“น้องยีนส์“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน EVA  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
- สวัสดีค่ะ ชื่อ ยีน ค่ะ พิชญ์ณีย์ ประกอบกิจ จบจาก มหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ , Faculty of Arts , majoring in Business English ค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
- เพราะ อยากเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกเลยค่ะ เราก็เลยรู้สึกว่า อาชีพนี้ดี นอกจากทำงาน ได้เงินแล้วยังได้ไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ถือเป็นกำไรชีวิตมากเลยทีเดียวค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
- ลองดูข้อมูลจากในเวป thaicabincrew ค่ะ แล้วเห็นมีแต่ คอมเม้นด้านบวก ก็เลยลองเข้ามาดูที่เวปไซด์ของพี่ส้ม แล้วเห็นมี นร. ติดปีกเยอะเลย ยิ่งกระตุ้นให้อยากเรียนที่นี่ค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
- ได้เยอะเลย เริ่มตั้งแต่ที่หนูแทบไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับด้านนี้ ก็ได้พี่ส้มคอยสอนให้ตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งเรื่องความรู้ของอาชีพ บุคลิคภาพ การวางตัว และยังได้เพิ่มความมั่นใจด้วยค่ะ เพราะ พี่ส้มจะคอย คอมเม้น เราตลอดทำให้เราได้พัฒนาตัวเองในทุกๆครั้งที่เรียนค่ะ

ความประทับใจ

- ประทับใจหลายอย่างเลย แต่ที่เป็นที่สุด ก็คือ ถึงเราจะเรียนจบคอร์สไปแล้ว มีสายการบินอะไรเปิด พี่ส้มก็จะเรียกไปติวทุกครั้งเลย เหมือนครั้ง EVA ค่ะ พอรู้ว่าเข้าไฟนอล ก็รีบโทรหาพี่ส้มเลย พี่ส้มบอกให้นรีบเข้ามา เดี๋ยวติวให้เลย ทั้งๆที่คลาสนั้นเรียนอยู่ 2 คน พี่ส้มก็สอนค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
- หนูสมัครมาเยอะนะ เจ็บมาเยอะ แต่หนูไม่ค่อยท้อนะ ชินชามาก 5555 ที่เคยไปก็มี Qatar , SIA , Kuwait. Air Asia Malaysia ,NWG ในที่สุดก็มาได้ที่ EVA ค่ะ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
- เสนออะไรดีล่ะค่ะ หนูว่าไม่มีนะ อ่อ หนูขอที่จอดรถเพิ่มเวลาวันธรรมดาละกัน 555 ><

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
- สุดท้าย หนูขอบคุณพี่ส้มมากๆเลยค่ะ ที่ผลักดันช่วยหนู จนติดปีกได้สักที ตอนนี้มีปีกของตัวเองแล้ว เย้ๆๆ ^^ ยังไงอย่าลืมหนูน่ะค่า


 
     
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน