Our Success  
  “ น้องอันบี“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Qatar  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
อันยองฮาเซโย!! ชื่อ ฮันบีค่ะ แปลว่าโบยบินที่ท้องฟ้าคะ(เลยได้เป็นแอร์?555) อายุ22คะ เรียนอยู่ที่มหาลัยรามคำแหง คณะมนุษย์ศาสตร์อังกฤษคะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ

จริงๆไม่เคยได้คิดซีเรียสกับอาชีพนี้เลยเพราะคิดว่าเราไม่เหมาะกับตัวเรา เพราะเราไม่ได้สวยเป๊ะอย่างที่คนอื่นว่ากันว่า
เป็นแอร์ต้องสวย!! แต่ถึงไงมันก็อยากเป็นมากๆค่ะ เพราะมันก็เป็นหนึ่งในความฝันตอนเด็กๆที่อยากทำ และด้วยความเคยชินเพราะโตมากับครอบครัวที่ทำงานด้านการท่องเที่ยว เลยชอบมากกกคะ>__<
แม่เคยบอกว่าตอนเด็กๆหนูชอบแพ็คกระเป๋าแล้วบอกว่าจะท่องเที่ยวทั่วโลก(ฉายแววแต่เด็ก555)

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
ตอนแรกหนักใจมากค่ะ ตอนที่เริ่มคิดอยากเป็นแอร์ เราไปไม่ถูกเลยว่าจะเริ่มตั้งแต่ตรงไหนดี ก็เลยลองไปปรึกษากับเพื่อนหลายๆคน และเพื่อนๆก็แนะนำว่ามีโรงเรียนไว้เตรียมแอร์ก็เลย ค้นเวปไปเรื่อยๆและโทรถามตามสถาบันต่างๆ แต่แล้วก็โดนรีเจคเพราะอายุน้อยมั้งไรมั้ง..
ก็เลยค้นไปเรื่อยๆจนเจอ"ฟ้าใส" และลองโทรไปวันนั้นเลย พี่ส้มใจดีมากพี่ตอบทุกคำถามที่หนูอยากรู้แบบละเอียดมาก จนหนูเริ่มอยากเรียนที่นี่มากๆๆและคิดว่าถ้าเป็นพี่ส้ม พี่ปั้นหนูเป็นแอร์ได้แน่!!
เลยตัดสินใจ ลงเรียนเลยค่ะ!!และอีกเหตุผลคือหนูรู้สึกถูกชะตากับที่นี่มากกก!!
หลงรักตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาเลยค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
กรี้ดดดดเยอะมากจนตอบไม่หมดแน่วันนี้!! แต่จะลองสรุปสั้นๆนะค่ะ สิ่งที่ได้จากฟ้าใส แน่นอนคือได้ครูที่ดีค่ะ!!เพราะทีมงานฟ้าใส รวมทั้งๆพี่ๆแอร์กับสจ๊วตที่เสียสละเวลามาแนะแนวให้ที่ห้อง โดนที่ไม่หวงวิชาเลย!!!
ก็เลยทำให้หนูและแน่นอนเพื่อนๆในห้อง มีกำลังใจในการสมัครแอร์ และได้ยืนจุดนี้ค่ะ !!!
หนูขอบคุณพี่ส้มมากนะค่ะ ที่ปั้นเด็กน้อยที่ไม่มีความมั่นใจเลยในตอนแรกมารู้คุ้นค่าตัวเองและเด็กที่เคยเป็นลูกเป็ดขี้เหล่ตัวนี้ได้รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วเราก็เป็น นางฟ้า!!!
ที่ต่อไปจะรับใช้ผู้โดยสารบนเครื่องบินนะคะ และคำที่หนูบอกว่าจะขยันทำงานไม่ให้อายสถาบัน หนูจะรักษาสัญญานั้นชีวิตนะค่ะพี่ส้ม!!!:))

ความประทับใจ
หนูประทับใจในทุกอย่างที่พี่ส้มและพี่ๆทีมงานนำมาให้พวกหนูได้รู้แนวทางของการเป็นแอร์ และ แน่นอน กำลังใจและแรงเชียร์ที่ไม่เคยขาดหายค่ะ!! และประทับใจในวันนี่ที่หนูได้ขึ้นเลยเว็บฟ้าใส!!! จริงๆแล้วก้าวแรกที่เดินเข้ามาหนึ่งในเป้าหมายคือได้ขึ้นรูปตัวเองบนบอร์ดฟ้าใสค่ะกรี้ดดดดด!!!!

ประสบการณ์การสมัคร
รวมๆแล้วน่าจะ 20~30 ครั้งของการสมัครแอร์ ค่ะและมีหลายที่ ที่ไปลงสนามค่ะก็มี เอมิเรตย์,เอธิฮัท,โอมาน,แอร์อาระเบีย,บริททิชแอร์,คาเทย์แปซิฟิกและเมก้ามัลดิฟย์ เยอะจิงไรจิง หนูส่งไรได้ส่งไปหมดแต่ก็ไม่เคยได้ซักที เคยได้มากสุดก็ผ่านพรีสกรีนค่ะ และกว่าครึ่งนี่ก็ทุ่มให้กับสายการบินการ์ต้า !!
จนในที่สุดครั้งที่10ก็คว้าปีกเบอกันดี้มาได้ อุว่ะฮ่ะๆๆ (จริงๆรู้สึกแอบแค้นว่าทำไมเราไม่ได้สายการบินนี้ก็เลยคิดเสมอค่ะ ว่าเราจะเข้าให้ได้ จะสมัครให้ตายกันไปข้าง ไม่งั่นไม่เลิกก!!555)ตอนได้เข้ารอบลึกๆซึ่งเป็นครั้งแรก แทบไม่กิน ไม่นอนเลยค่ะ เพราะดีใจมากๆๆที่ตัวเองได้ผ่านเข้ารอบและที่สำคัญรู้สึกภูมิใจมากที่ไม่ยอมแพ้ค่ะ:))

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ไม่มีค่ะพี่ส้มม !! ทีมงานฟ้าใสเยี่ยมมมมากค่ะ!!

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ก่อนอื่นขอประกรบมือกราบพี่งามๆก่อนค่ะ ขอบคุณพี่ส้มและทีมงานฟ้าใสมากๆค่ะ ขอบคุณที่ให้โอกาศหนูได้เข้ามาเรียนที่แห่งนี้นะคะ ความจริงหนูได้ไปเยอะมากๆทั้ง งานในฝัน มิตรภาพ ความประทับใจ และความรักจากพี่ส้ม!!!>___< และสุดท้ายนี้
หนูอยากบอกเพื่อนๆที่กำลังตามล่าความฝันหรือกำลังท้อแท้อยู่นะค่ะว่า เคยมีคนเปรียบความสำเร็จของคนว่าเหมือน"ดอกไม้"
แน่นอนว่าดอกไม้ทุกดอกมีวันบานของมันค่ะ เพียงแต่ว่าดอกไม้แต่ละชนิดมีวันที่บานไม่เหมือนกัน!
ดังนั้นอย่าพึ่งท้อหรือคิดจะทิ้งความฝันไปกับเพียงแค่คำพูดดูถูกของคนอื่นนะค่ะ. ชีวิตใครชีวิตมัน ใครก็ตัดสินไม่ได้ ลองคิดสิคะ ถ้ามีคนสั่งให้เราตาย เราจะทำหรอค่ะ?
ดังนั้นรอวันที่ตัวเราจะบานสะพรั่งนะคะ วันนั้นมาแน่ๆค่ะ เชื่อหนูสิ!!!! :)))

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน