Our Success  
  “ น้องกานต์“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นสจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ การบินไทย  
 
 

ประวัติส่วนตัว
สวัสดีครับ ชื่อ ฐิติการ ทองประเสริฐ ชื่อเล่นกานต์ครับ จบจาก ม.อัสสัมชัญ จบมาก็ฝึกงาน แล้วไปอยู่ต่างประเทศมา 1 ปี ครับ กลับมาก็ตัดสินใจมาสมัครอาชีพ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินครับ ตอนนี้ก็ทำงานตำแหน่งแอร์สจ๊วต อยู่บริษัทการบินไทยครับ รุ่น 2007/1 ครับ


เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วต

มีความรู้สึกที่อยากมาทำอาชีพนี้ เริ่มมาจากเพื่อนสนิท คนหนึ่ง เค้าแนะนำ +จูงใจ 108 ว่าอาชีพนี้ดียังไง ได้ท่องเที่ยวเอย จบในรูปแบบจบแล้วไม่ต้องนำมาทำต่อที่บ้าน และได้พบสาวๆ มากหน้าหลายตา(555) สุดท้าย ความรู้สึกอยากมาทำอาชีพนี้ ก็เลยฝังติดตัว+ใจ มาจนถึงตอนนี้คร้าบ


ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใส

จริงแล้ว สามารถเรียกได้ว่า ชะตาฟ้าลิขิตบันดาลเลยให้พบกันยังไงยังงั้น ไม่มีใครแนะนำอันใดทั้งปวง คือได้ e-mail address มาอันนึง คือ www.thaicabincrew.com รุ่นน้องบอกมาว่า “ถ้าพี่ จะสมัครอาชีพนี้นะ เวปเนียะ สุดยอดแล้ว” พอสักพักก็ เริ่มคิดว่าเราควรเรียนหน่อย ก็ดีนะ เพราะไม่มีความรู้ด้านนี้ซักติ้ดเลย พอดี โฆษณาของฟ้าใส เป็นเจ้าแรกที่แยงเข้าตาผมครับ เรื่องมันเลยลงเอยด้วยคอรส์สั้น ตามประการฉะนี้


สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

การทดลองสนามครับ ต่อให้คุณเรียนมาแค่ไหน ถ้าไม่ปฏิบัติ ผมว่ามันคงไม่สมบูรณ์ครับ ผมพูดได้เลยว่าการจำลองการสอบสัมภาษณ์ของฟ้าใส ช่วยผมได้เยอะครับ และถึงแม้จะเรียนสั้นๆ แค่ ไม่กี่วัน ผมคิดว่าก็มีความรู้ความเข้าใจในอาชีพนี้มากขึ้น มากๆ เลยครับ

ความประทับใจ
ความน่าร้ากของพี่ส้มครับ อะไรมันไม่ดีเท่ากับ โรงเรียนที่ดีๆ กับบุคลากรที่น่ารักหรอกครับ


ประสบการณ์การสมัคร

ระหว่างที่เรียนที่ฟ้าใสนี่แหละ ก็ได้ข้อมูลว่าวันพรุ่งนี้มีสมัคร JETstar ก็ลองไปดู คาดหวังเพียงแต่ทดลองการสอบจริงเท่านั้นเอง เลย ไม่ได้เตรียมพร้อมอะไรเลย แบบว่ารู้เช้าไปบ่ายยังไงงั้น ผล คือไม่พร้อมทุกอย่างครับ ทั้งappearance, grooming ทุกอย่าง แถมเจอเพื่อนที่ปลุกประกายอาชีพนี้ให้อีกหลังจากแยกย้ายกันไป ผลก็คือทุกอย่างเลวร้ายครับ หนวดไม่โกน ล่ก หลุกหลิก ก็เลยสมหวังครับคือแห้ว ก็อยากบอกว่า จะทำอะไรต้องพร้อมเสมอครับ เนี้ยบแต่ไม่เก้ก กรุณาแยกด้วยนะครับ อย่าเอามาปนกันไม่งั้นเรื่องหย่าย

ข้อเสนอแนะ
สติ ครับ เท่านั้นเอง เวลาพูดอะไรหรือทำอะไรอยู่หยุดคิดสักเสี้ยววินาที พร้อมใช้สติ แล้วจะดีเอง


สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆคิดถึงมั๊ยคะ

ขอขอบคุณโรงเรียนฟ้าใสที่น่ารักนี้มากๆ เลยครับ นี่เปรียบเสมือนเป็นจักรยานติดเจท ของผมเลยครับ คือตอนแรกจะฝึกขี่ยากหน่อย แต่พอได้ใช้แล้วไปเร็วปรื้ดกว่าเดินด้วยตัวเองมากเลยครับ เยี่ยมครับ ของเค้าดีจริงๆ ขอบคุณเจ๊ส้มและผองเพื่อนมากนะครับ ขอบคุณจากใจ

 

 
 
กานต์ 2007/1
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน