Our Success  
  “ น้องกอร์ฟ“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นสจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟการบินไทย  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อ อริยะ เปลื้องนุช อายุ 25 ปี ชื่อเล่น กอล์ฟ จบจาก ม.เกษตร คณะสังคมศาสตร์ สาขา จิตวิทยา ปัจจุบันเป็นสจ๊วตตัวเบ้งเสริฟอาหารชั้นประหยัด ณ สายการบินแห่งชาติ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
ไม่มีเหตุผลอะไรเริ่ดหรูไปมากครับ ประเด็นหลัก คือ เรื่องตัวเลข (ชัดไปไหม) ประเด็นรอง คือ เคยผ่านงานแนวเซอร์วิสมาแล้วถนัดและชอบมากกว่างานออฟฟิศ เยอะมากก ด้วยความที่เราสนุกและเอ็นจอยกับงานมาก เลยอยากสมัครกับงานที่ขึ้นชื่อเรื่องที่สุดของงานบริการ และมั่นคงพอที่จะทำได้นานๆ ก็เลยสมัครครับ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
4 ปีที่แล้ว ตอนนั้นยังเรียนมหาลัยอยู่ปี 3 และตั้งใจสุดๆแล้วว่าจะเป็นสจวตให้ได้ เดินถือหนังสือ “เป็นได้แน่แอร์สจวต” มาที่ฟ้าใสตอนเย็น สวนทางกับพี่ส้มที่กำลังจะขับรถกลับบ้านเพราะฟ้าใสปิดแล้ว ซึ่งจริงๆ พี่ส้มเขาจะกลับเลยก็ได้ แต่พี่ส้มก็จอดรถแล้วเปิดรร. อีกรอบให้เข้าไปคุย เลยรู้สึกว่าพี่เขาจริงใจ และตั้งใจจะแนะนำเด็กไก่กาจากไหนไม่รู้ ตรงๆ ใจๆ อีกอย่างหนึ่งที่สัมผัสได้คือ เด็กที่มาวอลคอินไม่จำเป็นต้องมีโพรไฟล์เริ่ด หรู ต้องหน้าเป๊ะ ต้องสวยพร้อมทุกสิ่งอัน ใครไม่พร้อมเจ๊ไม่คุย กลับไปอัพโพรไฟล์แล้วมาใหม่ ไม่ใช่ พี่ส้มรับหมด แต่พี่ส้มขออย่างเดียวคือ “เด็กที่มีความตั้งใจและพยายาม” รักตรงนี้

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

เกือบทุกอย่างของขั้นตอนการสมัครแอร์สจวต คอร์สติวเข้ม คอร์สโทอิก คอร์สฝึกพูด ความมั่นใจ การถูกกระตุ้นอยากจะสมัครให้ได้ ถึงตกมาก็ยังให้กำลังใจต่อ แถมได้รับส่วนลดในการสอบโทอิกอีกต่างหากอิอิ อีกอย่างได้เพื่อนที่อยากสมัครเหมือนกัน ลุยไปด้วยกัน ตอนนี้ก็ติดปีกกันแล้ว

ความประทับใจ
เท่าที่รุจักมาผมรู้สึกชื่นชมว่าที่นี่เรื่องราคากับคุณภาพไปด้วยกันได้ ไม่แพงถึงขนาดขอแม่มาเรียนทีแล้วกลุ้ม แต่มันอยู่ในราคาสมเหตุสมผล อีกอย่างบางครั้งตอนที่เราไปสมัครสายการบินดังๆ พี่ส้มยังตามไปเป็นกองเชียร์ริมรั้วเหมือน พาลูกชายมาลุ้นจับใบดำใบแดงยังไงยังงั้น ได้ทีพี่เขาก็กรี้ดแตก ไม่ได้ก็เข็นกันจนได้ ถ้าไม่ละความพยายามไปเสียก่อน มันเป็นอะไรที่นอกเหนือจากสิ่งที่รร.ส่วนใหญ่เขาจะทำให้แก่นักเรียน...รักตรงนี้

ประสบการณ์การสมัคร
ทั้งหมดระยะเวลา 1 ปี
- การ์ต้า 3 รอบ
- โอเรี่ยนไทย 3 รอบ
- บางกอก 2 รอบ
- บิสิเนสแอร์ 1 รอบ
- แอร์เอเชีย 2 รอบ
- การบินไทย 1 รอบ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ขยายกิจการเถอะเจ้ (แนะนำสาขา ดอนเมือง) ไม่ก็รับเปิดแฟรนชายไหม 5555
สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่ผลักดันความพยายามให้เป็นจริง รักนะจุ๊บุ๊ๆ // สจ๊วต 4R-หัวฟู- อุ่นอาหารอยู่ <3

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน