Our Success  
  “ น้องกุ้งกิ้ง“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Thai Airasia  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อ นางสาว เอื้ออารี ก๊กพ่อค้า ชื่อเล่น กุ๊งกิ๊งค่ะ เรียนจบจาก คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันรอเรียกเทรนจากสายการบินไทยแอร์เอเชียค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
เพราะว่ากิ๊งชอบอยู่กับคนเยอะๆค่ะ (ฮ่าๆ) คือเหมือนว่าเรารู้สึกดีที่ได้บริการ รู้สึกดีที่ทำให้คนรอบข้างมีรอยยิ้มจากการที่เราทำอะไรซักอย่างให้เค้า แล้วเรายังได้พบเจอผู้คนมากมาย ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังได้แต่งตัวสวยๆ ใส่เครื่องแบบสวยๆทุกวันด้วยค่ะ ไม่เบื่อเลย

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
เพราะบรรยากาศที่ฟ้าใสอบอุ่นค่ะ พี่ส้มและพี่คนอื่นๆน่ารักมาก เป็นกันเอง เหมือนเป็นพี่สาวแท้ๆเลยค่ะ (รู้สึกอย่างนั้นจริงๆนะคะ) เพราะเวลามีปัญหาอะไรสามารถเล่าให้ฟังได้ตลอด ทั้งปัญหาในการสมัครงาน พวกแอร์ไลน์ เรื่องแต่งหน้า ทำผม สูท (แล้วก็ปัญหาส่วนตัว อิอิ) พี่ส้มก็จะมีวิธี คำตอบที่ดีให้น้องคนนี้เสมอ แล้วก็เวิร์ค จริงๆ

จำได้ว่าครั้งแรกตอนโทรหาพี่ส้ม ตอนนั้นยังไม่เป็นนักเรียนของฟ้าใสเลย แค่โทรมาถามเรื่องคอร์สและเรื่องที่ไปตกรอบที่โอมานแอร์ ตอนนั้นพี่ส้มก้เริ่มบอกเทคนิค บอก Trick และก็คำแนะนำที่ดีมากๆ ทำให้กิ๊งรู้สึกว่า อื้ม ที่นี่แหละที่เราจะเรียน

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
มากมายค่ะ ทั้งเทคนิคการตอบคำถามให้โดนใจกรรมการ บุคลิกท่าทางที่ดีขึ้น ดูสง่าขึ้น การควบคุมตนเองไม่ให้ตื่นเต้นเวลาไปสัมภาษณ์งาน
ข้อบกพร่องของตนเอง คำปรึกษาที่ดีจากพี่ส้มและพี่วิพ เพื่อนที่น่ารัก ในชั้นเรียน ฯลฯ

ความประทับใจ
ประทับใจในบรรยากาศกับความเป็นกันเองของพี่ส้ม และสถานที่เรียนนี่แหละค่ะ ทำให้พอเรียนจบแล้วอยากกลับมาหาพี่ส้มอยู่บ่อยๆ ฮ่าๆ ที่สำคัญ ต้องขอบคุณฟ้าใสมากค่ะ ที่มีส่วนช่วยให้กิ๊งได้ติดปีกอย่างสมใจ

ประสบการณ์การสมัคร
เยอะมากค่ะ 55+ ไปมาทั่วหมดแล้ว ทั้ง Oman Air , Eva Air , Korean Air, Qatar Air,Thai Air Asia เบสภูเก็ต ตกรอบแรกบ้าง รอบไฟนอลบ้าง แต่สุดท้ายก้มาได้ที่ Phuket air ( เจดด้าห์เบส) แล้วก็มาได้อีกทีก็ Thai AirAsia เบสกรุงเทพนี่แหละค่ะ ^___^

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ไม่มีค่ะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
รักโรงเรียนฟ้าใสมากค่ะ แล้วจะกลับมาเยี่ยมบ่อยๆค่ะ สัญญา ^__^

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน