Our Success  
  “ น้องจ๋า“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นสจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน EK & Korean  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อ วศินี ตันตะนรัตน์ ชื่อเล่น จ๋าค่ะ เรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะการสื่อสารมวลชน สาขาวิชา วิทยุกระจายเสียง เพิ่งได้รับคัดเลือกจากสายการบิน EK และ Korean airlines ค่ะ ตอนนี้กำลังเลือกอยู่คะว่าจะไปสายการบินใหนดี แต่คิดว่าคงเป็น EK คะ^.^

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสล่ะคะ
คิดว่าอาชีพแอร์โฮสเตสเป็นอาชีพที่น่าสนใจ และท้าทายความสามารถมากค่ะ เพราะต้องแก้ไขปัญหาอยู่ตลอดเวลา จริงๆแล้วก็เป็นความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กๆแล้วล่ะค่ะ จ๋ารู้สึกว่างานนี้น่าจะทำให้เราได้เปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น ได้พบเจออะไรๆใหม่ๆ รวมถึงผู้คนซึ่งมาจากหลากหลายประเทศ น่าจะเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากๆเลยค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
คือ ตอนแรกหาข้อมูลสถานที่เรียนจากเวป thaicabincrew แล้วลองโทรไปถามหลายที่เลยค่ะ รวมถึงฟ้าใสด้วย ได้คุยกะพี่ส้มค่ะตอนนั้น รู้สึกว่าพี่คุยเป็นกันเองดีค่ะ เสียงสดใส(มากกก^.^) แล้วก็ลองเข้ามาดูสถานที่เรียน เจอพี่เมย์ พี่ส้ม แล้วก็ลองเข้าไปทอลองเรียนอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมงกับพี่อ้อ รู้สึกว่าชอบสถานที่เรียนค่ะ อบอุ่นดี ใกล้บ้าน แล้วพี่ๆก็สอนดีด้วยค่ะ ก็เลยตัดสินใจเลือกเรียนที่ฟ้าใสค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ได้อะไรเยอะมากเลยค่ะ อะไรที่เราคิดว่าดีแล้ว แต่พอมาเรียนทำให้รู้จุดบกพร่องของตัวเองมากขึ้น พี่ๆแก้ไขให้ตั้งแต่การเขียนResume การทำgroup discussion ทำให้ได้ฝึกพูด การสัมภาษณ์เดี่ยว รวมไปถึงบุคลิก การยืน-เดิน ที่สำคัญได้เพื่อนค่ะ เพื่อนๆที่เรียนด้วยกันน่ารักมากๆค่ะ คอยช่วยเหลือกัน เวลาไปสอบแต่ละทีก็ ไปด้วยกันค่ะ

ความประทับใจ
ประทับใจทุกอย่างค่ะ เรียนจบแล้วพี่ๆก็คอยโทรมาบอกข่าวการเปิดรับสมัครอยู่ตลอด และคอยให้คำแนะนำที่ดีๆมากมายค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
โห เยอะเหมือนกันค่ะ ขอร่ายยาวหน่อยนะคะ เป็นเจ้าแม่ตกรอบสุดท้ายก็ว่าได้ค่ะ ฮือๆๆ เริ่มจากEmiratesค่ะ ตอนนั้นไปตกรอบข้อเขียน ต่อมาก็ไปGulf air ค่ะ ตกรอบสุดท้าย หลังจากแห้ว ก็ยังไม่ยอมแพ้ค่ะ ไปQatar ต่อ ตกรอบสุดท้ายมาเหมือนกัน -.-‘ คือตอนที่ไปก็ยังเรียนไม่จบเลยค่ะ ยังต้องเรียนอีกเป็นปีเลยกว่าจะจบ เค้าก็เลยไม่รอค่ะ เลยหยุดสมัครไปสักพักเลยค่ะ จนEmirates มาเปิดรับอีกพร้อมๆกับKorean airline เลยตัดสินใจสมัครทั้งสองที่เลยค่ะ ก็เข้ารอบfinalทั้งสองที่ค่ะ (อีกแล้ว) แต่คราวนี้ไม่ตกแล้วค่ะ ได้รับข่าวดีจากEK และ Korean air ว่าผ่านแล้ว เย้ๆๆ

ข้อเสนอแนะ (ฟ้าใสพร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ไม่มีค่า โอ้ จอร์จ มันยอดมากกก ฮ่าๆๆ ดีเยี่ยมอยู่แล้วค่ะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ฝากขอบคุณพี่ๆทุกคนค่ะ พี่ส้ม พี่เมย์ พี่อ้อ ที่คอยเป็นกำลังใจให้หนูตลอดเลย คอยโทรมาถามข่าวคราวทุกครั้ง
และขอให้สถาบันเจริญยิ่งขึ้นไปค่ะ เพี้ยงๆๆ สุดท้ายนี้ ก็อย่าลืมน้องสาว(หมวย)คนนี้นะคะ อิอิ^.^

ขอบคุณและโชคดีนะคะ.......ฟ้าใส

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน