่รู้ว่าจะได้ทําตามฝันหรือเปล่า ขอบคุณพี่ส้มจากใจจริงครับ รักนะจุ๊บๆ

 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน